Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn là dân Marketing thì bạn không hề quá lạ lẫm khi bắt gặp từ chuyên ngành là Inventory. Đây là một từ chuyên ngành gặp rất nhiều trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Như vậy, Inventory là gì? Những yếu tố nào tác động đến nó sẽ được UNICA bật mí ngay tiếp về sau!

Inventory là gì?

Inventory được viết tắt của cụm từ Advertising Inventory, được hiểu đơn giản là không gian quảng cáo.

Khoảng không quảng cáo là tổng số không gian mà nhà xuất bản có sẵn cho những quảng cáo tại bất kỳ thời điểm nào hay số lượng quảng cáo, lượng không gian quảng cáo có sẵn để bán cho nhà quảng cáo. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ quảng cáo trực tuyến nhưng cũng áp dụng cho báo in và những phương tiện truyền thống khác. Trực tuyến, nhà xuất bản thường là chủ sở hữu website nhưng cũng rất có thể là nhà phát triển ứng dụng .

Inventory là gì

Inventory là gì không gian quảng cáo

 những nhà xuất bản thường bán khoảng không quảng cáo trực tiếp cho những nhà quảng cáo, đặc biệt là cho những vị trí có giá trị cao, chẳng hạn như trang chủ của website. Việc bán trực tiếp là để đảm bảo vị trí. Khoảng không quảng cáo khác rất có thể được bán trải qua mạng quảng cáo, mạng này tổng hợp khoảng không quảng cáo từ nhiều nhà xuất bản và đóng gói lại để bán cho những nhà quảng cáo. Khoảng không quảng cáo rất có thể được phân đoạn theo nhân khẩu học website hoặc đối tượng , tùy chọn mua hàng và những biến số khác để tăng giá trị.

Càng ngày, khoảng không quảng cáo được bán trải qua những sàn thanh toán quảng cáo , những thị trường trung gian giúp nhà quảng cáo rất có thể đặt giá thầu cho khoảng không quảng cáo trong thời gian thực khi nhà xuất bản cung ứng. Trao đổi quảng cáo là một trong những thực thể tham gia vào hệ thống đặt giá thầu thời gian thực ( RTB ) cho quảng cáo có lập trình .

4 yếu tố tác động đến không gian quảng cáo

Như vậy, những bạn đã phần nào hiểu được Inventory là gì rồi phải không. tiếp về sau, chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn 4 yếu tố quan trọng tác động đến không gian quảng cáo là gì?

Số lần hiển thị trang

Khoảng không quảng cáo trực tuyến thường được tính theo số lần hiển thị trang – một lần hiển thị được định tức là một người tiêu dùng xem một quảng cáo. website càng có nhiều lần hiển thị, nhà xuất bản rất có thể đòi hỏi nhiều tiền hơn cho không gian quảng cáo của nó, vì nhà quảng cáo đang nhận được quyền truy cập vào một lượng lớn khán giả.

Giá trị Quảng cáo

Mặc dù việc tính toán giá trị quảng cáo có nhiều biến phức tạp, giá trị tiềm năng của khoảng không quảng cáo là số lần hiển thị trang trên website của bạn nhân với số lượng quảng cáo trung bình trên những trang của website của bạn. Vị trí quảng cáo là một biến khác tác động đến giá trị của những quảng cáo riêng lẻ trên website của bạn. Quảng cáo biểu ngữ trên đầu trang hoặc ở vị trí nổi trội “trong màn hình thứ nhất” – tức là hiển thị mà không cần cuộn – là BĐS Nhà Đất Web cao cấp và do đó có giá thuê cao nhất.

Tỷ lệ lấp đầy

Tỷ lệ lấp đầy là một số liệu cho biết bạn cũng rất có thể đáp ứng bao nhiêu nhu cầu từ khoảng không quảng cáo hiện tại của tôi. Nó cho biết bao nhiêu không gian quảng cáo của bạn đã được thuê hết và bao nhiêu trong số đó đang trống. Tỷ lệ lấp đầy của bạn càng cao càng tốt; tỷ lệ lấp đầy cao có tức là bạn đang đáp ứng nhu cầu của những nhà quảng cáo về không gian quảng cáo và bạn đang kiếm tiền.

không gian quảng cáo

4 yếu tố tác động đến không gian quảng cáo

quy mô doanh thu

Chi phí của khoảng không quảng cáo rất có thể được tính theo nhiều cách. Nhà xuất bản rất có thể tính phí nhà quảng cáo dựa trên số lượng quý khách hàng tiềm năng quảng cáo mà website đã tạo, chẳng hạn như những độc giả đã điền vào biểu mẫu có thông tin liên hệ; trên cơ sở giá mỗi nghìn lần hiển thị hoặc lượt xem trang; hoặc giá mỗi nhấp chuột. Trong phương pháp này, nhà xuất bản chỉ nhận được tiền khi người đọc nhấp vào quảng cáo.

Mua và bán không gian quảng cáo ra sao là kết quả?

Có 3 cách thịnh hành nhất được sử dụng để mua và bán những Inventory ADS đó là:

Bán trực tiếp và đảm bảo: nhà sản xuất và nhà quảng cáo, nơi nhà quảng cáo sẽ phải trả một mức phí cố định và được định vị trước để giữ chỗ và bảo vệ không gian quảng cáo từ nhà sản xuất.

Mạng quảng cáo: Nó tương tự như như gói truyền hình cáp, khối hệ thống này sẽ đóng gói Inventory ads từ nhiều nguồn và đưa chúng lên để bán.

không gian quảng cáo

Mua không gian quảng cáo kết quả

Đặt giá thầu thời gian thực: Khối hệ thống này liên quan đến những nhà quảng cáo đặt giá thầu vào Inventory do nhà sản xuất của bạn cung ứng theo thời gian thực. Nó hoạt động trên những nền tảng như bàn thảo quảng cáo thứ ba, thị phần trung gian cho những nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Như vậy, càng ngày Inventory được bán trải qua rất nhiều những sàn thanh toán quảng cáo, thị trường trung gian càng nhiều sẽ giúp nhà quảng cáo đặt được khoảng không gian thực. Hy vọng bài viết này có ích cho mọi người.

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *