Mục lục

sẻ chia

Khi triển khai những chiến dịch Marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp, Content đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp tăng kết quả tương tác, tăng lượt follow từ phía quý khách hàng. Đối với dân Content “chính hiệu” thì Interactive đóng một vai trò cực kì quan trọng khi xây dựng một Content chất lượng, sáng tạo. Vậy Interactive là gì, mời bạn đọc tìm hiểu nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Interactive là gì? 

Hiểu theo dịch nghĩa, Interactive có nghĩa tương tác. 

Vậy Interactive Content là gì? Interactive Content đúng là những nội dung sáng tạo, hấp dẫn nhằm mục đích tương tác với người tiêu dùng. 

Nội dung tương tác là dạng nội dung yêu cầu sự tham gia tích cực của người tiêu dùng và khuyến khích họ tiến hành hành động mong muốn. Những hành động này hoàn toàn có thể đơn giản như nhấp chuột để hiển thị hết 100% nội dung, gửi Email tới người tiêu dùng để biết thêm thông tin update hoặc tham gia một bài kiểm tra, trắc nghiệm.

Interactive là gì

Interactive Content được hiểu là nội dung tương tác

Đối lập giữa Interactive Content với những dạng nội dung khác như: đọc một bài báo, nghe podcast hoặc xem video. thay cho đọc, nghe hoặc xem một cách thụ động, với nội dung tương tác, người tiêu dùng tự tạo ra những hành động tích cực hơn đối với nội dung. Như phần thưởng cho hành động của họ, họ nhận được những kết quả và phản hồi liên quan tới vấn đề hoặc nội dung mà họ thực sự quan tâm.

Nội dung tương tác cung ứng cho những nhà tiếp thị một cách để hấp dẫn khán giả của họ bằng những trải nghiệm chất lượng giúp nắm bắt thông tin chi tiết và cung ứng thông tin hữu ích. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mặt nội dung từ phía quý khách hàng, những doanh nghiệp thông minh ngày nay đang ngày càng tận dụng tính tương tác trong tiếp thị nội dung của họ để tối đa hóa sự tương tác một cách toàn diện nhất. 

Số liệu thống kê nói gì về Interactive Content

Sau khi tìm hiểu Interactive là gì, mời bạn đọc tìm hiểu lợi ích tuyệt vời của nội dung tương tác trải qua những chỉ số tiếp sau này. 

– Trong những năm gần đây, đã có một số nghiên cứu về kết quả của những nội dung tương tác. Dưới đây là một số thống kê phổ biến nhất mà bạn nên biết:

– Trong một cuộc khảo sát, 81% nhà tiếp thị đồng ý rằng việc sử dụng nội dung tương tác kết quả hơn và hấp dẫn nhiều sự để ý hơn nội dung tĩnh.

– 88% nhà tiếp thị nói rằng nội dung tương tác có kết quả trong việc phân biệt thương hiệu của họ

– 66% những nhà tiếp thị thông minh đã sử dụng nội dung tương tác trong hoạt động tiếp thị của họ báo cáo rằng mức độ tương tác của khán giả tổng thể đã tăng thêm kể từ khi triển khai nó.

interactive là gì

Nội dung tương tác có vai trò cực kì quan trọng đối với hoạt động Content Marketing

– 88% những nhà tiếp thị nói rằng nội dung tương tác khác lạ với những đối thủ cạnh tranh của họ.

– 70% nhà tiếp thị B2B ngày nay đang tạo ra nhiều nội dung hơn so với cùng một năm trước.

– Nghiên cứu của LinkedIn cho thấy nội dung tương tác tạo ra số lượt xem trang nhiều hơn nữa 4-5 lần so với nội dung tĩnh

– Một nghiên cứu độc lập khác của Inc bật mí rằng 93% nhà tiếp thị được khảo sát đồng ý rằng nội dung tương tác phần nào hoặc rất kết quả trong việc giáo dục người tiêu dùng , so với chỉ 70% đối với nội dung tĩnh.

Một số hình thức tạo ra nội dung tương tác kết quả

Câu đố

Buzzsumo, Social Baker, Copyblogger và rất nhiều đại lý tiếp thị nội dung hàng đầu khác đều sử dụng những câu đố khi hấp dẫn khán giả của họ. những nhà tiếp thị thông minh đã học được rằng việc sử dụng những câu đố luôn kết quả khi bạn muốn hấp dẫn khán giả tham gia tích cực vào nội dung của bạn. Kết quả của bài kiểm tra hoàn toàn có thể rất hữu ích để đề xuất những nội dung tiếp theo tương thích nhất.

Một nghiên cứu của Wordstream.com cho thấy rằng những câu đố có tỷ lệ hoàn thành 80% . Khi bạn phối kết hợp những câu đố vào nội dung của tớ, những bạn sẽ có tỷ lệ hoàn thành và tương tác cao hơn nhiều.

Thăm dò ý kiến và khảo sát

Việc sử dụng những cuộc thăm dò và khảo sát là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhiều nhu cầu không giống nhau cho cả người tạo ra nội dung và người tiêu dùng. với cùng một cuộc khảo sát, một doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm vững hơn về quý khách hàng tiềm năng và biết được hành vi của người tiêu dùng để hoàn toàn có thể xây dựng và điều chỉnh chiến lược kết quả hơn. 

Có lẽ, lý do duy nhất khiến những cuộc thăm dò đang trở thành rất phổ biến trong những năm gần đây là vì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tương tác, hấp dẫn và trò chuyện với khán giả của tớ một cách đơn giản và kết quả.

Nội dung tương tác

Khảo sát và thăm dò ý kiến là một hình thức của nội dung tương tác

Đánh giá

Đánh giá cũng đang trở thành rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một công cụ tuyệt vời mà một doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng để hiểu sâu hơn về tính cách của một quý khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, một doanh nghiệp thông minh hoàn toàn có thể sử dụng loại nội dung tương tác này để xác định nhu cầu, so sánh những tiêu chuẩn mà quý khách hàng đánh giá về sản phẩm với những tiêu chuẩn thuở đầu để hoàn toàn có thể cải tiến kỹ thuật và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ hơn nữa. 

Như vậy trải qua bài viết dưới đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu về Interactive là gì và một số hình thức phổ biến của Interactive. Unica hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp những bạn tạo ra những nội dung tương tác với người tiêu dùng kết quả. Tham gia thêm những khóa học content Marketing trực tuyến giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Content Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *