Mục lục

san sẻ

Instagram đã không hề xa lạ gì với những bạn trẻ, đây cũng trở thành một forums đăng tải hình ảnh/video phổ biến nhất toàn cầu hiện nay. Nhưng sẽ có những lúc bạn đăng ảnh của tôi lên và bạn phát hiện ảnh bị “xén” mất vài phần! Vậy Instagram quy ước ảnh thế nào? Có bao nhiêu kích thước ảnh Instagram chuẩn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Instagram  – MXH san sẻ ảnh và video phổ biến nhất

kích thước ảnh Instagram 1

Instagram – MXH san sẻ ảnh và video

Instagram đang là một trong những MXH san sẻ hình ảnh và video hấp dẫn nhất hiện nay với lượt tải về lên tới hơn 100 triệu lượt, phủ sóng khắp toàn cầu và đặc biệt cực kì nổi tiếng với giới trẻ. Mỗi ngày Instagram đăng tải hàng trăm nghìn những khoảnh khắc hay video ấn tượng của người tiêu dùng lên và đem lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Bạn được phép đăng tải ảnh lên Instagram với nhiều kích thước ảnh, tuy nhiên để rất có thể hiển thị đẹp nhất từng khoảnh khắc của tôi bạn nên quan tâm đến một vài quy tắc chung về kích thước ảnh trên Instagram.

những kích thước ảnh Instagram chuẩn năm 2020

Quy ước ảnh trên Instagram được biểu thị dưới dạng tỉ lệ như 4:3 hoặc 16:9. Trong số đó số 4 và số 16 đứng trước ‘:’ được gọi là chiều rộng, còn số 3 và số 9 là chiều cao của Bức Ảnh.

Ảnh vuông

Kích thước ảnh Instagram 2

Kích thước ảnh Instagram vuông

 – Đối với ảnh hiển thị trên new feed

Ảnh vuông có lẽ là kích thước ảnh Instagram phổ biến nhất hiện nay.

Kích thước ảnh Instagram vuông chuẩn nhất là 1080 * 1080 px. Đây là kích thước có khả năng tương thích tốt nhất với đại đa số những thiết bị Dế yêu thông minh hay máy tính mà không bị cắt mất phần nào. 

Hiển thị trên new feed của Instagram cũng thường xuất hiện nhiều nhất là hình vuông. Ngoài kích thước 1080 * 1080 px, bạn cũng rất có thể đăng những hình ảnh với tỉ lệ 1:1 như 900 * 900 px, miễn là đảm bảo tỷ lệ 1:1 hoàn hảo.

 – Đối với ảnh đại điện

tương tự như như Facebook, Instagram cũng tối ưu hóa làm sao để ảnh đại diện của bạn hiển thị tốt nhất. Thông thường kích thước ảnh đại diện Instagram chuẩn sẽ là 180 * 180 px. Khi hiển thị sẽ được nén xuống còn 110 * 110 px.

Còn hiển thị trên web site thì ảnh đại diện của những bạn sẽ được hiển thị dưới dạng hình tròn với tỉ lệ 1:1, kích thước ảnh 152 * 152 px.

Đối với những trường hợp khác như ảnh tỉ lệ 1,3:1, 1,5:1 hay tỉ lệ 1,19:1 thì ảnh đa số đều sẽ bị cắt trên new feed, trừ khi bạn click vào xem ảnh chi tiết thì mới rất có thể xem được ảnh tỷ lệ 16:9. Nếu bạn không muốn ảnh của tôi bị “hỏng” kiểu này tốt nhất nên tối ưu kích thước ảnh sao cho còn tỉ lệ 1:1. Khi đăng một Bức Ảnh 1080 * 1080 px lên Instagram, ảnh sẽ được nén xuống còn khoảng 600 * 600 px. 

Ảnh dọc

Kích thước ảnh Instagram 3

Kích thước ảnh Instagram dọc

Kích thước ảnh Instagram dọc chuẩn nhất hiện nay là 1080 * 1350 px. Với kích thước này ảnh sẽ rất có thể tương thích hiển thị với đại đa số những thiết bị di động hay máy tính, Máy tính xách tay.

Ngoài ra Instagram cũng đề xuất những Bức Ảnh với tỉ lệ khung hình 4:5 để Bức Ảnh của bạn cũng rất có thể hiển thị tốt nhất. 

Trong trường hợp những Bức Ảnh khác có tỷ lệ dài hơn như 16:9 thì sẽ bị cắt nội dung khi hiển thị trên new feed đấy, bạn chỉ rất có thể xem được hết nội dung khi click thẳng vào Bức Ảnh đó mà thôi. 

Ảnh ngang 

Đối với ảnh ngang những bạn sẽ rất có thể được đăng hai kích thước ảnh không giống nhau, đó là ảnh ngang với kích thước chuẩn 1088 * 566 px và ảnh ngang với kích thước 1080 * 1920 px. Tuy nhiên chuẩn nhất vẫn là kích thước thứ nhất nhé!

Ảnh đăng trên story Instagram

Kích thước ảnh Instagram 4

Kích thước ảnh Instagram đăng trên 

tương tự như Facebook, Instagram cũng đã phát triển thêm một tính năng mới, đó là đăng tải ảnh lên bảng tin cá nhân nhưng hiển thị trong vòng 24 giờ. Do đó kích thước ảnh Instagram cũng sẽ có sự khác lạ so với những trường hợp ảnh khác.

Đại đa số những Bức Ảnh bạn đăng trên Story sẽ gần như được hiển thị hết, cho dù bạn đăng ảnh ở kích thước ảnh với tỷ lệ khung hình nào, miễn sao chúng nằm trong ranh giới tối thiểu 1,91:1 và 9:16 là được.

Còn theo quan sát thường xuyên nhất của Unica, để bạn cũng rất có thể hiển thị Bức Ảnh khoảnh khắc bản thân trên story một cách trọn vẹn nhất tốt hơn cả bạn nên lựa chọn kích thước ảnh Instagram 1080 * 1080 px với tỷ lệ khung hình phổ biến 9:16.

Một số lưu ý khác đối với video trên Instagram

Với video tỉ lệ 1:1 (video vuông)

tương tự như như hình ảnh, video trên Instagram cũng được khuyến khích sử dụng tỷ lệ khung hình 1:1 với kích thước khoảng 1080 * 1080 px đổ lại để bạn cũng rất có thể đăng tải video một cách chuẩn nhất, tối ưu hiển thị nhất, nếu không khả năng video của bạn bị cắt xén là rất cao đấy.

Với video tỷ lệ 16:9 (video ngang)

Kích thước ảnh Instagram - 5

Kích thước video đăng trên Instagram

Video tỷ lệ khung hình 16:9 có lẽ là dạng phổ biến nhất bởi chính Dế yêu của bạn cũng được thiết kế để quay video ngang tỷ lệ 16:9. Do đó rất có thể lấy tỷ lệ khung hình 16:9 làm tỷ lệ khung hình video ngang ổn nhất với kích thước khoảng 1080 * 607 px.

Ngoài ra đối với những khung hình khác như một,91:1 cũng rất thích hợp để đăng tải hiển thị tốt nhất trên Instagram.

Với video tỷ lệ 4:5 (video dọc)

tương tự như kích thước ảnh dọc trên Instagram, video dọc cũng sẽ yêu cầu bạn nên sử dụng kích thước khoảng 1080 * 1350 px và tỷ lệ khung hình tối đa nhất là 4:5, nếu là 16:9 thì chắc chắn video của những bạn sẽ bị cắt xén nội dung.

hy vọng với bài viết trên bạn đã sở hữu được những thông tin thiết yếu để giúp ích cho bạn trong quy trình học thiết kế để biết cách tối ưu hình ảnh nhất và đăng trọn vẹn nhất từng Bức Ảnh hay video của tôi lên Instagram.

>> Cùng đọc ngay những mẹo chụp ảnh tuyệt vời:

– Top 3 khóa học chụp ảnh giúp bạn trở thành thợ chụp ảnh chuyên nghiệp

– Bỏ túi 8 kỹ thuật chụp ảnh bằng Dế yêu đẹp ngất ngây

– Mách bạn 5 nguyên tắc cơ bản về bố cục ảnh nghệ thuật

– Những thủ thuật chụp ảnh ngược sáng mà bạn không không chắc chắn?

– Bỏ túi 7 cách chụp ảnh chân dung đẹp ngất ngây

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *