Mục lục

san sẻ

Instagram đã ngày càng trở thành cực kì phổ biến và nổi tiếng trong xã hội giới trẻ hiện nay, không chỉ là là một nơi giao lưu mà còn là nơi để những bạn trẻ thể hiện cảm xúc, san sẻ những hình ảnh, video, khoảnh khắc ấn tượng. Do đó rất có thể nói Instagram đang là một mảnh đất khai thác quảng cáo cực kì màu mỡ. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu Instagram là gì và những Xu thế quảng cáo hiện nay trên Instagram nhé!

MXH Instagram là gì?

Instagram là gì 1

Khái niệm MXH Instagram

Instagram (IG) là một nền tảng MXH dùng để san sẻ những truyền thông như ảnh, video, gif,… từ Dế yêu thông minh do Kevin Systrom sáng lập. Cũng như những nền tảng MXH khác, bất kể người tiêu dùng nào trên Instagram cũng đều yêu cầu có hồ sơ và nguồn cấp dữ liệu để đội ngũ quản lý Instagram nắm bắt và quản lý người tiêu dùng.  

Giao diện hiển thị của Instagram có chút khác lạ so với nền tảng Facebook hay Twitter, đó là thông tin của bạn (tên người tiêu dùng, tương tác…) sẽ nằm phía dưới của hình ảnh hoặc video chứ không nằm trên như Facebook và Twitter. Ngoài ra chỉ có những người theo dõi bạn mới thấy được bài đăng mới nhất của bạn, điều này tương tự như như việc bạn thấy bài viết mới của người khác khi bạn theo dõi họ. Còn như trên nền tảng Facebook, bạn chỉ việc ấn like hoặc có tương tác với cùng 1 người hoặc một trang fanpage nào đó, Facebook sẽ tự động gợi ý thêm vào cho bạn những người hoặc trang fanpage có chung một tiêu chuẩn nào đó mà bạn quan tâm. 

Instagram là gì 1

Giao diện hiển thị của Instagram

Được đánh giá là một phiên bản đơn giản của Facebook, người tiêu dùng Instagram sẽ được điều phối triệu tập vào việc sử dụng Instagram trên thiết bị di động và update, san sẻ những truyền thông hình ảnh, video hơn  những hoạt động khác. Tuy nhiên người tiêu dùng Instagram vẫn rất có thể đăng ảnh, tương tác với người khác trên nền tảng này cũng như nhắn tin riêng tư với họ. Bạn cũng rất có thể lưu ảnh hoặc theo dõi người nổi tiếng trên Instagram, về bè bạn, người thân, doanh nghiệp, tin tức xã hội… bất kể ai là người tiêu dùng của Instagram. 

Điểm nổi trội của Instagram so với Facebook 

Với những thông tin giải thích Instagram là gì trên chắc chắn bạn cũng phần nào nhìn ra được những tính chất nổi trội của nền tảng Instagram so với Facebook rồi. Unica sẽ điểm lại những “điểm cộng to đùng” của Instagram nhé!

1. Thể hiện cảm xúc với ảnh hoặc video

Hình ảnh và video là một trong những yếu tố có khả năng tác động mạnh mẽ ngay cho người xem khi nhìn thấy. trải qua hình ảnh, video mà bè bạn trong vòng tròn Instagram  đăng tải những bạn sẽ nhìn ra những tâm trạng vui buồn của người đăng ảnh. Đây đúng là yếu tố hấp dẫn nhất tạo ra sự lôi cuốn của Instagram nổi trội hẳn so với những nền tảng khác.

2. Video 15 giây ấn tượng

Instagram là gì 2

Instagram là gì? Video 15 giây ấn tượng của Instagram la gi

Trên trong thực tiễn video 15 giây vẫn chưa thật sự phát huy hết khả năng của tớ, tuy nhiên tính năng này cũng trở thành một điểm cộng lớn với nền tảng Instagram, bởi người tiêu dùng chỉ việc 15 giây để ghi lại hình ảnh/video và cảm xúc của tớ, chúng giúp người đăng có được sự lôi cuốn của nhiều người tiêu dùng bè bạn khác.

3. Instagram dễ sử dụng hơn Facebook

Nếu bạn là một người trẻ, Facebook với Instagram không tồn tại nhiều sự khác lạ lắm, tuy nhiên nếu là người lớn tuổi, việc khai thác hết những tính năng mà Facebook có sẽ khó khăn hơn so với Instagram nhiều, Với Instagram bạn chỉ việc vào máy ảnh của Instagram, chụp và chỉnh sửa ảnh trước khi đăng là được. Một điều nữa đó là Instagram cung ứng cho người tiêu dùng những bộ lọc ảnh cực kì chất lượng và ấn tượng, giúp người tiêu dùng điểm tô đẹp hơn những hình ảnh của tớ. 

4. những tính năng khác của Instagram 

Những tính năng khác như Emoji, hiệu ứng chỉnh sửa ảnh chất lượng ấn tượng, cùng với sự “kín đáo riêng tư” hơn so với Facebook, không bị làm phiền bởi những quảng cáo… đã góp phần giúp Instagram trở thành một trong những nền tảng MXH được yêu thích nhất hiện nay. Trong tương lai chắc chắn Instagram sẽ còn rất nhiều tính năng vượt trội khác, đem về cho người tiêu dùng những trải nghiệm tốt nhất hiện nay. 

Xu thế quảng cáo trên Instagram mà marketer cần để ý

IGTV phát huy thế mạnh 

Instagram là gì 3

Instagram là gì? IGTV trở thành Xu thế quảng cáo trên Instagram

IGTV là nền tảng xem video chiều dọc giành cho Instagram trên những thiết bị di động, thay cho người tiêu dùng chỉ rất có thể xem video dạng hình vuông hoặc hình ngang với tỷ ệ 16:9 thì nhờ có IGTV, người tiêu dùng Instagram hoàn toàn rất có thể trải nghiệm xem video theo chiều dọc Dế yêu vừa tạo cảm giác thân thiện với người tiêu dùng, vừa đem về những lợi ích đầy tiềm năng khai thác cho những nhà quảng cáo. Đây thật sự là một mảnh đất cực kì màu mỡ để những marketer, những doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường quảng bá sản phẩm thương hiệu của tớ với người tiêu dùng những thiết bị di động.

Thông thường đối với những tài khoản Instagram bình thường giới hạn video của IGTV là 10 phút, còn đối với người nổi tiếng là một giờ. Nếu bạn là một marketer, hay nhà tiếp thị của doanh nghiệp hãy tận dụng và khai thác triệt để Xu thế này nhé!

Những thương hiệu nhỏ sẽ “thống trị” Instagram

Facebook là nền tảng MXH được rất nhiều người cả cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để “cắm dùi” và phát triển quảng bá, thế nhưng trên Instagram những bạn sẽ nhận thấy những thương hiệu nhỏ lại hoạt động rất mạnh mẽ trên nền tảng  này. Đây là Xu thế quảng cáo tất yếu của Instagram, giúp chủ shop “khoanh vùng” và tiếp cận sâu hơn tới quý khách trung thành của tớ, đồng thời tăng khả năng tương tác tốt.

Quảng cáo trên Instagram Stories

Instagram là gì 4

Quảng cáo trên Instagram Stories

Với khả năng nhanh gọn, ấn tượng, truyền tải thông điệp mạnh mẽ trực tiếp tới người tiêu dùng, hình thức quảng cáo trên Instagram Stories đang ngày càng được những chủ shop, doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn và đẩy mạnh quảng cáo của tớ để tiếp cận nhiều hơn nữa tới nhóm quý khách tiềm năng.

Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều Xu thế quảng cáo trong tương lai gần của Instagram. hy vọng những thông tin về Instagram là gì trên của Unica sẽ giúp ích cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết chạy quảng cáo  hấp dẫn:

– Kích thước ảnh Instagram chuẩn nhất năm 2020

– Top 3 khóa học Facebook Ads sâu xa cho người mới bắt đầu

– Top 3 khóa học tiktok bán hàng trăm đơn/ngày hay nhất tại Unica

– Cách chạy quảng cáo Google Adwords

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *