Mục lục

sẻ chia

Bạn muốn được tôn trọng, nhưng bạn không chắc mình làm được điều này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sẻ chia cho bạn kinh nghiệm làm sao để người khác tôn trọng mình.

1. Hãy chủ động không ngừng

Đừng luôn mong chờ sự lãnh đạo từ người khác. Sử dụng những kỹ năng và nguồn lực của riêng bạn để bắt đầu hoàn thành công việc và giải quyết vấn đề. Tập thói quen tự tìm hiểu mọi thứ. Đừng sợ thử thách một lần trong một thời gian, đó là cách Làm sao để người khác tôn trọng mình.

Để bản thân không ngừng phát triển và có tư duy thì bạn hãy tìm hiểu thêm khóa học “Làm chủ tư duy – Thay đổi vận mệnh” của giảng viên Thạc Ruby trên UNICA.

Khóa học “Làm chủ tư duy – Thay đổi vận mệnh”

Khóa học sẻ chia những tuyệt kỹ giúp bạn thoát khỏi những bế tắc, bất lực trong cuộc sống, đánh thức sức mạnh của bản thân. Điều khiển được cảm xúc của tôi với người đối diện trong bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào. Biết cách kích hoạt năng lượng tích cực và yêu thương, nhận diện và giải phóng cảm xúc tiêu cực mỗi ngày.

>>> Đăng ký học ngay

2. Giữ lời hứa của bạn

Đây là một trong những hành động quan trọng nhất mà bạn cũng rất có thể làm để bắt đầu nhận được sự tôn trọng. Nếu trước đây bạn xem nhẹ những cam kết, thì đừng làm vậy nữa. Luôn tôn trọng những cam kết và lời hứa. Nếu bạn thấy mình gặp nhiều rắc rối với điều đó, điều đó có tức là bạn đã hứa quá nhiều mà bạn không thể giữ được.

3. Ngừng xin lỗi

Những người liên tục nói: “Tôi xin lỗi” mà không suy nghĩ kỹ thường không phải là những người được tôn trọng tốt. Có thời gian và địa điểm để xin lỗi. Đôi khi bạn mắc phải sai lầm tác động đến gia đình và bè bạn. bạn cũng rất có thể xin lỗi họ. trong lúc đó, hãy ngừng sử dụng từ “xin lỗi” hàng trăm lần một giờ cho từng điều sai sót nhỏ, đặc biệt là ở nơi làm việc.

4. Đừng lãng phí thời gian của người khác

Nếu bạn tôn trọng thời gian của người khác, họ sẽ tôn trọng thời gian của bạn đó là cách làm sao để người khác tôn trọng mình.

Điều này gồm có không đến muộn những cuộc hẹn, không dành những cuộc họp để nói về những thứ vô bổ, đi vào vấn đề nhanh gọn, đưa ra vấn đề ngay lập tức, cô đọng và tất nhiên, giúp người khác dễ dàng đưa ra quyết định hơn, đặc biệt là khi họ bận rộn hơn. bạn.

5. Ngừng buôn dưa lê ngay lập tức

Luôn hành động như thể người mà bạn đang nói tới đang ở ngay đó với bạn. Bạn cần tôn trọng người khác — trong cả khi bạn không thích họ. Mọi người đều có những tính chất mong muốn và không mong muốn. nhận thấy điều này và nói chuyện từ niềm tin cơ bản này. Nếu bạn nói sau lưng mọi người, bạn và danh tiếng của những bạn sẽ nhanh gọn trở thành không liên quan.

làm sao để người khác tôn trọng mình

Không nên buôn dưa lê quá nhiều trong lúc làm

6. Đừng quá đẹp đẽ

Phân biệt lòng tốt với việc luôn phải làm mọi việc cho mọi người. Cố gắng làm cho mọi người hạnh phúc sẽ không giúp bạn tiến xa được đâu. Việc trở thành người tôn vinh là điều không mong muốn nếu mục tiêu của bạn là được tôn trọng. Nếu bạn luôn tốt với mọi người, một số người thậm chí rất có thể nghĩ rằng bạn không chính chắn.

7. Khiêm tốn

Không phải lúc nào bạn cũng đúng và bạn không phải là người giỏi nhất trong mọi việc. Mỗi người bạn gặp đều rất có thể dạy bạn điều gì đó. Sự tự tin không tới từ nơi bạn giỏi nhất. Sự tự tin thực sự tới từ sự hiểu biết về sự khiêm tốn và rằng mỗi người đều có điều gì đó độc đáo để góp sức cho trái đất, kể cả bạn.

8. Hãy cởi mở

Ở một khía cạnh khác của việc có một quy tắc đạo đức là giữ cho tư tưởng cởi mở là cách làm sao để người khác tôn trọng mình.

Sống cởi mở không phức tạp, cũng không xích míc với việc có quy tắc đạo đức. Nó chỉ đơn giản có tức là bạn thừa nhận rằng bạn vẫn còn đấy đó rất nhiều điều để học, và bạn tiếp tục học hỏi từ những người khác, trong cả khi bạn có một hệ thống niềm tin cốt lõi mạnh mẽ.

9. Thêm giá trị thực

Cho dù bạn là một phần của xã hội, công ty, nhóm bè bạn hay đội nhóm, những bạn sẽ được tôn trọng nếu bạn luôn nghĩ cách mang lại giá trị cho người khác. Giá trị rất có thể có nhiều dạng, nhưng sau cùng toàn bộ đều là việc cung ứng một thứ gì đó cho trái đất hoặc cho xã hội của bạn cũng rất có thể giúp bằng phương pháp giải quyết một vấn đề cho họ. Nếu bạn tạo ra thứ gì đó có giá trị, mọi người sẽ tôn trọng bạn.

làm sao để người khác tôn trọng mình

Tạo ra giá trị đích thực cho bản thân

10. Kiểm soát cảm xúc của bạn

Đảm bảo hạn chế phản ứng tức thời của bạn đối với những điều khiến bạn xúc động mạnh — cho dù đó là điều tốt hay xấu. Chắc chắn, bạn được là chính mình và thể hiện sự nhiệt tình. Nhưng hãy nhớ rằng những nhà lãnh đạo giỏi và những người được kính trọng biết sự khác lạ giữa phản ứng và phản ứng. Sau này không phải là một thói quen tốt.

Làm sao để người khác tôn trọng mình rất đơn giản, chỉ việc bạn biết cách và khéo léo một chút. Hy vọng rằng với 10 mẹo sẻ chia ở trên những bạn sẽ biết cách xử lý tốt. Chúc bạn thành công!

>>> Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

>>> Bạn đã biết cách giao tiếp với cấp trên để sở hữu được cảm tình vẫn chưa? 

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *