Mục lục

san sẻ

Inbound Marketing là gì là một câu hỏi đang được rất nhiều người nhắc đến, đặc biệt là tại Việt Nam. những bạn cứ tưởng tượng nó như một thỏi nam châm khổng lồ để marketing dựa vào hấp dẫn quý khách, tạo ra quý khách tiềm năng nhưng không phải làm phiền, spam quý khách. 

Phương pháp Inbound là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu Inbound Marketing là gì thì chúng tôi muốn nói qua về phương pháp Inbound.

Phương pháp này hướng tới sự phát triển tổ chức, doanh nghiệp của bạn bằng phương pháp xây dựng những mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa sâu sắc với người tiêu dùng, quý khách tiềm năng và quý khách. Đó là định giá và trao quyền cho những người này để đạt được mục tiêu .

>> Bạn thắc mắc Outbound? Đón đọc ngay Tổng quan Outbound marketing là gì?

inbound marketing là gì

Phương pháp inbound là phương pháp đang rất được chú trọng

Tại sao? chính vì khi quý khách của bạn thành công, bạn đã thành công.

Phương pháp inbound hoàn toàn có thể được áp dụng theo ba cách:

hấp dẫn : hấp dẫn đúng người với nội dung có giá trị và những cuộc trò chuyện giúp bạn trở thành một cố vấn đáng tin cậy mà họ muốn tham gia.

Tương tác : trình diễn những hiểu biết sâu sắc và giải pháp thích hợp với điểm khó khăn và mục tiêu của họ để họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn. 

Delight : cung ứng sự trợ giúp và hỗ trợ để giúp quý khách của bạn đạt được thành công khi mua hàng. 

Khi quý khách tìm thấy thành công và san sẻ thành công đó với những người khác, điều đó sẽ hấp dẫn những quý khách tiềm năng mới đến với tổ chức của bạn, tạo ra một vòng lặp tự duy trì. Đây là cách tổ chức của bạn xây dựng động lực và đây là lý do tại sao phương pháp hướng tới đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của bạn.

Phương pháp Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là gì (tiếp thị trong nước),  là một phương pháp Sale hấp dẫn quý khách bằng phương pháp tạo ra nội dung và trải nghiệm có giá trị thích hợp với họ. Mặc dù tiếp thị ra quốc tế làm gián đoạn khán giả của bạn với nội dung mà họ không phải lúc nào cũng muốn, nhưng tiếp thị trong nước sẽ tạo ra những kết nối mà họ đang tìm kiếm và giải quyết những vấn đề mà họ đã có.

Sử dụng phương pháp Inbound trong Marketing để hấp dẫn quý khách.

inbound marketing là gì

Inbound marketing là phương pháp rất hay mà bạn cần phải ghi nhận

Là một nhà tiếp thị trong nước, mục tiêu của bạn là hấp dẫn những quý khách tiềm năng mới đến với công ty của bạn, tương tác với họ trên quy mô lớn và làm hài lòng họ. Để sử dụng Inbound thành công thì bạn nên để ý 3 yếu tố tiếp trong tương lai:

Attract Tools (hấp dẫn)

Bạn không muốn chỉ có bất kỳ ai đến website của bạn. Bạn muốn những người có nhiều khả năng trở thành quý khách tiềm năng và sau cuối là những quý khách hài lòng. Làm thế nào để bạn đưa chúng đến đó? Bạn hấp dẫn thêm nhiều quý khách thích hợp với nội dung thích hợp vào đúng thời điểm.

Sử dụng công cụ chiến lược nội dung để xây dựng quyền truy cập của bạn trong tìm kiếm và xếp hạng cho những chủ đề quan trọng nhất đối với quý khách tiềm năng của bạn. Xuất bản bài đăng blog hoặc nội dung video của bạn trên những MXH bằng những công cụ truyền thông xã hội. Tạo quảng cáo để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu. trong những giai đoạn, những bạn sẽ báo cáo và phân tích những nỗ lực này để luôn được update về những gì đang hoạt động và những điểm bạn cần cải thiện.

bạn cũng hoàn toàn có thể nghiên cứu và xây dựng nội dung theo những Xu thế nội dung hấp dẫn trên MXH qu bài viết Xu thế trình diễn nội dung đi vào lòng người trên MXH để hấp dẫn nhiều nhất lượng quý khách quan tâm, 

Engage Tools (Thuê)

Đến đây có lẽ bạn không thể quá xa lạ với khái niệm inbound marketing là gì. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ những thông tin quý khách và quý khách tiềm năng trong CRM để cá nhân hóa trải nghiệm website bằng phương pháp sử dụng nội dung thông minh và toàn bộ hành trình của người tiêu dùng bằng phương pháp sử dụng email và quy trình làm việc. Tạo lòng trung thành với thương hiệu bằng phương pháp nhắm mục tiêu những đối tượng cụ thể với nội dung xã hội hoặc quảng cáo của bạn. Chọn từ hàng trăm tích hợp HubSpot Connect để thêm những công cụ và tính năng bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của doanh nghiệp bạn.

Delight Tools (Tự động)

Sử dụng tự động hóa công cụ tiếp thị và email phối kết hợp với HubSpot Conversations để cung ứng thông tin thích hợp đến đúng quý khách vào đúng thời điểm, mọi lúc. Sử dụng hộp thư đến Cuộc trò chuyện để thích hợp với những thành viên trong nhóm bán hàng và dịch vụ của bạn nhằm tạo những cuộc trò chuyện theo ngữ cảnh với những người bạn Sale cùng. Tạo nội dung đáng nhớ để quý khách tiềm năng của bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ với bè bạn và gia đình của họ bằng phương pháp sử dụng nhiều định dạng nội dung không giống nhau – như video – mà quý khách tiềm năng của bạn thích.  

Phương pháp Inbound Marketing hoạt động thế nào?

Bạn hãy liên tưởng đến quy trình làm marketing và bán hàng tương tự như một chiếc phễu. Những người làm marketer như bạn mục tiêu sau cuối sẽ là tối đa hóa được số lượng người vào hấp dẫn cái phễu.

nbound marketing là gì

Đây là một phương pháp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp

Chi phí cho những chiến lược này thường thấp rất nhiều so với chi phí của những chiên lược truyền thống khác. Theo thống kê thì chi phí giành riêng cho những Inbound Marketing  chỉ bằng 62% chi phí giành riêng cho outbound.

Như vậy, chúng tôi đã san sẻ đến những bạn một số kỹ năng và kiến thức về Inbound Marketing là gì cũng như những yếu tố gây tác động đến phương pháp này trong Marketing.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Automation marketing là gì? Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng automation marketing?

– Bật mí công cụ Marketing trực tuyến kết quả

– 5 công cụ Automation Marketing tốt nhất giành riêng cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *