Mục lục

sẻ chia

Là một Marketer có lẽ bạn không thể quá xa lạ gì đến thuật ngữ IMC, đây là một công cụ rất mạnh triển khai công dụng truyền thông cực kì đẳng cấp. Như vậy, IMC là gì và làm sao để doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng được một chiến lược IMC xứng tầm toàn cầu. Chúng tôi sẻ sẻ chia ngay tiếp trong tương lai.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón tìm hiểu thêm những bài viết hay khác:

– Điểm mặt 7 mục tiêu truyền thông marketing phổ biến nhất

– 5 Công cụ truyền thông Marketing tích hợp hữu ích

– Đã làm Marketing thì không thể bỏ qua những hình thức khuyến mãi độc đáo

– Social Marketing là gì? 5 bước xây dựng 1 chiến lược Social Marketing

IMC là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng khám phá thông điệp của thương hiệu hoặc làm rõ hơn về sứ mệnh của công ty. Nếu nhóm bán hàng đưa ra một thông điệp khác với Chuyên viên tiếp thị trên social , những bạn sẽ rất khó hiểu thực sự của tổ chức đó là gì. IMC tìm cách loại bỏ những xích míc này và đảm bảo bạn đang gửi những tín hiệu giống nhau bất kể nhóm hay mức độ ưu tiên.

Hiểu đơn giản, IMC là công cụ truyền thông marketing tích hợp, là sự phối hợp hoạt động truyền thông với công cụ Marketing để chuyển tải thông điệp nào đó đến người tiêu dùng.

Nó gồm có 6 công cụ điển hình là quảng cáo, marketing trực tiếp, khuyến mãi, bán hàng và PR.

imc là gì

IMC là truyền thông tích hợp

Tầm vai trò quan trọng của sử dụng truyền thông tích hợp

Truyền thông tiếp thị tích hợp rất quan trọng để có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với số lượng ngày càng tăng của những nghiên cứu tiếp thị, sở thích của người tiêu dùng đã được những nhà quản lý biết rất rõ. Với kiến ​​thức chuyên môn này, những nhà quản lý hoàn toàn có thể thiết kế những thông tin liên lạc tiếp thị tương thích với sở thích của người tiêu dùng và đồng thời nó được truyền đạt vào thời điểm mà người tiêu dùng muốn, tức là vào đúng thời điểm. Điều này rất quan trọng đối với việc quản lý thương hiệu và đảm nói rằng người tiêu dùng có mối quan hệ mạnh mẽ đối với sản phẩm.

Với phân tích dữ liệu nâng cao, tỷ lệ nhấp qua những quảng cáo trực tuyến và việc sử dụng phương pháp tiếp cận kết quả về chi phí của quảng cáo trực tuyến đã làm cho truyền thông tiếp thị tích hợp trở thành nhu cầu của thời đại. Nếu thông điệp tương thích chỉ được hiển thị ở đúng nơi vào đúng thời điểm cho đúng người tiêu dùng tiềm năng, thời cơ chuyển đổi người tiêu dùng tiềm năng thành người tiêu dùng tiềm năng là rất cao nhưng với chi phí là tối thiểu. Sự nhất quán mà IMC mang lại thực sự đáng khen ngợi. 

Lợi ích to lớn của IMC

IMC là gì và nó có lợi ích gì. Mặc dù truyền thông tiếp thị tích hợp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực cạnh tranh nhưng lợi ích nó mang lại thì cực kì to lớn.

– Thúc đẩy sự cạnh tranh, doanh số và lợi nhuận, giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian.

– Công cụ IMC kết nối thông tin liên lạc xung quanh người tiêu dùng và giúp họ chuyển qua giai đoạn mua hàng của doanh nghiệp. 

– Củng cố được hình ảnh của doanh nghiệp tốt nhất, củng cố được mối quan hệ trung thành với người tiêu dùng, giữ được người tiêu dùng bên bạn.

– Không những thế, IMC còn giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận một cách bất ngờ với thông điệp nhất quán, hợp nhất và rõ ràng nhất để loại bỏ được những “ồn ào” không đáng có để thông điệp của doanh nghiệp. Làm giảm rủi ro trong tâm trí người tiêu dùng, do đó sẽ rút gắn được quy trình tìm kiếm.

– Tiết kiệm tiền vì nó loại bỏ được sự rủi ro cũng như trùng lặp khi doanh nghiệp thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh…

imc là gì

IMC có rất nhiều những lợi ích giúp doanh nghiệp phát triển

 

4 bước xây dựng kế hoạch truyền thông tích hợp

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến dịch và đối tượng 

Đến đây, chắn hẳn nhiều người được khái niệm về IMC là gì. Khi làm marketing thì việc xác định mục tiêu chiến dịch rất quan trọng, bạn cần xác định được mục tiêu về Marketing, về Marketing cũng như truyền thông.

Sau khi xác định xong, thì bạn cần xác định xem đối tượng doanh nghiệp định làm truyền thông là ai. Đây được cho là bước rất quan trọng vì nếu bạn xác định sai thì mọi nỗ lực truyền thông sẽ không đem lại kết quả.

Cách đơn giản để bạn cũng có thể có thân xác định được đúng đối tượng đó là chia nhỏ tập người tiêu dùng thành những tập nhỏ theo khu vực, địa lý, hành vi…

Bước 2: Tìm insight của người tiêu dùng

Có lẽ đây được xem là bước cực kì khó khăn cho những người làm Mar vì insight người tiêu dùng là một vấn đề cũng như trở ngại cực kì thầm kín mà người tiêu dùng không dám nói ra.

Bước 3: Tìm ý tưởng

Khi xác định được chính xác insight của người tiêu dùng là gì thì việc bạn cần làm tiếp do đó là lên được những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, kết quả để giải quyết insight đó

Bước này là bước quyết định chiến dịch truyền thông tiếp thị tích hợp có thành công hay không.

Bạn hãy nghiêm túc tìm kiếm thông điệp một cách chính xác để người tiêu dùng hiểu được bạn muốn truyền tải nội dung gì. 

Tuy nhiên bạn nên tìm kiếm những ý tưởng khả thi và hoàn toàn có thể triển khai được.

Sau đó lên kế hoạch triển khai như thời gian, chi phí, thông điệp…

imc là gì

Xây dựng một bản chiến lược IMC đỉnh cao

Bước 4: Đánh giá kết quả

Bước sau cuối của chiến dịch là việc những nhà marketer ngồi đánh giá kết quả của chiến dịch IMC đã triển khai được, đo lường và phân tích trải qua những công cụ trực tuyến trực tuyến.

Như vậy, UNICA đã sẻ chia toàn bộ những khái niệm về IMC là gì cũng như 4 bước đỉnh cao để xây dựng được một plan IMC xứng tầm những thương hiệu quốc tế. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *