Mục lục

san sẻ

Ngày nay có rất nhiều những công việc không giống nhau khiến sinh viên ra trường gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một công việc thích hợp. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc đúng với chuyên môn và thích hợp với năng lực của bản thân. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Unica tìm hiểu kinh nghiệm tìm việc tác dụng trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé !

Kinh nghiệm tìm việc tác dụng

Bước 1: Nghiên cứu thời cơ việc làm

– Nghiên cứu những công việc thích hợp với kỹ năng của bạn và quy trình tìm việc của những bạn sẽ được triệu tập hơn.  

– Xác định những kỹ năng và sở thích của bạn cho loại công việc bạn đang tìm kiếm.

– Nói chuyện với ai đó tại tổ chức mà bạn quan tâm và hỏi xem liệu những kỹ năng và trình độ họ cần phải có thích hợp với bạn hay không.

– Nghiên cứu website của tổ chức để xem liệu họ có loại công việc bạn muốn hay không.

– Tìm việc làm bằng phương pháp kiểm tra vị trí việc làm và những website tuyển dụng, những website của chính phủ, hội đồng và tổ chức ngành, phương tiện truyền thông xã hội, tạp chí chuyên môn và ngành, đồng thời bằng phương pháp tham gia triển lãm nghề nghiệp hoặc quảng bá bản thân tại những sự kiện mạng trong ngành.

Kinh nghiệm tìm việc hiệu quả

Nghiên cứu thời cơ việc làm

Bước 2: Viết hoặc update CV của bạn

CV của bạn cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và trình độ chuyên môn ra sao. Muốn tạo được một CV ấn tượng, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Điều chỉnh CV của bạn thích hợp với công việc bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể thấy bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm thích hợp cho vai trò này. bạn cũng hoàn toàn có thể gồm có những kỹ năng hoàn toàn có thể chuyển giao từ tình nguyện viên, công việc xã hội hoặc công việc bán thời gian.

– CV hoàn toàn có thể nêu lên nguyên tắc, tham vọng trong công việc cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

– CV gồm có những thành tích của bạn, những thành công nhất định trong quy trình học tập và làm việc.

Kinh nghiệm tìm việc hiệu quả

trình diễn CV ấn tượng

Bước 3: Viết hồ sơ trực tuyến

những trang mạng liên quan đến việc làm như: timviec365.vn, Topcv trở thành phổ biến với những nhà tuyển dụng. 60% người quản lý tuyển dụng nói rằng họ ít có khả năng mời bạn phỏng vấn nếu không tìm được bạn trải qua những trang mạng tìm việc trực tuyến. Để hoàn toàn có thể triển khai thành công bước này, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai như sau: 

– Sử dụng những nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn và Twitter để nâng cao hồ sơ công khai minh bạch của bạn và làm nổi trội những kỹ năng của bạn.

– Thiết lập một website chuyên nghiệp cá nhân hoặc trang Facebook chỉ giành riêng cho tìm kiếm việc làm có links đến CV của bạn, tiểu sử video ngắn, ví dụ về công việc của bạn và hình ảnh về sở thích hoặc mối quan tâm.

– Sử dụng Instagram hoặc blog để thể hiện khả năng sáng tạo của bạn nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo. 

Bước 4: Kiểm tra social của bạn

Nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn, hầu hết những nhà tuyển dụng sẽ thông báo cho bạn qua Email hoặc thậm chí là trên chính những social tìm việc mà bạn ứng tuyển. Chính vì vậy, kiểm tra social thường xuyên sẽ giúp bạn xác định được mình có lọt được qua vòng đánh giá hồ sơ của nhà tuyển dụng hay không ?

Bước 5: Nộp đơn xin việc

Khi bạn nộp đơn xin việc, đơn xin việc đi kèm theo với CV của bạn nên gồm có những thông tin quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

>> 7 tuyệt kỹ phỏng vấn trực tiếp thành công đến 99.9%

>> Top những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi xin việc và cách reply

Kinh nghiệm tìm việc hiệu quả

Nộp đơn xin việc và chuẩn bị phỏng vấn

Bước 6: Chuẩn bị phỏng vấn

Một trong những kinh nghiệm tìm việc tác dụng đó là việc bạn nắm trong tay những tuyệt kỹ liên quan đến kinh nghiệm phỏng vấn. Một cuộc phỏng vấn là thời cơ để nhà tuyển dụng gặp trực tiếp bạn và để bạn đánh giá xem bạn có muốn làm việc ở đó hay không. Vì vậy, điều quan trọng là dành thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để tham gia cuộc phỏng vấn như sau: 

– Tìm hiểu thêm về thông tin doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển,  những sản phẩm, dịch vụ và những người chủ chốt của tổ chức. 

– Đọc lại mô tả công việc để chuẩn bị cho những câu hỏi bạn cũng hoàn toàn có thể được hỏi.

– Đảm nói rằng bạn có sẵn những câu hỏi để hỏi họ và dẫn chứng về thành tích của bạn. 

– Thực hành cuộc phỏng vấn của bạn bằng phương pháp viết ra những câu hỏi hoàn toàn có thể những bạn sẽ được hỏi và nhờ một người bạn phỏng vấn bạn.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm kinh nghiệm tìm việc tác dụng, Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và reply phỏng vấn thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và reply phỏng vấn thông minh”

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lượng 02 giờ 05 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn biết cách tạo lập hồ sơ xin việc gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Cách reply phỏng vấn những câu hỏi thường gặp một cách thông minh và chân tình nhất.

Với ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng tìm việc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *