Mục lục

san sẻ

Đã khi nào bạn nhận được những lời chê bai từ phía đồng nghiệp mà vẫn chưa rõ nguyên nhân từ đâu vẫn chưa? Hoặc đơn giản là bạn cảm thấy những lời chê bai đó không chính xác đối với việc làm và khả năng của bạn ở thời điểm hiện tại. Vậy phải làm gì khi bị người khác chê ? Hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung thông quan bài viết dưới đây nhé.

Làm gì khi bị người khác chê

1. Tự giải thoát mình khỏi tình huống

Trong cuộc sống và công việc, chúng ta không thể tránh khỏi những lời chê bai, chỉ trích từ phía bè bạn, người thân và đồng nghiệp. Thế nhưng không phải ai cũng biết đưa ra những lời góp ý nhẹ nhàng, khéo kéo và gây ít tổn thương đến người nghe. Nếu trong trường hợp bị người khác chê một cách thẳng thắn như vậy, những bạn sẽ làm gì?

Dù là không vui và đôi khi có phần thấy tự ái và bức xúc, nhưng nếu hoàn toàn có thể, bạn nên giải thoát mình khỏi đối phương một cách khéo léo và bình tĩnh nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể nói một câu đơn giản như sau: “Cảm ơn những lời góp ý chân thành từ anh/chị. Anh/chị hoàn toàn có thể cho tôi xin phép ra ngoài một lúc để nghe Smartphone được không?”. Với cách reply cực kì khôn khéo như vậy, những bạn sẽ nhanh gọn thoát khỏi tình huống hiện tại mà vẫn không khiến người nghe cảm thấy không được tôn trọng trong cuộc trò chuyện. 

>> Gợi ý cách nói chuyện đối với người nghe

>> Tại sao nên sử dụng cách nói chuyện hài hước ?

Xem thêm:  “Bỏ túi” ngay những cách cải thiện vòng 1 cực tác dụng mới nhất

Làm gì khi bị người khác chê

Phải làm gì trước những lời chê bai của người khác

2. reply một cách quyết đoán

Lý tưởng nhất là những bạn sẽ phản ứng một cách quyết đoán trước những lời chỉ trích, một phản ứng cân bằng nhất hoàn toàn có thể, tức là bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt được những lời góp ý mang tính chất xây dựng hoặc những lời chỉ trích nhằm châm biếm và hạ thấp người khác. thay cho biện hộ, đổ lỗi, la mắng người khác hoặc đổ lỗi ngược lại cho họ, bạn đồng ý những lời chỉ trích về những gì nó đang xảy ra và tiếp tục mà không tồn tại cảm xúc tiêu cực. 

– reply một cách quyết đoán không tồn tại tức là bạn đồng ý với người chỉ trích. Thay vào đó, nó có tức là bạn không tồn tại cảm xúc ràng buộc với những lời chỉ trích và phản hồi một cách thích hợp. 

– Nếu lời chỉ trích mang tính xây dựng và hợp lệ, phản ứng quyết đoán của bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ đơn giản là đồng ý lời chỉ trích hoặc đồng ý nó và công khai minh bạch đồng ý với người kia, điều này thể hiện sự tự tin và sẵn sàng thay đổi hành vi của bạn.

– Một câu reply quyết đoán khác là hỏi, “tại sao bạn lại nói như vậy?” theo cách không buộc tội. Điều này cho thấy sự quan tâm thực sự đến quy trình suy nghĩ của họ và cách bạn được đón nhận.

3. Đồng ý với toàn bộ, một phần hoặc không

Làm gì khi bị người khác chế? Đó là đồng ý với toàn bộ, một phần hoặc không đồng ý với những lời góp ý mà đối phương đã nói với bạn. Bạn không tồn tại nghĩa vụ phải đồng ý những lời chỉ trích. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy những lời chỉ trích đôi khi có một phần chính xác. bạn cũng hoàn toàn có thể thực sự đồng ý với toàn bộ những gì đã nói, hoặc không. Miễn là bạn thành thật với bản thân về nội dung những lời chỉ trích bởi đây là những phản hồi hoàn toàn chính đáng. 

Xem thêm:  Năm lý do tại sao nên ưu tiên SEO hơn những chiến dịch truyền thông khác mới nhất

Làm gì khi bị người khác chê

Tiếp nhận lười chê bai theo cách của bạn

4. Hãy tìm kiếm thực sự trong mọi lời chỉ trích

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người lại giành cho bạn những lời chê bai hoặc chỉ trích. Bởi đôi khi nó cũng xuất phát từ những nguyên nhân chính đáng. Bởi lẽ không phải ai cũng có thể có đủ dũng cảm và dũng khí để hoàn toàn có thể nói ra những lời chê bai với người khác. Khi họ chỉ trích bạn, họ chỉ đơn giản là báo cáo những gì họ thấy ở bạn. Họ đang cho bạn thấy những điều họ nói đáng để bạn phải quan tâm để sửa chữa và cải thiện. 

Chính vì vậy, thay cho dành những cảm xúc tiêu cực, khó chịu khi bị người khác chê bai, bạn nên dành một khoảng thời gian để tự nhìn nhận lại bản thân mình. Việc tiếp thu những ý kiến không tốt từ phía bè bạn và đồng nghiệp cùng với thái độ tích cực sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình một cách hoàn hảo nhất. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm câu reply cho câu hỏi làm gì khi bị người khác chê. Không thể phủ nhận một điều rằng, những lời góp ý đôi khi sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Nhưng ngược lại, nếu bạn không biết sử dụng những lời góp ý, chê bai đúng cách thì sẽ làm người nghe cảm thấy áp lực, chán nản và tổn thương rất nhiều. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica giới thiệu tới bạn khóa học “21 Bí mật để giao tiếp thành công” giúp bạn cũng hoàn toàn có thể gây thiện cảm với người khác trong những lần giao tiếp trước tiên. 

Xem thêm:  Gợi ý 10+ mẫu banner quảng cáo đẹp của những "ông lớn" Công nghệ mới nhất

tìm hiểu thêm khóa học “21 Bí mật để giao tiếp thành công”

Với lộ trình học gồm có 28 bài giảng, giảng viên sẽ giúp những bạn hiểu chính xác những gì bạn cần làm để có được sự yêu mến, tin tưởng từ người khác.Ngoài ra, những tuyệt chiêu giao tiếp được giảng viên san sẻ như sử dụng ánh nhìn, giọng điệu, hành vi sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt ngay từ lần giao tiếp trước tiên. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để hoàn toàn có thể học được những bíp kíp giao tiếp thành công ngay hôm nay bạn nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Nghệ thuật giao tiếp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *