Mục lục

san sẻ

Không thể phủ nhận một điều rằng, một nội dung sáng tạo, nhiều màu sắc sẽ luôn lôi cuốn được sự quan tâm của người đọc. Thế nhưng làm sao để viết bài hay. Viết nội dung tương tự như việc nấu một bữa ăn, bạn phải có quy trình và nêm nếm gia vị thích hợp. Để tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình, Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Làm sao để viết bài hay ?

1. Suy nghĩ nội dung trước khi viết

Trước khi nấu một bữa ăn, bạn cần phải có kế hoạch hành động và tìm câu reply cho những câu hỏi: Ai đến ăn tối? Họ thích ăn gì? Bạn lập kế hoạch bữa ăn, mua hàng tạp hóa và quyết định chế biến những món ăn theo thứ tự nào ?

Làm sao để viết bài hay

Làm sao để xây dựng nội dung chất lượng, sáng tạo

Giống như một buổi party tối tốt cần một số kế hoạch, việc viết tốt, viết hay cũng bắt đầu bằng suy nghĩ:

– Bạn đang viết cho ai? những nhà văn giỏi có một mối quan tâm đặc biệt đến độc giả của họ và hiểu những giấc mơ, nỗi sợ hãi và mong muốn thầm kín của họ.

– Bài viết của những bạn sẽ giúp giải quyết vấn đề của người đọc nào? Hoặc những bạn sẽ giúp người đọc đạt được mục tiêu nào? Nội dung tốt có một mục đích rõ ràng để truyền cảm hứng cho người đọc triển khai lời khuyên của bạn.

– Lộ trình giúp người đọc của bạn giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu của họ là gì? Lộ trình là cơ sở để có một bài viết rõ ràng và logic.

>> Đẳng cấp trong Marketing với content dạng mẩu chuyện

>> Interactive là gì? Vũ khí lợi hại trong Content Marketing

2. Áp dụng 7 kỹ năng cơ bản viết cơ bản

– Sử dụng kế hoạch bữa ăn 4 món để tạo ra một dòng chảy hợp lý mà không bị phân tâm, để độc giả luôn đi đúng hướng.

– Học cách sử dụng ngôn ngữ sinh động để biến những ý tưởng trừu tượng trở thành cụ thể để người đọc rất giản đơn hình dung và ghi nhớ thông điệp của bạn.

– Học cách viết những câu vừa khít, đơn giản và có ý nghĩa sâu sắc bởi một câu hay là yếu tố tạo thành sức hút của một bài viết hay. 

Làm sao để viết bài hay

Sử dụng ngôn từ nhiều màu sắc

– Soạn bài chuyển tiếp mượt mà để người đọc lướt từ câu này sang câu khác một cách dễ dàng và từ đoạn này sang đoạn khác.

– Thực hành cách viết rõ ràng và ngắn gọn để thông điệp của bạn trở thành mạnh mẽ.

– Tránh những từ ngữ yếu ớt, ngớ ngẩn, và những câu nói sáo rỗng ; và thêm gia vị cho bài viết của bạn bằng những từ mạnh mẽ gồm có những cụm từ cảm quan.

– Hiểu kỹ năng và kiến thức cơ bản về nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa trên trang để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

3. Tương tác với độc giả của bạn

Làm sao để viết bài hay ? Đó đó là tương tác với độc giả của bạn. bạn cũng rất có thể khiến người đọc tham gia nhiều hơn nữa vào bài viết bằng phương pháp mời họ comment và san sẻ quan điểm của họ.

Điều này thường được triển khai bằng phương pháp đặt những câu hỏi liên quan đến ý kiến ​​cho người đọc. Ví dụ, Bạn đã lúc nào sử dụng loại kỹ thuật này vẫn chưa? Bạn có nghĩ rằng những mẹo này rất có thể hữu ích trong trường hợp của bạn không?

4. Thêm gia vị cho nội dung của bạn

Nội dung quá trang trọng trông sẽ nhạt và rất có thể dễ gây khó chịu cho người đọc. Tăng cường nội dung của bạn bằng cảm xúc cá nhân, lối viết sắc sảo, đa màu sắc giúp người đọc bị kích thích và tham gia nhiều hơn nữa vào những gì bạn nói. 

Làm sao để viết bài hay

Làm sao để viết bài hay

5. Hãy là bản gốc

Nếu bạn muốn cung ứng cho độc giả của tôi một nội dung hoành tráng, bạn muốn tạo ra một thứ gì đó độc đáo và khác lạ. Một cách để làm như vậy là tạo nội dung của bạn từ những trải nghiệm trong thực tiễn. Phải có một chiếc gì đó mà bạn đã làm và vẫn chưa ai khác đã làm trước đây.

Cũng cố gắng thử nghiệm những chủ đề và kiểu viết không giống nhau, đặc biệt là khi bạn đang ở giai đoạn thứ nhất bắt đầu Marketing và thiết lập mối quan hệ với khán giả của tôi. Đừng nghĩ rằng bạn nên tránh một chủ đề vì đó là điều cấm kỵ hoặc vì bạn cũng rất có thể bị chỉ trích vì đi ngược lại Xu thế. Như bạn cũng rất có thể phát hiện ra trong tương lai, những chủ đề độc đáo này rất có thể trở thành khá có lợi.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm câu reply cho câu hỏi làm sao để viết bài hay. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Viết Content thôi miên” của giảng viên Hán Quang Dự có trên Unica. vn để học được những tuyệt chiêu viết nội dung độc đáo, sáng tạo. 

tìm hiểu thêm khóa học “Viết Content thôi miên”

Hán Quang dự được mọi người biết đến như một người truyền cảm hứng mãnh liệt với những chương trình đào tạo dạy học Marketing trực tuyến nổi tiếng đang được tổ chức tại Thủ Đô Hà Nội và Hồ Chí Minh: Bán hàng như hơi thở, Email marketing dành riêng cho chủ doanh nghiệp, Nghệ thuật viết sách, xây dựng hệ thống bán hàng tự động, Thuyết trình bán hàng… 

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 03 giờ 15 phút. Khóa học cung ứng 36 chủ đề giúp bạn sáng tạo nội dung vô tận trên Facebook. Ngoài ra, giảng viên còn san sẻ những ví dụ trong thực tiễn theo từng chủ đề Content thôi miên để người học chỉ việc mô phỏng theo. 

Nếu bạn muốn sáng tạo thành những nội dung chất lượng, lôi cuốn thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học của chúng tôi nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Content Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *