Mục lục

san sẻ

Ngày nay, một trong những công cụ được những Marketer “ưa chuộng” khi triển khai những chiến dịch Marketing của tớ đó là sử dụng những Kols. Cụm từ “Kols” nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất lại cực kì gần gũi. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề, hãy cùng chúng tôi tìm ” Kols là gì “trải qua bài viết dưới đây. 

Kols là gì ?

Kols là tên viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Key Opinion Leaders. Kols được biết đến là những người nổi tiếng làm ở những lĩnh vực không giống nhau như: diễn viên, MC, người mẫu, Speeker….được đông đảo mọi người biết đến và có sức tác động mạnh mẽ trong dân mạng. 

hoàn toàn có thể kể tên một số Kols nổi tiếng ở Việt Nam như: Trấn Thành, Sơn Tùng M TP, Ninh Dương Lan Ngọc, Chipu, Mc Nguyễn Minh Trang….

Kols được phân chia thành 3 nhóm chính như sau:

Nhóm Celebrity: đây là nhóm có sức tác động lớn nhất. Họ hoàn toàn có thể là Speeker, nhà báo, MC, ngôi sao sáng hạng A… có sức hút cực kì lớn từ những đơn vị truyền thông và công chúng. Những doanh nghiệp thường sử dụng nhóm này để làm đại sứ thương hiệu để quảng bá và truyền thông cho sản phẩm của tớ.

Nhóm Influence: Tuy cùng có sức tác động trên MXH nhưng phạm vi của nhóm này thu hẹp hơn bởi họ có lượng người theo dõi lớn ở một lĩnh vực nhất định. 

Nhóm Mass Seeder: So với nhóm Celeb, và Influence, sức tác động của nhóm này ở phạm vi hẹp nhất với tệp quý khách hàng nhỏ lẻ.

kols là gì

Kols được chia thành 3 nhóm chính

Phân biệt Kols và Influencer

Sau khi giải thích thuật ngữ Kols là gì, rất nhiều người sẽ dễ nhầm lẫn 2 khái niệm Kols và Influencer. Để phân biệt 2 nhóm này một cách cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua một số luận điểm dưới đây. 

– Về chuyên môn: Nếu như Influencer không quá khắt khe về chuyên môn vì họ chỉ việc được nhiều biết đến và quan tâm dựa theo trên lượt theo dõi trên Facebook, Instagram thì Kols phải là những người có hiểu biết nâng cao ở một hoặc nhiều lĩnh vực, nghề nghiệp không giống nhau như: tài chính, diễn xuất, dẫn chương trình…..

– Về môi trường: Bạn biết đến một Influence trải qua những MXH social truyền thông như: facebook, tiktok, Instagram… tức là họ rất “rành” và có những hoạt động nổi trội trên những kênh đó thì mới được nhiều người biết đến. Thế nhưng, Kols xuất phát từ hình thức Offline là chính, họ không quá quan trọng về những MXH vì trong thực tiễn còn có những Kols nổi tiếng thậm chí họ còn không dùng Facebook nhưng vẫn mang lại sức tác động cực kì lớn đối với xã hội.

kol là gì

Phân biệt Kols và Influencer

– Đối tượng khán giả quan tâm: thông thường đối tượng khán giả của những Influence là những người có cùng sở thích, quan điểm trong một lĩnh vực nhất định nào đó, còn Kols thì đối tượng khán giả là những người muốn nghe họ trình diễn, san sẻ ý kiến chuyên môn nào đó mang tính chất tích cực. 

– Về mức độ lan truyền: Vì Influence xuất phát điểm là từ hình thức trực tuyến trên những MXH nên mức độ phủ sóng sẽ tốt hơn. chỉ việc một vài thao tác trên những kênh social truyền thông là bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của một Influencer nào đó. Vì Kols là những người có chuyên môn thiên về một lĩnh vực nhất định nên mức độ lan truyền sẽ hướng tới một nhóm đối tượng nhất định. 

Tại sao nên lựa chọn những Kols trong những chiến dịch Marketing

Tiếp cận đúng người tiêu dùng tiềm năng

Khi triển khai những chiến dịch Marketing, những doanh nghiệp thường sử dụng hình ảnh của những Kols nổi tiếng có sự am hiểu chuyên môn ở một lĩnh vực cụ thể nhất định. Chính vì sự tương đương về chuyên môn với sản phẩm mà doanh nghiệp đang Marketing mà họ hoàn toàn có thể tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng mà doanh nghiệp đang muốn hướng. 

Tăng độ uy tín và tin cậy

Dù bạn sử dụng hình ảnh của Kols ở nhóm lĩnh vực cụ thể nào để quảng bá và truyền thông cho sản phẩm của doanh nghiệp mình thì họ cũng có thể có độ uy tín nhất định trong xã hội. Bởi lẽ là những người nổi tiếng, quý khách hàng luôn có tâm lý rằng họ đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm đó thì chắc chắn đó là những sản phẩm/ dịch vụ có chất lượng tốt. Ngoài ra, họ là những người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng, am hiểu về sản phẩm thì càng tăng thêm mức độ uy tín cho quý khách hàng. 

Ví dụ: Khi doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch marketing sản phẩm mỹ phẩm mới, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Kols Hiwon Makeup (Trần Quốc Huy) là một Chuyên viên trang điểm nổi tiếng để Pr, quảng bá cho hình ảnh của doanh nghiệp mình. Với sự am hiểu về chuyên môn trong lĩnh vực makeup, chắc chắn quý khách hàng sẽ tin tưởng để hoàn toàn có thể tự tin sử dụng sản phẩm này. 

kol là gì

Sử dụng Kols trong những chiến dịch Marketing

Tăng nhận diện thương hiệu

Những doanh nghiệp muốn cho ra mắt những sản phẩm mới, trong chiến lược Marketing thường sử dụng hình ảnh Kols để đưa ra những nhận định, đánh giá mang chiều hướng tích cực để tạo dựng niềm tin trong lòng quý khách hàng, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa sâu sắc để khẳng định thương hiệu. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Kols là gì. Hy vọng những doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai những chiến dịch Marketing sử dụng những hình ảnh Kols một cách hợp lý để hoàn toàn có thể tăng mức độ uy tín và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 5 Influencer Việt Nam có sức tác động lớn nhất năm 2020

– Celeb là gì? 5 Yếu tố giúp bạn trở thành một Celeb

– Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 3 lưu ý

– 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *