Mục lục

sẻ chia

Trong những chiến dịch chạy quảng cáo, thuật ngữ Impression có lẽ rằng trở thành rất quen thuộc chính vì nó có vai trò cực kì quan trọng đối với tác dụng của quảng cáo.. Thế nhưng đối với những tân binh hoàn toàn mới thì lại không không chắc chắn quá nhiều về những khía cạnh liên quan đến thuật ngữ này. Vậy Impression là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây.

Impression là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Impression là số lần hiển thị (còn được gọi là nhìn qua) khi người tiêu dùng nhìn thấy một quảng cáo mà không cần click chuột vào quảng cáo đó. Trên thực tiễn, mỗi lần hiển thị xảy ra bất kỳ khi người tiêu dùng mở một ứng dụng hoặc website và quảng cáo được hiển thị. 

Vậy, Impression (số lần hiển thị) có gì khác lạ so với Click (Số lần nhấp)

Sự khác lạ giữa một lần hiển thị và một lần nhấp rất đơn giản – trên thực tiễn, định nghĩa nằm trong tên của chúng. với cùng 1 lần hiển thị, người tiêu dùng chỉ nhìn thấy một quảng cáo. Một tương tác, hay một nhấp chuột, xảy ra khi người tiêu dùng thực sự theo dõi và nhấp vào quảng cáo. Mặc dù những tương tác sau cuối có giá trị hơn, nhưng số lần hiển thị vẫn là một số liệu quan trọng đối với những nhà tiếp thị trên thiết bị di động.

Impression là gì

Impression được hiểu là số lần hiển thị

Tại sao Impression lại quan trọng

Sau khi hiểu Impression là gì, vậy Impression có vai trò quan trọng ra sao đối với những chiến dịch chạy quảng cáo. 

Có một lời giải thích đơn giản về lý do tại sao số lần hiển thị lại quan trọng đối với tiếp thị trên thiết bị di động. Một phương pháp phổ biến để mua quảng cáo là dựa trên số lần hiển thị mà một quảng cáo tạo ra. Thường được tính phí trên cơ sở Chi phí (CPM), những định dạng quảng cáo có Xu thế tính phí cho từng nghìn lần hiển thị. Điều này có tức là nhà quảng cáo nên biết quảng cáo CPM tạo ra bao nhiêu lần hiển thị để hiểu chi phí chiến dịch.

Theo nghĩa rộng hơn, số lần hiển thị rất quan trọng vì chúng cung ứng sự trình diễn đơn giản về số lượng người đang xem quảng cáo trong một kênh cụ thể. Tính toán số lần hiển thị mà một chiến dịch tạo ra cũng là một trong những cách đơn giản nhất để xác định xem kênh quảng cáo thực sự có tác dụng. Biết được số lần hiển thị mà một chiến dịch quảng cáo tạo ra cũng giúp những nhà tiếp thị tạo ra một số số liệu tiếp thị khác, chẳng hạn như Tỷ lệ nhấp (được gọi là CTR). những chỉ số này được sử dụng để tính toán tác dụng của chiến dịch, nhưng yêu cầu số lần hiển thị chính xác để được đo lường thành công.

Impression là gì

Số lần hiển thị có vai trò quan trọng đối với chiến dịch quảng cáo

Ngoài ra, Giá mỗi đơn hàng hoặc mỗi chuyển đổi là cách doanh nghiệp tính toán chi phí hoặc giá trị của gói quảng cáo trực tuyến của họ. Giá mỗi đơn đặt hàng gồm có giá mỗi lần hiển thị và giá mỗi lần nhấp chuột và xác định tỷ lệ rất cần thiết để có được quý khách hàng tiềm năng. Nhiều doanh nghiệp căn cứ ngân sách quảng cáo trực tuyến của họ dựa trên giá mỗi đơn hàng.

Hiểu số lần hiển thị quảng cáo, chi phí liên quan và những yếu tố tác động đến số lượng chính thức giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn khi nói tới quảng cáo trực tuyến.

Sự không giống nhau giữa Reach và Impression là gì

Reach là phạm vi tiếp cận, được hiểu là tổng số người xem nội dung của bạn. Impression là số lần hiển thị, được hiểu là số lần nội dung của bạn được hiển thị, bất kể nội dung đó có được người tiêu dùng nhấp chuột hay không. 

Hãy coi phạm vi tiếp cận là số lượng người duy nhất xem nội dung của bạn. Trong một giới hạn nhất định nào đó, mọi người theo dõi những bạn sẽ thấy mọi nội dung bạn đăng.

Thật không may, đó không phải là cách mọi thứ hoạt động trên social và không phải toàn bộ những người theo dõi bạn đều sẽ thấy từng bài đăng bạn đăng. Ví dụ: Groupon có 17 triệu người theo dõi, nhưng nội dung không phải trả tiền của họ không đạt được số lượng tương tác đó chỉ vì một phần nhỏ khán giả của họ xem được.

Impression là gì

Sự khác lạ giữa số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận

Tuy nhiên, một lần hiển thị có tức là nội dung đã được chuyển đến nguồn cấp dữ liệu của ai đó. Người xem không nhất thiết phải tương tác với bài đăng để được tính là một lần hiển thị. Ngoài ra, một người rất có thể có nhiều lần hiển thị cho một phần nội dung.

Ví dụ: một bài đăng trên Facebook rất có thể hiển thị trong Bảng tin từ nhà xuất bản lúc đầu và xuất hiện lại khi một người bạn sẻ chia bài đăng của nhà xuất bản. Nếu bạn thấy cả hai hình thức hoạt động trong nguồn cấp dữ liệu của tôi, thì đó được tính là hai lần hiển thị cho cùng một bài đăng.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng những bạn tìm hiểu Impression là gì cũng như tầm quan trọng của số lần hiển thị đối với những chiến dịch chạy quảng cáo. Ngoài ra việc phân biệt giữa số lần hiển thị (Impression) và phạm vi tiếp cận (Reach) sẽ giúp những Marketer triển khai những chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu tác dụng. 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *