Mục lục

san sẻ

Ngày nay, dưới sự phát triển bùng nổ của Internet, những doanh nghiệp gặp rất nhiều thuận lợi trong việc khẳng định thương hiệu, tên tuổi trải qua những chiến dịch Marketing. Thế nhưng, không phải ai cũng biết làm Marketing một cách kết quả. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ san sẻ những hình thức Marketing phổ biến hiện nay mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao dành riêng cho dân Sale

– Top 3 khóa học marketing trực tuyến Facebook, Google và Email 5 sao tốt nhất tại Unica

– 5 Công cụ Marketing trực tuyến thần thánh bạn nhất định không nên bỏ lỡ

– Bật mí kế hoạch Marketing offline thông minh

Marketing là gì ?

Trước khi tìm hiểu về những hình thức Marketing, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thuật ngữ Marketing nhé.

Ngày nay, cụm từ “Marketing” là một khái niệm không hề xa lạ đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào muốn Sale và quảng bá sản phẩm của tớ đến gần hơn đối với người tiêu dùng. Hiểu một cách đơn giản, Marketing là việc doanh nghiệp sử dụng những phương tiện không giống nhau để truyền thông cho những giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà mình đang Sale đến với người tiêu dùng nhằm tiến hành mục tiêu sau cuối là tăng doanh số, quảng cáo rộng rãi thương hiệu trên thị trường.

Hiểu đúng thực chất của Marketing, chúng ta cũng rất có thể khẳng định một điều rằng nó có vai trò cực kì quan trọng đối với những hoạt động Sale của doanh nghiệp. rất có thể nói tới một số lợi ích mà Marketing mang lại như sau:

– trải qua việc triển khai những chiến dịch Marketing, doanh nghiệp sẽ nắm vững chân dung người tiêu dùng của tớ trải qua việc xác định: đối tượng, nhu cầu, phân khúc thị trường…..Chính vì vậy mà doanh nghiệp rất có thể gắn kết, duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng.

– tiến hành những hoạt động nghiên cứu Marketing doanh nghiệp sẽ giúp bạn phân tích được môi trường Sale hiện tại. nắm vững môi trường Sale sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được chiến lược Sale thích hợp.

– Triển khai hoạt động Marketing sẽ giúp doanh nghiệp phân tích được những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. nắm vững đối thủ cạnh tranh đang làm gì, phương thức triển khai ra sao sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những sách lược đúng đắn và hợp lý. 

các hình thức marketing

Triển khai chiến dịch Marketing là hoạt động không thể thiếu đối với doanh nghiệp

Điểm mặt những hình thức Marketing trực tuyến phổ biến hiện nay

Marketing trực tuyến trên Facebook

Ngày nay, khi mạng Internet ngày càng phát triển, Facebook được đánh là MXH tiếp cận được nhiều đối tượng không giống nhau với phạm vi phủ sóng rộng rãi. Tận dụng lợi thế đó, doanh nghiệp không ngừng tiến hành những chiến dịch Marketing thông việc quảng cáo trên Facebook. rất có thể nói tới một số hoạt động chính nhằm phục vụ cho kế hoạch Marketing Faceook như: lập Fanpage, Facebook ads, minigame….

Marketing trực tuyến trên Youtube

Không thể phủ nhận một điều rằng, Youtube có tốc độ phát triển chóng mắt và có tệp người tiêu dùng lớn. Youtube có khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng từ trẻ em, giới trẻ cho tới những người trung niên lớn tuổi. Chính vì vậy mà cụm từ “Youtube Marketing” không hề xa lạ với những Marketer. Nó là một kênh phổ biến có lượt truy cập chỉ sau Google và Facebook. trải qua những Video với nội dung thú vị mang tính viral, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận người tiêu dùng của tớ.

Marketing trực tuyến qua Email

Email được xem là hình thức quảng bá sản phẩm dịch vụ cực kì khéo léo và kết quả. Trong những hình thức Marketing trực tuyến thì Email được xem là một hình thức chủ động trong việc tiếp cận người tiêu dùng. trải qua Email, người tiêu dùng sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ cũng như những chương trình khuyến mãi, ưu đãi của bạn trải qua những thông tin hữu ích. Với chi phí thấp, Email Marketing được xem là một kênh Marketing chủ lực được nhiều doanh nghiệp áp dụng. 

các hình thức Marketing

Marketing trực tuyến ngày càng trở thành phổ biến

Điểm mặt những hình thức Marketing truyền thống

Marketing trải qua báo chí

Ngày xưa, khi mạng Internet vẫn chưa trở thành phổ biến thì báo chí được xem là một cách thức triển khai kế hoạch Marketing cực kì kết quả. Tuy là hình thức lâu lăm và truyền thống nhưng nếu biết khai thác một cách triệt để thì báo chí vẫn được xem là một kênh Marketing hữu ích. Còn gì tuyệt vời hơn khi sản phẩm và doanh nghiệp của bạn thường xuyên được xuất hiện trên những mặt báo nổi tiếng, có độ phủ sóng rộng. Nó sẽ là phương thức tăng độ uy tín và tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. 

Marketing qua Dế yêu

Dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường Sale, Telesales cũng là một hình thức được những doanh nghiệp áp dụng. Với cách tiếp thị sản phẩm trực tiếp qua Dế yêu, hình thức này rất có thể giải đáp được mọi yêu cầu, khúc mắc của người tiêu dùng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách nhanh gọn.

Tri ân người tiêu dùng cũ

Một số doanh nghiệp lớn vẫn hay tổ chức những sự kiện tri ân người tiêu dùng hằng năm. thực chất của hình thức Marketing này là để tăng thêm độ uy tín, gây dựng thương hiệu đối với người tiêu dùng cũ và tiếp cận những người tiêu dùng mới đầy tiềm năng. 

các hình thức Marketing

Telesales là hình thức Marketing truyền thống

Ngoài ra, còn rất nhiều những loại Marketing truyền thống khác như: tham gia những hoạt động thiện nguyện, tài trợ, sử dụng Poster ngoài trời, tờ rơi…..

Bài viết trên đây, chúng tôi đã san sẻ về những hình thức Marketing phổ biến thường gặp trong hoạt động Sale của những doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của Marketing, hy vọng những những bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hình thức thích hợp để giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh số, tạo dựng niềm tin và khẳng định được thương hiệu trên thị trường Sale đầy khó khăn và thử thách. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *