Mục lục

san sẻ

bạn cũng hoàn toàn có thể không thay đổi được điều gì đang khiến bạn căng thẳng, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát cách bạn phản ứng và đối phó với căng thẳng. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang có dấu hiệu căng thẳng thì hãy điều trị ngay lập tức. Vậy làm gì khi bị stress sẽ được UNICA bật mí ngay tiếp sau này.

1. Ra khỏi phòng

Làm gì khi bị stress? Câu reply đó đó là vực dậy và loại bỏ bản thân khỏi tình huống căng thẳng hoàn toàn có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Một sự thay đổi ngắn về khung cảnh hoàn toàn có thể giúp nối dài khoảng cách giữa bạn và cảm xúc tràn trề của bạn. Nếu bạn đang ở trong lớp, hãy đi nhanh vào phòng tắm hoặc dành 60 giây để đi vào bếp lấy một cốc nước.

2. triển khai một số bài tập thở

Nghĩ về cách bạn thở khi thư giãn — như khi bạn chuẩn bị đi vào giấc ngủ. Chậm và sâu, phải không? Buộc bản thân thở theo cách này là một trong những cách tốt nhất để mang lại cảm giác bình tĩnh hơn. Thử cách thở 4-7-8 để bắt đầu: hít vào bằng mũi trong 4 giây, giữ trong 7 giây, thở ra bằng miệng trong 8 giây. Breathe2Relax và Breathe là hai ứng dụng tốt cho những bài tập thở có hướng dẫn.

Làm gì khi bị stress

triển khai bài tập thở khi bị stress

3.  Viết nó ra

Khi cảm xúc của bạn bắt đầu bùng phát và trở thành quá tải, việc ghi chúng ra giấy hoàn toàn có thể giúp bạn gỡ rối. Hãy thử một dòng bài tập về ý thức: 10 phút viết ra toàn bộ những suy nghĩ của bạn mà không do dự. Hoặc lập danh sách những điều khiến bạn căng thẳng – giảm sút chúng thành gạch đầu dòng hoàn toàn có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn.

4. Ngồi thiền

Thiền định kích hoạt “phản ứng thư giãn” của cơ thể – hoàn toàn trái ngược với phản ứng căng thẳng thông thường của “ chiến đấu hoặc bỏ chạy ”. Nó làm chậm nhịp thở, huyết áp và mạch của bạn – toàn bộ những thứ kèm theo với trạng thái bình tĩnh của tâm trí.

Để ngồi thiền kết quả nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA.

Khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Khóa học gồm có 25 bài giảng và thời lượng học là 07 giờ 53 phút. Đến với khóa học, những bạn sẽ nhanh gọn biết cách xoa nhẹ, điều tiết nguồn khí trong cơ thể nhằm giảm sút nhiều vấn đề sức khỏe. Giải tỏa căng thẳng, lo lắng, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Giảm những cơn đau, đặc biệt tốt với những người bệnh huyết áp, tim mạch, nhiễm trùng. Xua tan những ý nghĩ tiêu cực, giữ tinh thần lạc quan, có cái nhìn tích cực về cuộc sống.

Hãy nhanh gọn đăng ký khóa học để biết cách làm gì khi bị stress.

>>> Đăng ký học ngay

5. Xem một chiếc gì đó vui nhộn

Xem một chương trình hoặc video hài hước sẽ giúp bạn quên đi mọi thứ đang ra mắt một chút. Và tiếng cười thực sự hoàn toàn có thể là liều thuốc tốt nhất! Nó được biết đến để giảm căng thẳng tinh thần và mang lại cảm giác thư giãn.

6. Tập thể dục

Một trong những cách tốt nhất để xử lý căng thẳng tích tụ là giải phóng nó về mặt thể chất . Xỏ dây giày thể thao của bạn và ra ngoài để chạy – đôi chân đập mạnh vào mặt đường chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi sự vô vọng.

7. Viết ra những điều bạn biết ơn

Thể hiện lòng biết ơn được biết là cải thiện tâm trạng và giúp bạn xử lý nghịch cảnh tốt hơn – vì vậy đó không chỉ có là cách tốt để giảm căng thẳng trước mắt mà còn hoàn toàn có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng trong tương lai. Và khi bạn viết ra một vài điều mà bạn biết ơn, bạn luôn hoàn toàn có thể nhìn lại danh sách của tớ khi bạn bắt đầu cảm thấy căng thẳng bùng phát quay về.

Làm gì khi bị stress

Viết những điều bạn giấu trong lòng ra ngoài

8. Nói ra

Đôi khi khi chúng ta căng thẳng, mọi vấn đề nhỏ có vẻ như trở thành một vấn đề lớn. Trò chuyện với bè bạn, cha mẹ, giáo viên, huấn luyện viên hoặc người khác mà bạn tin tưởng hoàn toàn có thể giúp bạn thoát khỏi suy nghĩ của chính mình và nhìn mọi thứ theo một quan điểm khác. 

9. Thắp nến hoặc khuếch tán tinh dầu

Mùi hương hoàn toàn có thể kích hoạt phản ứng cảm xúc rất mạnh mẽ và một số đặc biệt tốt trong việc tạo cảm giác thư giãn. Hãy thử mùi hương hoa oải hương, chanh và hoa nhài – toàn bộ đều được biết đến với tác dụng giảm sút căng thẳng.

Như vậy, bạn đọc đã nắm được đáp án câu hỏi làm gì khi bị stress một cách kết quả và an toàn , không cần dùng đến thuốc. Với 9 cách này sẽ giúp những bạn phát nhanh gọn phục hồi sức khỏe tốt nhất.

>>> Cách tập thiền tận nhà để giảm stress và cải thiện sức khỏe

>>> Mẹ bầu và vấn đề Stress khi mang thai

Đánh giá :

Tags:
Giảm stress

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *