Mục lục

san sẻ

Với vai trò là một trưởng nhóm, người quản lý hay giám đốc điều hành thì lãnh đạo là một kỹ năng không thể thiếu. Sở hữu kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp họ dẫn dắt nhân viên của tôi thành công hơn trong sự nghiệp. Vậy kỹ năng lãnh đạo là gì? Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Một trong những kỹ năng mềm cần phải có để thành công ở nơi làm việc đó đó là kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng lãnh đạo chính xác là những quyết định, phương hướng để kết nối những thành viên trong cùng một đội nhóm nhóm nhằm tiến hành thành công những mục tiêu đã đề ra. 

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng giúp người quản lý đưa ra những quyết định một cách chính xác về sứ mệnh và mục tiêu của tổ chức, đồng thời phân chia những nguồn lực một cách hợp lý để đạt được những chỉ thị đó. những kỹ năng lãnh đạo có giá trị gồm có khả năng ủy quyền, truyền cảm hứng và giao tiếp kết quả. những đặc trưng lãnh đạo khác gồm có trung thực, tự tin, cam kết và sáng tạo.

Kỹ năng lãnh đạo

Lãnh đạo là gì?

Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Hiểu được kỹ năng lãnh đạo là gì, Unica mời bạn đọc tìm hiểu cách phát triển khả năng lãnh đạo trải qua một số kỹ năng dưới đây.

1. Giao tiếp kết quả

toàn bộ những nhà lãnh đạo vĩ đại cần phải là người giao tiếp tốt chính vì họ cần khả năng giải thích ý tưởng của tôi, mô tả tầm nhìn của công ty cho nhân viên, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn, tạo điều kiện cho những cuộc trò chuyện tại văn phòng và biết khi nào là thời điểm đúng hay sai cho một cuộc gặp gỡ.

những nhà lãnh đạo cần phải có kỹ năng giao tiếp trôi chảy. Cởi mở để tranh luận vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc hình thành mục tiêu với nhân viên là toàn bộ những yếu tố quan trọng của lãnh đạo tốt . Một nhà lãnh đạo cũng sẽ phải chủ trì những cuộc họp nhóm, thuyết trình thuyết phục và liên lạc kết quả với quý khách.

2.san sẻ tầm nhìn

Kỹ năng này đề cập đến việc một nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể nhìn thấy tầm nhìn của tôi một cách rõ ràng ra sao, san sẻ nó với nhân viên và truyền cảm hứng để họ ủng hộ nó. Khả năng lãnh đạo cũng đòi hỏi một nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể thúc đẩy nhân viên tốt ra sao để đạt được kết quả Sale mong muốn. 

Ví dụ, mỗi nhân viên nên hiểu công việc của tôi đóng góp ra sao vào những mục tiêu tổng quát của công ty. Việc thấm nhuần thông tin này là một phần trách nhiệm của nhà lãnh đạo và sẽ giúp nhân viên cảm thấy có động lực và ý thức về mục đích.

Kỹ năng lãnh đạo

Dẫn dắt đội nhóm 

3. Trách nhiệm

Là một nhà lãnh đạo, trách nhiệm đối với cả thất bại và thành công đều phải đặt lên vai bạn. Điều này có tức là có toàn quyền sở hữu đối với những hành động của bản thân hoặc nhóm của bạn, cũng như sẵn sàng nhận lỗi và tìm kiếm giải pháp khi được yêu cầu.

>> 5 Cách từ chối khéo léo trong công việc

>> Bí kíp sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp tốt nhất

4. Xây dựng mối quan hệ

Tạo dựng và bồi đắp mối quan hệ với cả nhân viên và quý khách là một trong những dấu hiệu của một nhà lãnh đạo thực sự hết lòng với vị trí của tôi và công ty. Cần đầu tư thời gian, tình cảm và nỗ lực để duy trì những mối quan hệ Sale và điều này không bị những thành viên trong nhóm hoặc quý khách của bạn bỏ qua. Những mối quan hệ này sẽ giúp truyền cảm hứng cho nhóm của bạn làm việc chăm chỉ hơn và thậm chí vượt lên trên cả nhiệm vụ.

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo giúp xây dựng mối quan hệ 

5. Đáng tin cậy

Những nhà lãnh đạo đáng tin cậy nhất nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của nhân viên và quý khách chính vì họ thể hiện sự chính trực và trung thực. Được coi là đáng tin cậy sẽ làm tăng cam kết của những thành viên trong nhóm của bạn đối với những mục tiêu của họ và truyền cảm hứng cho những nỗ lực tốt nhất của họ. Điều này gồm có nhiều yếu tố như năng lực và ý định nhận thức. Được nhóm của bạn tin tưởng cũng giúp ích cho quy trình giao tiếp, vì những thành viên trong nhóm sẽ có nhiều khả năng chấp thuận rủi ro hơn và tìm tới bạn với bất kỳ vấn đề nào cản trở khả năng tiến hành công việc của họ.

6. Giải quyết vấn đề

toàn bộ những nhà lãnh đạo phải ghi nhận cách giải quyết những vấn đề liên quan đến nhóm và công ty. những công ty tốt nhất cung ứng những sản phẩm và dịch vụ giải quyết những vấn đề cụ thể cho quý khách cũng như nội bộ của họ. Nếu một nhân viên đến gặp bạn để giải quyết vấn đề, mục tiêu số một của bạn với tư cách là người lãnh đạo là giúp họ giải quyết vấn đề đó vì lợi ích tốt nhất của họ và của công ty.

7. Quản lý thời gian

Trách nhiệm của nhà lãnh đạo không chỉ có là quản lý những mối quan hệ tại nơi làm việc. Điều quan trọng nữa là họ phải nhìn ra bức tranh toàn cảnh hơn khi hoàn thành công việc, đặc biệt là quản lý những mốc thời gian và lịch trình. Đưa ra thời hạn trong thực tiễn, thông báo rõ ràng và hiểu nhu cầu về sự linh hoạt là rất quan trọng.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm kiểu kỹ năng là gì và những khía cạnh của một nhà lãnh đạo giỏi. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Xây dựng đội nhóm & Kỹ năng lãnh đạo” của giảng viên Bùi Quang Dương có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Xây dựng đội nhóm & Kỹ năng lãnh đạo”

Khóa học là những san sẻ của giảng viên về tuyệt kỹ xây dựng và lãnh đạo đội nhóm thành công. Ngoài ra, với vai trò là một người quản lý, những bạn sẽ nắm được quy trình và những kỹ năng quan trọng để tuyển dụng được những nhân tài giỏi. Ngoài ra, bạn còn nắm được những bí kíp để hoàn toàn có thể truyền cảm hứng cho nhân viên của tôi gắn kết để làm việc kết quả. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Lãnh đạo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *