Mục lục

san sẻ

Ngoài kỹ năng cứng thì những kỹ năng mềm đóng vai trò cực kì quan trọng giúp bạn không những thăng tiến nhiều hơn thế nữa trong công việc mà còn tự tin về bản thân trong cuộc sống. Vậy kỹ năng mềm là gì, hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là những tính chất tính cách và kỹ năng giữa những cá nhân đặc trưng cho mối quan hệ của một người với những người khác. Trong môi trường làm việc, kỹ năng mềm được coi là sự bổ sung cho kỹ năng cứng, nó đề cập đến kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp của một người. những nhà xã hội học hoàn toàn có thể sử dụng thuật ngữ kỹ năng mềm để mô tả chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) của một người thay cho chỉ số thông minh (IQ).

Kỹ năng mềm liên quan nhiều hơn thế nữa đến con người của họ, hơn là những gì họ biết. Do đó, chúng gồm có những tính chất tính cách quyết định mức độ tương tác của một người với những người khác và thường là một phần xác định trong tính cách của một cá nhân. Trong thị trường lao động canh tranh, những người quy tụ đầy đủ cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm thường sẽ được những nhà tuyển dụng để ý nhiều hơn thế nữa và họ thường có Xu thế nhận được mức lương cao hơn so với những người bình thường. 

Kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng mềm trong cuộc sống

Hiểu được kỹ năng mềm là gì, vậy chúng ta cần phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm nào để hoàn toàn có thể tự tin thể hiện bản thân trước những nhà tuyển dụng khó tính. 

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là những cách thể hiện suy nghĩ, quan điểm và tính cách của bản thân một cách tác dụng bằng lời nói hoặc văn bản tại nơi làm việc. Dù là đang Sale hay làm việc trong bất kỳ ngành nghề hoặc lĩnh vực nào thì kỹ năng giao tiếp cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. 

Kỹ năng giao tiếp gồm có: kỹ năng thuyết trình, sự tự tin, tôn trọng lẫn nhau, lắng nghe tích cực, giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp phi ngôn ngữ, phản hồi mang tính xây dựng…

2. Kỹ năng làm việc theo nhóm

những nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có khả năng cộng tác tốt với cùng 1 nhóm. Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn hoạt động tốt trong một nhóm và hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh gọn và tác dụng. Trên thực tiễn, làm việc theo nhóm rất quan trọng đối với sự nghiệp nghiên cứu thị trường, điều phối sự kiện và kỹ thuật phần mềm.

Một số ví dụ liên quan đến kỹ năng liên quan đến làm việc nhóm gồm có: quản lý xung đột, lắng nghe tích cực, hợp tác, phối hợp, trao đổi ý tưởng, hòa giải, thương lượng….

Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về kỹ năng này, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ tại văn phòng” của giảng viên Nguyễn Duy Khánh có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ tại văn phòng”

Khóa học giúp bạn hiểu về thế nào là làm việc nhóm, tầm quan trọng của làm việc nhóm và phân tích cái “Tôi” trong quy trình làm việc nhóm. Ngoài ra, giảng viên còn san sẻ cho bạn những kỹ năng rất cần thiết để làm việc nhóm tác dụng như nâng cao tư duy và ý thức khi hoạt động tại nhóm. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề tùy theo khả năng sử dụng tư duy phân tích và sáng tạo của bạn để tìm ra giải pháp. Bất kể bạn làm việc trong ngành nào, kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ luôn có giá trị ở một mức độ nào đó chính vì mọi công việc đều có những vấn đề rất cần phải giải quyết. sau cùng, những ứng viên hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề và tìm ra những giải pháp mang tính tích cực sẽ luôn gây được ấn tượng mạnh trong mắt những nhà tuyển dụng. 

Một số ví dụ liên quan đến kỹ năng giải quyết vấn đề gồm có: phân tích, lý luận Logic, quan sát, đàm phán, thuyết phục, đưa ra quyết định….

Kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng giải quyết vấn đề

4. Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng và linh hoạt là những kỹ năng rất cần thiết để nắm bắt và điều chỉnh để thay đổi. Những kỹ năng mềm này đặc biệt quan trọng khi làm việc trong môi trường làm việc có nhịp độ nhanh hoặc không ngừng phát triển như quan hệ công chúng, quản lý sự kiện, công nghệ, điều dưỡng và quảng cáo.

Một số ví dụ về những kỹ năng liên quan đến khả năng thích ứng gồm có: tự quản lý, thái độ bình tĩnh, lạc quan, cởi mở, tự tạo động lực cho bản thân…

>> Top 2 khóa học kỹ năng mềm “đắt giá” có trên Unica

>> Top 3 kỹ năng mềm cho sinh viên bạn buộc phải ghi nhận

5. Kỹ năng quản lý thời gian

Một trong những kỹ năng mềm trong cuộc sống cực kì quan trọng đó đúng là kỹ năng quản lý thời gian. Kỹ năng quản lý thời gian mô tả khả năng làm việc tác dụng và năng suất của bạn bằng phương pháp sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. Hầu hết những nhà tuyển dụng đều đánh giá cao kỹ năng mềm này, nhưng nó đặc biệt quan trọng nếu bạn là giám đốc dự án công trình, quản lý cấp trung hoặc làm việc trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện,

Một số kỹ năng liên quan đến kỹ năng quản lý thời gian gồm có: thiết lập mục tiêu, đặt ưu tiên, lập kế hoạch, ra quyết định, kiểm soát căng thẳng….

Kỹ năng mềm là gì

Kỹ năng quản lý thời gian

6. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo đề cập đến khả năng của bạn trong việc cố vấn người khác, đào tạo nhân viên mới và hướng dẫn nhóm. Kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ cũng là một trong những phẩm chất rất cần thiết nhất lúc đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và được thăng tiến trong công ty. những nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên đáng tin cậy với kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ để giúp họ phát triển công ty.

Một số kỹ năng khác liên quan đến khả năng lãnh đạo gồm có: quản lý, lắng nghe, sự hiểu biết, tính xác thực, tính linh hoạt, ra quyết định….

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu kỹ năng mềm là gì và những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng những những bạn sẽ trang bị được cho mình những kỹ năng mềm rất cần thiết để hoàn toàn có thể gây được ấn tượng đối với những nhà tuyển dụng khó tính.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công! 

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Kỹ năng mềm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *