Mục lục

sẻ chia

Bạn muốn chỉnh sửa hoặc cắt ghép video trên phần mềm Adobe Premiere và lại loay hoay không biết làm ra sao! Cùng với UNICA để nắm được hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere CC 2018 ngay nhé.

Làm quen với giao diện màn hình

Việc trước tiên trong bài viết hướng dẫn sử dụng  Adobe Premiere Pro CC 2018 đó đó là việc làm quen với màn hình giao diện.

hướng dẫn sử dụng adobe premiere pro cc 2018

Giao diện màn hình chính của premiere cc 2018

A. Màn hình nguồn: Màn hình nguồn rất có thể được sử dụng để phát lại và xem trước những video Clip riêng lẻ. Bạn cũng rất có thể sử dụng Trình theo dõi nguồn để chuẩn bị những video Clip trước khi thêm chúng vào một chuỗi. 

B. Bảng điều khiển Hiệu ứng: những hiệu ứng đặc biệt rất có thể được thêm vào video và video Clip âm thanh trên timeline. Để truy cập những thứ này, bạn phải chọn nó trong Dòng thời gian bằng phương pháp nhấp vào nó. Nếu bạn vẫn chưa chọn video Clip, bảng điều khiển vẫn trống. 

C. Bộ trộn âm thanh: bạn cũng rất có thể sử dụng Bộ trộn âm thanh để điều chỉnh seting trong lúc nghe những bản âm thanh và xem những bản nhạc video. 

D. Bảng siêu dữ liệu: Siêu dữ liệu là một tập hợp thông tin mô tả nội dung hoặc thuộc tính của tệp. Bảng này được cho phép bạn chỉnh sửa và xem những thuộc tính này để bạn cũng rất có thể sử dụng chúng để tổ chức và sắp xếp tệp của tớ hoặc sẻ chia với những ứng dụng Adobe khác.

E. Giám sát chương trình: Trình giám sát chương trình là màn hình trực tiếp của bạn; nó được sử dụng để chỉ phát lại và xem trước những video Clip trên Dòng thời gian.

F. Bảng điều khiển dự án công trình: Chỉnh sửa video là một quy trình chỉnh sửa không phá hủy vì bạn không chỉnh sửa nội dung gốc của những tệp của tớ. Bảng điều khiển chứa những tham chiếu đến toàn bộ những tệp thước phim (video, âm thanh và hình ảnh) mà bạn đã nhập vào Premiere Pro ngoài những trình tự, title và tài liệu hỗ trợ khác mà bạn tạo trong ứng dụng.

G. Bảng điều khiển truyền thông media Browser: truyền thông media Browser giúp bạn duyệt và xem trước những tệp trên ổ cứng của tớ. bạn cũng rất có thể để Trình duyệt phương tiện mở và gắn nó, giống như cách bạn làm với bất kỳ bảng điều khiển nào khác. Trình duyệt Phương tiện được cho phép bạn truy cập nhanh vào toàn bộ nội dung của tớ trong lúc chỉnh sửa.

H. Bảng thông tin: Bảng Thông tin hiển thị thông tin về mục hiện đang được chọn trong bảng dự án công trình hoặc Dòng thời gian.

I. Bảng hiệu ứng: Bảng Hiệu ứng là một kho lưu trữ toàn bộ những hiệu ứng và chuyển tiếp video và âm thanh có sẵn trong ứng dụng.

J. Bảng điểm khắc ghi: bạn cũng rất có thể sử dụng bảng Điểm khắc ghi để xem toàn bộ những điểm khắc ghi trong một video Clip hoặc chuỗi hoạt động. 

K. Bảng điều khiển lịch sử: Bảng điều khiển Lịch sử lưu trữ danh sách những hành động bạn đã tiến hành để thay đổi trạng thái dự án công trình của bạn trong phiên làm việc hiện tại. Để thay thế cho việc sử dụng Editvàgt; Undo hoặc những lệnh bàn phím Ctrl + Z (Windows) hoặc Cmd + Z (Mac OS), bạn cũng rất có thể sử dụng bảng này để quay lại bất kỳ trạng thái nào trước đó trong phiên làm việc hiện tại. 

Bảng L.Tools: Bảng này lưu trữ những công cụ chỉnh sửa không giống nhau mà bạn cũng rất có thể truy cập trong ứng dụng. Con trỏ thay đổi giao diện dựa trên công cụ đang hoạt động và loại nội dung bạn đang di chuột qua.

M. Bảng dòng thời gian: Bạn tiến hành phần lớn công việc chỉnh sửa của tớ trên bảng Dòng thời gian, gồm có thêm video Clip, định vị chúng và thay đổi thuộc tính của chúng. 

N. Bảng đồng hồ đo âm thanh: Bảng này là đồng hồ VU (Đơn vị âm lượng). Nó hiển thị số lượng video Clip có trên Dòng thời gian. Màn hình trong bảng này chỉ hoạt động khi bạn xem trước video và video Clip âm thanh trên Dòng thời gian.

những công cụ chính trong  Adobe Premiere Pro CC 2018

Premiere Pro có mười một công cụ không giống nhau được thiết kế để tiến hành một tác vụ cụ thể duy nhất hữu ích trong quy trình chỉnh sửa. Trong huớng dẫn sử dụng Adobe Premiere pro CC 2018 bạn cần để ý: 

hướng dẫn sử dụng adobe premiere pro cc 2018

những công cụ chính trong phần mềm

A. Công cụ  Selection Tool hay hiểu là công cụ lựa chọn: Sử dụng công cụ này để chọn những video Clip, những mục menu, những nút và những đối tượng khác được tìm thấy trong giao diện người tiêu dùng.

B. Công cụ Track Selection Tool: Sử dụng công cụ này để chọn toàn bộ những video Clip ở bên phải con trỏ theo một trình tự. 

C. Ripple Edit Tool: bạn cũng rất có thể sử dụng công cụ Selection để cắt phần đầu hoặc phần cuối của video Clip trong Timeline; tuy nhiên, bạn cũng rất có thể tạo khoảng trống giữa những video Clip trên Dòng thời gian của tớ. Sử dụng công cụ Ripple Edit để cắt điểm Vào hoặc Điểm ra của video Clip, thu hẹp những khoảng trống do chỉnh sửa gây ra và không thay đổi toàn bộ những chỉnh sửa ở bên trái hoặc bên phải của video Clip đã cắt.

D. Rolling Edit Tool: Sử dụng công cụ này để thay đổi đồng thời điểm Vào và Điểm ra của một cặp video Clip liền kề trên Dòng thời gian.

E. Rate Stretch Tool: Công cụ này được sử dụng để rút ngắn hoặc nối dài một video Clip trong Dòng thời gian. Công cụ Rate Stretch tăng tốc hoặc làm chậm quy trình phát lại video Clip mà không cắt bớt video Clip, do đó không thay đổi những điểm Vào và Ra của video Clip.

F. Công cụ Razor: Sử dụng công cụ này để chia những video Clip trong timeline

G. Slip Tool: Sử dụng công cụ Slip để thay đổi đồng thời những điểm Vào và Ra của video Clip trong Dòng thời gian, đồng thời không thay đổi thời lượng tổng thể của video Clip.

H. Công cụ Slide: Sử dụng công cụ này để di chuyển một video Clip sang phải hoặc trái trên Dòng thời gian trong lúc cắt bất kỳ video Clip nào liền kề.

I. Công cụ Pen Tool : toàn bộ những video Clip đều có một tập hợp những thuộc tính vốn có mà bạn cũng rất có thể tạo hiệu ứng bằng bảng điều khiển Effect Controls. Chọn công cụ Pen để đặt hoặc chọn những khung chính cho video Clip trong Dòng thời gian.

J. Hand Tool: Sử dụng công cụ này để di chuyển vùng xem của timeline sang phải hoặc sang trái để thay thế cho thanh cuộn ở cuối bảng timeline.

K. Zoom Tool: Chọn công cụ này để phóng to hoặc thu nhỏ trong vùng xem Dòng thời gian.

Với những sẻ chia về hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere pro CC 2018, chúng tôi tin rằng bạn cũng rất có thể tự tin học Premiere cơ bản tận nơi một cách dễ dàng và rất có thể tự tin chỉnh sửa những video chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, bạn cũng rất có thể học thêm khóa học “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe premiere” của giảng viên Master Trần trên UNICA.

Khóa học “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe premiere”

Khóa học dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere trang bị đầy đủ cho bạn những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất về Adobe Premiere, về tư duy dựng phim chuyên nghiệp, giúp bạn có nền tảng vững vàng với nghề dựng phim chuyên nghiệp nhất. Sau khi hoàn thành khóa học, những bạn sẽ biết cách làm được những thước phim chuyên nghiệp, những chương trình talkshow truyền hình, ca nhạc. Nắm được thành thạo cơ bản phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro CC.

>>> Đăng ký học ngay

Đánh giá :

Tags:
Adobe Premiere

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *