Mục lục

sẻ chia

Trong sản xuất cũng như Marketing, bạn luôn muốn tinh gọn những khâu để cải tiến quy trình và giảm thiểu lãng phí từ những yếu tố không thật sự rất cần thiết nhằm tăng hiệu suất Marketing. Tại sao bạn không thử với phương pháp Kaizen. Vậy Kaizen là gì, Unica mời bạn đọc cùng xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Kaizen là gì?

Kaizen bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 1950 và xuất phát từ hai từ: Kai (cải tiến) và Zen (tốt). Theo thời gian, Kaizen trở thành đồng nghĩa với sự cải tiến liên tục, và những doanh nghiệp ngày nay sử dụng nó để cải thiện chất lượng, tăng năng suất và giảm chi phí trải qua việc loại bỏ lãng phí.

Không giống như những chương trình cải tiến liên tục khác, Kaizen yêu cầu đầu tư vốn trả trước rất ít vì nó dựa vào việc tiến hành những thay đổi nhỏ hằng ngày để tiến đến những bước cải tiến lớn hơn nữa trong tương lai. 

Là một khái niệm rộng mang vô số cách giải thích, nó đã được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác, gồm có cả chăm sóc sức khỏe. Kaizen rất có thể sử dụng một số cách tiếp cận và công cụ, chẳng hạn như lập maps dòng giá trị, tài liệu, phân tích và cải thiện thông tin hoặc luồng nguyên liệu rất cần thiết để sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ. Bất kể phương pháp luận là gì, trong bối cảnh tổ chức, việc sử dụng thành công Kaizen tùy thuộc vào việc đạt được sự ủng hộ đối với phương pháp tiếp cận trong toàn tổ chức và từ Giám đốc điều hành trở xuống.

Kaizen

Kaizen là thuật ngữ bắt nguồn từ Nhật Bản

Sự khác lạ giữa Kaizen và sự đổi mới

Ví dụ về Kaizen

– Ví dụ về Kaizen trong hậu cần và chuỗi cung ứng rất có thể được tìm thấy trong những tổ chức trên toàn toàn cầu. Kaizen là một trong những nguyên tắc cốt lõi của Hệ thống Sản xuất Toyota , trao quyền cho từng nhân viên xác định những lĩnh vực cần cải tiến và đề xuất những giải pháp thiết thực.

– Đối với Nestlé, Kaizen đã dẫn đến những cải tiến lớn trong việc giảm thiểu chất thải bằng phương pháp giảm thời gian và nguyên liệu cho những quy trình của họ. 

– Tại Yusen Logistics, Kaizen là một phần của văn hóa tổ chức – được hỗ trợ bởi ban lãnh đạo cao nhất và được khuyến khích trải qua những phần thưởng hàng năm trên quy mô khu vực và toàn cầu.

Điểm khác lạ với sự đổi mới

Sự khác lạ ở chính giữa Kaizen và đổi mới là Kaizen là một quy trình dần dần trong những khi đổi mới rất có thể được coi là một hành động triệt để hơn. Kaizen triệu tập vào những cải tiến nhỏ rất có thể dễ dàng tiến hành một cách thường xuyên và nhất quán với mục đích mang lại những cải tiến tăng thêm trên quy mô dài hạn. Mặt khác, đổi mới triệu tập vào những cải tiến lớn, mạnh mẽ, đòi hỏi đầu tư và lập kế hoạch nhằm mang lại những cải tiến đáng kể trong vòng thời gian tương đối ngắn sau khi tiến hành.  

Kaizen

Triết lý Kaizen

Tại sao Kaizen lại quan trọng

Phương pháp Kaizen giúp nhiều công ty trên toàn cầu đạt được chất lượng hoạt động tốt hơn và cải thiện năng suất của họ trải qua:

– Phát hiện những vấn đề phát sinh tại nguồn và giải quyết chúng một cách dễ dàng

– Sử dụng tốt hơn năng lực sản xuất, vốn và giữ chân người lao động.

– Loại bỏ hoặc chuyển đổi những thủ tục hiện có

– triệu tập đầu tư sáng tạo và cải tiến nhỏ để thu được kết quả ngay lập tức.

Vì vậy,  cách tiếp cận Kaizen là Sử dụng tương thích và chính xác những kỹ năng của nhân viên để nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh. Nó rất có thể đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của doanh nghiệp bạn; chuẩn hóa văn hóa làm việc và đo lường toàn bộ những chỉ số rất có thể để đạt được kết quả thị trường tốt nhất.

>> Bật mí 3 chiến lược cạnh tranh dành riêng cho dân Marketing

>> Triết lý Marketing là gì ? – Nền tảng xây dựng doanh nghiệp vững mạnh

Nguyên tắc 5S trong phương pháp Kaizen

5S là một phương pháp năng suất có tên bắt nguồn từ năm chữ cái thứ nhất của những từ tiếng Nhật: Seiri, Seiton, Seiso, Seiketsu và Shitsuke. Phương pháp này thuở đầu nhằm tổ chức một không gian làm việc cho tác dụng. Hãy đánh giá từng chữ ‘S’ và xác định ý nghĩa sâu sắc của nó.

– Seiri (Sàng lọc): Giữ những thứ rất cần thiết trong khu vực làm việc, vứt bỏ hoặc cất giữ ở nơi cất giữ xa những vật dụng ít được sử dụng hơn, bỏ những vật dụng không rất cần thiết.

– Seiton (Sắp xếp): Hiểu một cách đơn giản, sắp xếp là việc bố trí những công cụ, vật dụng làm việc, hàng hóa, nguyên liệu tại những vị trí tương thích để người lao động rất có thể dễ nhận biết, dễ lấy và sử dụng trong quy trình làm việc. Ngoài ra, nơi để mỗi mặt hàng nên được dán nhãn hoặc phân chia ranh giới rõ ràng. những hạng mục nên được sắp xếp theo cách thúc đẩy quy trình làm việc tác dụng, với thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất là nơi dễ tiếp cận nhất.

– Seiso (Sạch sẽ): Dọn dẹp toàn bộ những nguyên vật liệu và không gian làm việc sạch sẽ, có tổ chức. Sau lần dọn dẹp vệ sinh kỹ lưỡng thứ nhất lúc tiến hành 5S, việc dọn dẹp vệ sinh theo dõi hằng ngày là rất cần thiết để duy trì sự cải tiến này. Một môi trường làm việc “sạch sẽ” sẽ mang lại tác dụng cao trong quy trình làm việc. 

Kaizen

Nguyên tắc 5S

– Seiketsu (Săn sóc): Thực hành công việc phải nhất quán và được tiêu chuẩn hóa. những trạm làm việc cho một công việc cụ thể phải giống hệt nhau. toàn bộ những nhân viên làm cùng một công việc sẽ rất có thể làm việc ở bất kỳ trạm nào với những công cụ giống nhau ở cùng một vị trí trong những trạm. Mọi người nên biết chính xác trách nhiệm của tớ.

– Shitsuke (Sẵn sàng):  Một khi 4 chữ S trước đó đã được xây dựng, chúng sẽ trở thành một phương thức mới để hoạt động. Duy trì sự triệu tập vào cách làm mới này và không được cho phép sự suy giảm dần quay về những cách làm cũ. tác dụng của cải tiến liên tục (Kaizen) dẫn đến ít lãng phí hơn, chất lượng tốt hơn và thời gian tiến hành nhanh hơn.

5S thuở đầu được thiết kế để sản xuất nhưng cũng hoạt động tốt trong môi trường văn phòng hoặc môi trường hành chính hoặc thậm chí trong môi trường chăm sóc sức khỏe để cung ứng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. 5S là một phương pháp hoàn toàn mới hướng tới mục đích là tạo là một môi trường làm việc chuẩn hóa, khoa học, bài bản và giảm thiểu những yếu tố gây lãng phí trong quy trình tiến hành. Chính vì vậy, bất kỳ mọi tổ chức, doanh nghiệp nào cũng rất có thể áp dụng nguyên tắc 5S để rất có thể xây dựng một quy trình làm việc tác dụng. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Kaizen là gì và nguyên tắc 5S trong phương pháp Kaizen. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp bằng yếu tố tinh thần nhằm tăng năng suất lao động thì rất có thể xem thêm khóa học “Hệ thống giải pháp tăng năng suất lao động” của giảng viên Nguyễn Văn Đức có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Hệ thống giải pháp tăng năng suất lao động”

Giáo trình khóa học có 8 bài giảng gồm có những nội dung chính như sau: loại bỏ những thao tác thức để tăng năng suất cho người lao động, sơ đồ hóa quy trình làm việc cho những bộ phận, chuẩn hóa quy trình làm việc của những bộ phận, ứng dụng nguyên tắc “5W” của hàng Toyota Nhật Bản, nhóm giải pháp khích tướng trong quản lý nhân sự. 

Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm bắt được những kỹ năng cơ bản giúp nhận diện đúng nguyên nhân làm giảm năng suất, nắm được phương pháp và kỹ năng điều phối công việc giữa những phòng ban nhằm tối ưu và tăng năng suất công việc. Ngoài ra, bạn còn nắm được phương pháp IE và những phương pháp khác trong cải tiến năng suất lao động của những Chuyên viên Nhật Bản. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *