Mục lục

sẻ chia

Khi triển khai những chiến dịch Marketing, doanh nghiệp thường sử dụng hình ảnh của những Influencer để quảng bá cho hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của tôi. Tuy đây là một trong những chiến lược không phải hoàn toàn mới nhưng lại được những Marketer áp dụng rộng rãi chính vì nó mang lại những tác dụng bất ngờ. Để hiểu hơn về Influencer là gì, hãy cùng Unica tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Influencer là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa, Influencer tức là “tác động”. Trong cuộc sống cũng như Marketing, Influencer được hiểu là người có tác động và tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Sự tác động ở đây hoàn toàn có thể dựa trên sự nổi tiếng, kỹ năng và kiến thức, địa vị trong xã hội hoặc những trải nghiệm trong thực tiễn về sản phẩm/dịch vụ của chính những Influencer.

influencer là gì

Influence được hiểu là những người có sức “tác động” 

Trong Marketing, Influencer marketing được hiểu là một loại hình tiếp thị truyền thông xã hội có đề cập đến sản phẩm của doanh nghiệp từ những người có tác động. Đây là những cá nhân có người theo dõi trên MXH lớn và có kỹ năng và kiến thức chuyên môn nhất định về một lĩnh vực nhất định nào đó. Họ hoàn toàn có thể là một diễn viên, ca sĩ, hotmom, nhà thiết kế hoặc người dẫn chương trình….Với lượt “follow khủng” cũng sự tác động cực kì mạnh mẽ, những thông tin cũng như đề xuất về sản phẩm mà influencer cung ứng không chỉ có giúp doanh nghiệp lôi cuốn những khách  hàng tiềm năng mà nó còn là hình thức quảng bá thương hiệu cực kì hữu ích. 

hoàn toàn có thể nói tới những Influencer cực kì nổi tiếng ở việt Nam như: ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, MC Phan Anh, hotmom- người dẫn chương trình Nguyễn Minh Trang…..

Tầm quan trọng của Influencer trong Marketing

Sau khi giải thích thuật ngữ “Influencer là gì”, Unica sẽ cùng bạn những lý do tại sao mà việc sử dụng hình ảnh của Influencer trong cách chiến dịch marketing lại có vai trò đặc biệt đối với doanh nghiệp.

Influencer có sức hấp dẫn xã hội lớn

Trước đây, người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên những cách quảng cáo và tiếp thị truyền thống mà họ thu thập được từ truyền hình hoặc nghe trên đài. Ngày nay, việc tương tác với những Influencer qua MXH dễ dàng hơn.  trải qua những tìm hiểu cũng như trải nghiệm trực tiếp về những sản phẩm/dịch vụ của Influencer mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh gọn và sáng suốt hơn.

influencer là gì

Sử dụng hình ảnh Influencer để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Influencer luôn biết tạo ra những nội dung chất lượng

Không thể phủ nhận một điều rằng, Influencer là những người sẽ có kỹ năng và kiến thức và am hiểu chuyên môn nhất định về một hoặc rất nhiều lĩnh vực không giống nhau. Chính vì thế, trong một cuộc khảo sát cho rằng “có  hơn 60% người được phỏng vấn nói rằng họ theo dõi một người có tác động vì họ tạo ra nội dung chất lượng tốt”. Nội dung chất lượng tốt là một công cụ tiếp thị quan trọng cho bất kỳ chiến dịch kỹ thuật số nào. Do đó, những người có tác động có khả năng tạo ra những nội dung ưu việt, tương thích với người tiêu dùng, do đó giảm sút trọng lượng công việc cho nhà tiếp thị đang đảm nhiệm. 

hoàn toàn có thể lấy một ví dụ như sau: Nếu doanh nghiệp bạn chuyên sản xuất và Marketing những sản phẩm về đồ dùng, quần áo trẻ sơ sinh thì việc sử dụng hình ảnh hotmom Nguyễn Minh Trang hoặc Ngọc Mon sẽ tạo ra được những nội dung thật sự chất lượng và hữu ích để thuyết phục người tiêu dùng thay cho để cho Marketer đang có ít kinh nghiệm và trải nghiệm trong thực tiễn để lên nội dung cho bài viết quảng cáo sản phẩm của tôi. 

Influencer luôn theo kịp Xu thế mới nhất

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi Tik Tok hoặc Instagram, có một điều rất dễ dàng nhận thấy là những người tác động thường biết đến những Xu thế mới nhất trong những nền tảng truyền thông xã hội ngày càng phát triển và thường có Xu thế nằm trong số những người trước tiên thử những Xu thế mới nhất này. Việc tiếp cận với những nền tảng mới giúp Influencer không chỉ có tăng lượt follow mà còn tăng tương tác và tiếp cận với khán giả mới cực kì tác dụng. 

influencer là gì

Influencer có tiếng nói và xây dựng được niềm tin trong lòng khán giả

Influencer tạo ra sự tin cậy 

Một trong những lý do quan trọng trong việc những doanh nghiệp sử dụng hình ảnh của influencer để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của tôi đó là họ tạo ra một độ tin cậy nhất định đối với quý khách hàng. Sức nặng trong lời nói của những Influencer khiến cho quý khách hàng luôn cảm thấy đó là thực sự. kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà những người nổi tiếng này có được trong một ngành nghề/lĩnh vực cụ thể nào đó sẽ giúp họ tạo ra lượng quý khách hàng khổng lồ khiến họ xây dựng được niềm tin trong mắt mọi người. chỉ việc một vài động thái của họ liên quan đến thương hiệu của bạn như việc đưa ra phản hồi tốt sau quy trình trải nghiệm trong thực tiễn sẽ làm quý khách hàng có cái nhìn thiện cảm và hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Influencer là gì và tầm quan trọng khi những doanh nghiệp sử dụng hình ảnh Influencer trong chiến dịch Marketing của tôi. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có thể linh hoạt hơn nữa trong việc triển khai những chiến lược Influencer trong Marketing để hoàn toàn có thể tăng doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn tới quý khách hàng.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công!

>> Mời bạn đọc tiếp tục đón đọc bài viết hay cùng chủ dddeeff:

– 5 Influencer Việt Nam có sức tác động lớn nhất năm 2020

– Celeb là gì? 5 Yếu tố giúp bạn trở thành một Celeb

– Bản sắc thương hiệu là gì? 9 yếu tố tạo ra bản sắc thương hiệu

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *