Mục lục

sẻ chia

Sợ hãi là một phản ứng bình thường cảnh báo cơ thể chúng ta phải cẩn trọng.Bạn biết cảm giác sợ hãi về một điều gì đó, cho dù đó là giông bão, một chuyến đi đến nha sĩ, một người lạ trước cửa nhà bạn, hoặc mất một người thân yêu với bạn. Khi nỗi sợ luôn quanh quẩn trong suy nghĩ sẽ làm bạn thu mình lại và ốm yếu. Hãy cố gắng loại bỏ nó đi. Làm sao vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân sẽ được bật mí ngay tiếp về sau.

Bước 1: Tìm hiểu thêm về nỗi sợ hãi của bạn

Làm sao vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân rất quan trọng. Bước thứ nhất này rất có thể là bước khó nhất, nhưng nó cũng rất rất cần thiết. Bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi vẫn còn đấy đấy ẩn trong những vùng bụi bặm trong tiềm thức của bạn. Bạn phải đối mặt với nó. Khi bạn hướng về nỗi sợ hãi của tớ (thay cho tránh xa nó), bạn nhận thấy những điều về nỗi sợ hãi mà bạn không biết trước đây. Nhận thức này giúp bạn vượt qua nó.

Để giúp bản thân đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng, hãy thử viết nhật ký trong vòng thời gian hai hoặc ba tuần. Ghi lại bất kỳ mẫu nào bạn nhận thấy.  Bạn có Xu thế làm gì khi nỗi sợ hãi xuất hiện? Ghi lại bất kể điều gì có vẻ quan trọng. Chuyển những mẫu và triệu chứng sợ hãi của bạn.

làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi

Tìm hiểu nỗi sợ hãi bắt nguồn từ đâu

Bước 2: Sử dụng trí tưởng tượng một cách tích cực

Một trí tưởng tượng là một điều tuyệt vời. Nó cung ứng cho bạn sức mạnh, sự sáng tạo và khả năng tư duy bên phía ngoài. Thật không may, trí tưởng tượng tích cực rất có thể là một công cụ có hại khi nó khiến bạn nghĩ về những điều tiêu cực. Trí tưởng tượng của bạn cũng rất có thể phóng đại nỗi sợ hãi của bạn, khiến tình hình của bạn có vẻ tồi tệ hơn nhiều so với trong thực tiễn.

thay cho để trí tưởng tượng dẫn dắt bạn đi xuống hành lang tối tăm của sự sợ hãi, hãy để ý sử dụng nó để vượt qua nỗi sợ hãi.Làm thế nào để bạn làm điều đó? Chọn thời điểm bình tĩnh khi bạn cảm thấy thoải mái và không lo lắng. Nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang ở trong một tình huống bình thường.

Bước 3: Sử dụng bộ não của bạn theo một cách thông thường

Nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn xuất phát từ một phần nhất định của bộ não và chúng được chấp nhận cảm xúc vượt qua suy nghĩ lý trí. Khi bạn cảm thấy những triệu chứng sợ hãi xuất hiện, hãy cố gắng sử dụng một phần não khác. Ví dụ, hãy nghĩ về những con số, bước làm sao vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và lo lắng dễ dàng hơn.

Bước 4: triệu tập vào hơi thở

Hơi thở quan trọng hơn bạn nghĩ. Thông thường, sự lo lắng bắt đầu bằng những nhịp thở ngắn. Hơi thở ngắn gây ra một số phản ứng tiêu cực trong cơ thể bạn và nhanh gọn trở thành một cơn lo âu. Chìa khóa để vượt qua những cơn lo âu bùng phát nhanh gọn đó là kiểm soát hơi thở của bạn.

May mắn thay, thở sâu không phức tạp. Khi bạn đã nhận được ra mình đang trở thành sợ hãi, hãy dừng lại và triệu tập vào hơi thở. Hít vào, và sau đó từ từ thở ra. Đảm nói rằng bạn thở ra dài hơn hít vào.

làm sao để vượt qua sự sợ hãi

Mỗi khi sợ hãi hãy cố gắng đến hơi thở

Bước 5: Thực hành chánh niệm

Bạn đã nghe nói về chánh niệm, nhưng chính xác thì nó là gì? Chánh niệm là một hoạt động suy nghĩ thụ động được chấp nhận bạn nhận thức rõ hơn về nỗi sợ hãi của tớ.

Khi bạn nhận thấy những triệu chứng sợ hãi đang phát sinh, hãy ngồi xuống và suy nghĩ về những gì đang xảy ra với bạn. 

Bước 6: Sử dụng thiền

Nói chuyện với nhà trị liệu là một cách làm sao vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đều có mặt tại văn phòng bác sĩ trị liệu của tớ. Thay vào đó, hãy thử ngồi thiền tận nhà, công viên để ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên giúp giảm những triệu chứng sợ hãi.

Đặc biệt hơn, nếu bạn không không chắc chắn gì về thiền thì hãy trau dồi cho bản thân khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA.

Khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Khóa học thiền Yoga của đại sứ Yoga Việt Nam – Nguyễn Hiếu mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như thể chất lẫn tinh thần của người học. Cụ thể, khóa học giúp giải tỏa căng thẳng, lo lắng, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Giảm những cơn đau, đặc biệt tốt với những người bệnh huyết áp, tim mạch, nhiễm trùng. Xua tan những ý nghĩ tiêu cực, giữ tinh thần lạc quan, có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Ngoài ra, còn rất nhiều những lợi ích khác mà khóa học mang lại.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, chúng tôi đã bật mí đến những bạn cách làm sao vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Hy vọng rằng với 6 bước hướng dẫn chi tiết trên những những bạn sẽ biết cách vượt lên chính mình để sống một cuộc sống vui vẻ, bình yên và hạnh phúc.

>>> Bông tường vi trong ngục tối

>>> Làm gì để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống và công việc?

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *