Mục lục

sẻ chia

Bạn có biết, theo thống kê của Hoa Kỳ, có khoảng 100 triệu người tiêu dùng hoạt động hàng tháng. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, tiếp thị TikTok hoàn toàn có thể là một kênh tuyệt vời cho thương hiệu của bạn, vì nó có ít sự cạnh tranh trên nền tảng này. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng Tik Tok, bạn cũng hoàn toàn có thể không biết cách sử dụng nó để mang lại kết quả. Trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia cho bạn bí kíp làm giàu nhờ bán hàng trên TikTok.

Tik Tok là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách bán hàng trên Tik Tok, chúng ta cùng tìm hiểu xem Tik Tok là gì nhé. TikTok là một MXH dựa trên việc sẻ chia những video ngắn có độ dài lên đến 60 giây. Sau sự biến mất của Vine vào năm 2020, TikTok trở thành nền tảng video hài hước phổ biến nhất trên toàn cầu và nó cũng sử dụng những tính năng phổ biến của Snapchat và Instagram.

Bán hàng trên Tiktok

Tìm hiểu về Tiktok

Cách bán hàng trên Tik Tok

Bán và quảng bá sản phẩm trên Tik Tok

Có ba cách để tạo sự hiện diện của thương hiệu và quảng bá sản phẩm trên TikTok:

– Tạo kênh của riêng bạn nơi thương hiệu sẻ chia video của tớ

– Trả tiền cho quảng cáo trên nền tảng

– Hợp tác với những người có tác động để có nội dung được tài trợ trên hồ sơ của họ

Có hai vấn đề chính với TikTok đối với những thương hiệu. trước tiên là khán giả chính của nó, Thế hệ Z, không thích quảng cáo và từ chối nội dung được tài trợ và hồ sơ công ty. Một trở ngại khác là quảng cáo giá cao hơn nhiều so với những MXH khác như Facebook.

Xem thêm:  Gamification là gì? Vì sao doanh nghiệp nên ứng dụng Gamification? mới nhất

Hiện tại, CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị) trên TikTok là khoảng 10 đô la và những khoản đầu tư tối thiểu vào một chiến dịch quảng cáo hoàn toàn có thể rất cao đối với hầu hết những thương hiệu, như chúng ta sẽ thấy phía bên dưới.

Nếu bạn quyết định tạo hồ sơ thương hiệu của riêng mình, quy trình này miễn phí và đơn giản, mặc dù không phải toàn bộ người tiêu dùng đều có tùy chọn thêm URL cho website của riêng họ trong hồ sơ của họ. Để sẻ chia nội dung của riêng bạn, ý tưởng phát minh tốt nhất là sử dụng những buổi phát trực tiếp và video đóng góp bằng nội dung thực sự hữu ích cho khán giả tiềm năng.

Bán hàng trên Tiktok

Tiktok là kênh bán hàng tiềm năng

những bước tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok

Điều trước tiên bạn phải làm là tạo một tài khoản trải qua TikTok Ads. những bạn sẽ phải cung ứng thông tin cơ bản của tớ và đợi đại diện từ TikTok liên hệ với bạn để xác nhận tài khoản của bạn.

Sau khi thiết lập và chạy, những bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo chiến dịch và thiết lập những yếu tố sau:

– Mục tiêu: Nếu nó là để tạo lưu lượng truy cập đến một link nhất định, nhận chuyển đổi hoặc mời người tiêu dùng thiết lập ứng dụng  và tối ưu hóa nhóm quảng cáo của bạn theo chuyển đổi, nhấp chuột hoặc hiển thị.

– Nhóm : Để phân đoạn quảng cáo theo vị trí người tiêu dùng, năm, giới tính, ngôn ngữ, sở thích và thiết bị.

Xem thêm:  Tự học tiếng Nhật cơ bản với 3 khóa học “đỉnh cao” mới nhất

– Độ dài: Số ngày chiến dịch sẽ nối dài.

– Dữ liệu thanh toán: Đặt giới hạn chi tiêu mỗi ngày và tổng giới hạn chi tiêu của bạn (cho cả hai, tối thiểu là 500 đô la) và tốc độ bạn muốn ngân sách của tớ được chi tiêu: tiêu chuẩn hoặc tăng tốc.

Cách bán hàng trên Tiktok

Quảng cáo trên Tiktok có khó không ?

Để tạo quảng cáo Tiktok, cần phải gồm có những link mà bạn muốn xuất hiện trong quảng cáo, ngoài văn bản, hình ảnh, danh mục và tối đa 20 từ khóa để xác định website hoặc ứng dụng của bạn.

Quảng cáo trên TikTok hoàn toàn có thể là hình ảnh, GIF hoặc video ở định dạng ngang, dọc hoặc vuông – mặc dù hầu hết người tiêu dùng truy cập website bằng Dế yêu di động, video dọc thường là lựa chọn tốt nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị chúng bằng phương pháp sử dụng Bộ công cụ tạo video của TikTok, gồm có những mẫu và nhạc.

Luôn cố gắng tạo video có độ phân giải cao với một chút văn bản. Nếu bạn muốn để mọi thứ trong tay một thuật toán, công cụ Tối ưu hóa Quảng cáo Tự động sẽ tạo những phối hợp quảng cáo tự động từ tối đa 10 hình ảnh, 5 video, 5 văn bản và 1 CTA.

Có nên quảng cáo trên Tiktok không

Câu reply tùy thuộc vào một số yếu tố:

– Nhóm nhân khẩu học của đối tượng tiềm năng của bạn.

– Danh mục sản phẩm của bạn.

– Ngân sách mà bạn cũng hoàn toàn có thể chi trả cho những chiến dịch quảng cáo.

Tùy thuộc vào những biến số này, việc tham gia vào TikTok hoàn toàn có thể là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời hoặc đơn giản là lấy đi nguồn lực và thời gian mà bạn cũng hoàn toàn có thể đã sử dụng cho một lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, chúng ta phải để ý đến tin tức về sự gia nhập của TikTok vào toàn cầu thương mại điện tử và được cho phép những thương hiệu bán sản phẩm của họ trực tiếp trải qua ứng dụng, như đã có với Instagram.

Xem thêm:  Những cơ chế làm việc nhóm quan trọng nhất  mới nhất

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu cách bán hàng trên Tik Tok cực kì kết quả. Nếu bạn muốn tạo ra doanh thu khủng từ kênh Tik Tok thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Marketing trên Tik Tok” của giảng viên Bùi Dự có trên Unica.vn. 

xem thêm khóa học “Marketing trên TikTok”

Lộ trình khóa học có 91 bài giảng với thời lượng 06 giờ 52 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm được tiềm năng Marketing khổng lồ của nền nền tảng Tik Tok. Ngoài ra, bạn còn biết chạy quảng cáo Tiktok cơ bản để nhanh gọn tăng gấp 2 doanh thu nhờ kênh này.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *