Mục lục

san sẻ

Kích thước poster vẫn là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người làm thiết kế khi mà đứa con tinh thần của tôi đã hoàn thành nhưng chỉ vì không đúng kích cỡ lúc đầu mà phải “đập đi xây lại”, vừa tốn công sức vừa mất thời gian. Để tránh gặp phải tình huống như vậy trong bài viết này Unica sẽ giới thiệu những thông tin thiết yếu về poster cũng như kích thước poster chuẩn dành riêng cho bạn.

Poster là gì? 

kích thước poster 1

Khái niệm poster cần phải ghi nhận

cũng tương tự banner, poster là một loại hình quảng cáo khá phổ biến trong marketinh và Marketing, hoặc dùng vào những mục đích khác như tuyên truyền, thông báo… một cách trực quan, dễ tác động đến thị giác và hành vi của người tiêu dùng. Đây cũng là một loại hình quảng cáo được những nhà quảng cáo rất ưa chuộng vì chi phí rẻ,  khả năng tác động và lôi cuốn lớn với nhóm đối tượng quý khách hàng tiềm năng, đặc biệt là đối với nhóm người tiêu dùng tiềm năng trong thực tiễn phía bên ngoài. Do vậy những poster thường được đặt ở vị trí dễ nhìn, cao và nổi trội  nhất (trạm xe bus, bên đường, trước Shop, trung tâm mua sắm,…)

Việc thiết kế ra được một poster truyền tải đúng nội dung và ấn tượng với người xem đòi hỏi người thiết kế rất am hiểu về sáng tạo, lồng ghép khéo léo, thông minh thông điệp truyền thông vào từng câu nói, hình ảnh trong poster. Ngoài ra để hoàn toàn có thể đem poster thành “hiện vật” phía bên ngoài những người làm thiết kế cũng cần phải tuân thủ những kích thước poster chuẩn trước khi in.

những loại poster phổ biến

1. Poster quảng cáo

kích thước poster 2

Poster quảng cáo của Vfresh

Đây là dạng poster phổ biến nhất hiện nay khi chỉ việc nhìn xung quanh bạn cũng hoàn toàn có thể thấy, đặc biệt là tại những Shop Marketing, những trung tâm mua sắm hay được treo bên đường . đặc trưng của chúng đó là sử dụng hình ảnh, câu từ hấp dẫn, ưa nhìn và ấn tượng nhanh gọn để lôi cuốn người xem, bởi người xem chỉ chịu dành ra cho bạn 1 – 3 giây lướt qua poster quảng cáo đó, do vậy cần làm sao để poster vừa ấn tượng vừa quảng cáo lôi cuốn người xem tới Shop và mua chúng. 

2. Poster giao tiếp 

Loại poster này được những doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn thế so với những chủ Marketing, nhằm làm nổi trội thương hiệu truyền thông, giá trị thương hiệu hoặc một ý tưởng phát minh nào đó đưa về quý khách hàng của tôi.

3. Poster tuyên truyền, cổ động

kích thước poster 3

Poster tuyên truyền, cổ động

Loại hình poster này những bạn sẽ thấy rất nhiều ở ngoài đường tại những cột điện lớn. Với kích cỡ poster lớn, thiết kế đơn giản nhưng tác dụng, truyền tải đầy đủ ý nghĩa sâu sắc của thông điệp sẽ nhanh gọn tác động đến người đi đường, mục đích lôi cuốn người xem và laai dài là tác động đến suy nghĩ, hành vi của con người. bạn cũng hoàn toàn có thể thấy nhiều nhất trong những popster tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình, an toàn giao thông,… 

4. Poster theo chủ thể

Dạng poster này thì thường dành riêng cho những buổi meeting báo, hoặc dành riêng cho người nổi tiếng tạo ra dành riêng cho Fan Hâm mộ của họ. Thường trên nội dung poster kiểu này là những thông tin liên quan đến sự kiện.

Kích thước poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Ngày nay để thiết kế thích hợp với từng mục đích không giống nhau, những kích thước của poster cũng đều có sự quy định không giống nhau. Cụ thể:

Đối với kích cỡ poster nhỏ

Đặc trưng của những poster nhỏ này là dễ cầm, dễ mang đi và người xem sẽ có nhiều thời gian chịu ngồi đọc kỹ hơn, do đó những poster nhỏ cầm tay thế này rất hợp để giới thiệu chi tiết về một sản phẩm dịch vụ nào đó, hoặc dùng để thông báo, quảng cáo sự kiện, những chương trình gameshow, giải trí,…

Thiết kế nhỏ gọn như vậy nên yêu cầu đối với kích thước dạng nhỏ là:

  • 8.5” x 11” (21.590 x 27.94 cm)
  • 11” x 17” (27.94 x 43.18 cm)

Kích thước này là thích hợp để người xem cầm được trên tay và dễ dàng mang đi, đồng thời người làm thiết kế cũng sẽ dễ dàng dựa vì vậy để trình diễn và sáng tạo sao cho thích hợp với thông điệp, khi in ấn cũng sẽ đảm bảo không bị mất thông tin.

Đối với kích thước poster trung bình

Poster trung bình những bạn sẽ thấy nhiều ở những Shop thời trang, Marketing  nào đó, chúng được căng hoặc dán lên những cửa kính để lôi cuốn người đi đường tới Shop. Ngoài ra poster kích tầm trung bình cũng được dùng nhiều trong trường ĐH, văn phòng, bệnh viện, nơi triệu tập đông người… 

Kích thước chuẩn cho poster trung bình đó là 18” x 24” (45.72 x 60.96 cm) .

Đối với kích thước cho dạng poster lớn

kích thước poster 4

Poster lớn thường được trưng bày tại những điểm xe bus

những dạng poster lớn sẽ xuất hiện ở những nơi đông người nhất, vị trí cao và dễ dàng lôi cuốn được người xem, do đó chúng đòi hỏi kích thước lớn hơn nhiều so với những loại poster khác. Loại poster lớn này sẽ thường được trưng bày ngoài trời, trung tâm mua sắm, siêu thị hoặc những sự kiện triển lãm lớn. Kích thước chuẩn của poster lớn là:

  • 24” x 36” (60.96 x 91.44 cm)
  • 27”x 40” (68.58 x 101.60 cm)
  • 40” x 60” (101.60 x 152.40 cm)

 Một lưu ý khá quan trọng dành riêng cho cả nhà thiết kế và nhà quảng cáo, đó là để hoàn toàn có thể phát huy được tốt nhất sức mạnh của poster, bên cạnh kich thuoc poster chuẩn cần tuân thủ, những người làm poster cần phải ghi nhận cách phối hợp những yếu tố khác như màu sắc, bố cục, hình ảnh, font chữ,… để làm sao hoàn toàn có thể truyền tải được thông điệp mà bạn muốn đưa về cho quý khách hàng.

mong muốn với những thông tin về poster cũng như kích thước poster chuẩn này bạn đã biết cách thiết kế poster một cách chuẩn chỉnh để khi in ấn sẽ không gặp bất kể sự cố gì.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế Thiết kế quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *