Mục lục

san sẻ

Đối với cùng một doanh nghiệp, sự có mặt của những nhân viên giỏi, tâm huyết là một yếu tố cực kì quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển một cách vững mạnh. Thế nhưng, dưới sự phát triển bùng nổ của thị trường tuyển dụng cùng với mức lương hấp dẫn, làm thế nào để giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Hãy cùng Unica tìm hiểu 8 tuyệt chiêu trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

1. cung ứng một môi trường làm việc tích cực

Bạn đã lúc nào làm việc cho một người quản lý tồi vẫn chưa? Một trong những lý do chính khiến nhân viên nghỉ việc là mối quan hệ với cấp trên của họ. trong thực tiễn là nhiều người giám sát và quản lý không biết những hành động và quyết định của họ tác động thế nào đến việc luân chuyển nhân viên. Một khía cạnh quan trọng của chiến lược duy trì kết quả là đào tạo người quản lý. những nhà quản lý được đào tạo thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong một chiến lược tuyển dụng và giữ chân kết quả. những nhà quản lý cần phải có những kỹ năng, công cụ và kỹ năng và kiến thức để giúp họ hiểu nhu cầu giữ chân của nhân viên và rất có thể triển khai kế hoạch duy trì được thiết kế để tăng sự gắn bó của nhân viên trong tổ chức.

>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên

>> Nghệ thuật quản lý nhân viên cấp dưới kết quả tức thì 

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Môi trường làm việc tích cực, thân thiện

2. Mức lương và phúc lợi cạnh tranh

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Glassdoor về những người làm công tác tuyển dụng, quản lý nhân sự cho thấy rằng đối với 45% nhân viên nghỉ việc, lý do hàng đầu là về lương. Tiếp sau đó là thời cơ thăng tiến nghề nghiệp, lợi ích và vị trí tốt hơn. 

Theo một cuộc nghiên cứu khác liên quan đến khả năng giữ chân nhân viên, chỉ 24% nhân viên nói rằng sự ổn định tài chính thúc đẩy họ tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, 56% nhân viên nói rằng những mối quan tâm về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm khiến họ tiếp tục làm việc. Lợi ích thực sự là vấn đề liên quan đến cơ chế lương thưởng. Những gì bạn cung ứng cho nhân viên của tôi trong lĩnh vực này phải tương đương với những doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Lương và phúc lợi rất quan trọng và rất cần được đánh giá, đặc biệt nếu bạn đang trả lương thấp hơn tiêu chuẩn ngành. Nhưng có những phương pháp khác để giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty đó đó là tăng lương và cải thiện cơ chế phúc lợi. 

3. Ghi nhận sự chăm chỉ của nhân viên

Làm thế nào để giữ chân nhân viên, đó đó là ghi sự chăm chỉ và góp sức của nhân viên trong quy trình làm việc. Bởi mọi nhân viên đều thích được đánh giá cao khi họ đang từng ngày cố gắng và nỗ lực cho công việc. Công nhận nhân viên của bạn hoàn thành tốt công việc là một phần quan trọng để giúp đảm bảo nhân viên tiếp tục gắn bó. 

Và, nghiên cứu hàng năm của Gallup về lực lượng lao động Mỹ cho thấy chỉ 1/3 nhân viên ở Mỹ đồng ý mạnh mẽ rằng họ nhận được sự công nhận hoặc khen ngợi vì đã làm tốt công việc trong 7 ngày qua. Những người thường xuyên cảm thấy rằng công việc tốt nhất của họ bị bỏ qua có khả năng nói rằng họ sẽ nghỉ việc trong năm tới cao gấp hai lần. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao điều quan trọng là phải khuyến khích nhân viên gắn bó với bạn.

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Ghi nhận sự chăm chỉ của nhân viên

4. Tránh những thay đổi đột ngột

Thay đổi về văn hóa, bản sắc Marketing hoặc thậm chí là giờ giấc làm việc là điều không thể thiếu đối với cùng một công ty. Nếu nó là sự thay đổi mang tính tích cực thì nhân viên sẽ rất có thể đón nhận nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa sẵn sàng cho sự thay đổi tức thì mang tính tiêu cực, điều đó rất có thể đáng báo động.

Nhưng đây là vấn đề: Sự thay đổi đột ngột bên trong một công ty dưới bất kỳ hình thức nào cũng không lành mạnh. Sẽ rất tốt nếu nhà tuyển dụng tranh luận về những thay đổi sắp tới đây liên quan đến bất kỳ điều gì và bắt tay vào quy trình chuyển đổi với thời gian xác định trước. Nó không chỉ là giúp nhân viên dễ dàng chấp thuận sự khác lạ mà thậm chí họ còn cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi thích ứng với những thay đổi mới. Chính vì thế, đừng làm nhân viên của bạn vô vọng với những thay đổi đột ngột và không báo trước; họ vẽ ra một bức tranh khủng khiếp về bạn và sẽ rời bỏ bạn ngay lập tức. 

5. Tạo sự linh hoạt trong lịch trình làm việc của nhân viên

Làm thế nào để giữ chân nhân viên? Đó đó là tạo sự linh hoạt trong lịch trình làm việc của nhân viên. 

Nhân viên của bạn có thực sự phải có mặt ở văn phòng 8 tiếng đồng hồ với 6 buổi một tuần không? bằng phương pháp phối hợp lịch làm việc linh hoạt và thời gian làm việc từ xa , bạn cũng rất có thể thấy rằng nhân viên của tôi làm việc kết quả và hài lòng hơn, đồng thời ít gặp xung đột giữa thời gian làm việc và nghĩa vụ cá nhân của họ. Hãy nhớ rằng, điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu chính sách và triển khai đúng để không tồn tại sự mơ hồ trong lịch trình làm việc. 

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

cơ chế phúc lợi tốt

6. Khuyến khích nhân viên của bạn phát huy điểm mạnh

Mỗi nhân viên đều có những khả năng, thế mạnh, thậm chí là điểm yếu không giống nhau. những lĩnh vực thế mạnh là những lĩnh vực mà một nhân viên có đủ tài năng bẩm sinh hoặc được đào tạo đủ để triển khai những nhiệm vụ cụ thể một cách dễ dàng và hoàn hảo. Một người sếp tốt luôn khuyến khích nhân viên của tôi trong lĩnh vực thế mạnh của họ chính vì ông ấy tin rằng thay cho sửa chữa điểm yếu, việc giúp đỡ nhân viên bằng điểm mạnh sẽ dễ dàng và kết quả.

Khi bạn khuyến khích nhân viên của tôi phát huy thế mạnh của họ, điều đó sẽ tạo ra sự gắn kết giữa bạn và nhân viên. Họ cảm thấy được đánh giá cao và xứng đáng cho những nỗ lực của tôi. Nó làm tăng thêm giá trị của bạn trong mắt họ.  Họ sẽ thích được thể hiện khả năng của bản thân mình mỗi ngày và sẽ coi mọi thử thách như một thời cơ để tiến lên phía trước.

7. cung ứng thời cơ lãnh đạo

Nhiều nhân viên cảm thấy họ có khả năng đóng góp hơn rất nhiều so với vai trò công việc hiện tại. Giao cho họ những nhiệm vụ, thời cơ và trách nhiệm tương thích rất có thể làm tăng sự hài lòng của nhân viên . Do đó, những bạn sẽ thấy mức độ giữ chân nhân viên của tôi tăng thêm.

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

cung ứng thời cơ lãnh đạo cho nhân viên

8. phối hợp một quy trình hội nhập, giới thiệu ấn tượng

Một khi một ứng viên mới đã vượt qua quy trình phỏng vấn, giới thiệu là một bước quan trọng. Đó là một giai đoạn triển khai hoặc phá vỡ cho sự thành công lâu dài của nhân viên mới của bạn.

Theo Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM), một nhân viên mới tham gia một chương trình định hướng có kế hoạch tốt có khả năng nối dài thời gian ở lại công ty cao hơn 70%. Mặt khác, khoảng 23% nhân viên đã rời công ty nói rằng họ đã ở lại nếu họ có hướng dẫn rõ ràng hơn về trách nhiệm ngay từ đầu.

Nói tóm lại, một quy trình giới thiệu suôn sẻ là rất quan trọng để giảm sự luân chuyển nhân viên. Vì vậy, nhớ là yếu tố này nếu bạn đang lập chiến lược giữ chân nhân viên của tôi trong năm 2021 nhé. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm câu reply cho câu hỏi làm thế nào để giữ chân nhân viên. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC” để rất có thể nắm được quy trình và phương pháp giữ chân nhân tài kết quả nhé. 

tìm hiểu thêm khóa học “ONBOARDING giữ chân nhân tài với hệ thống DISC”

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng với thời lượng 01 giờ 33 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước Onboarding sao cho kết quả và tiết tiết kiệm nhất. Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần sở hữu trọn đời, ngoài ra bạn còn được tặng bộ tài liệu đính kèm liên quan đến quy trình Onboarding khi mua khóa học.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing Nhân sự

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *