Mục lục

san sẻ

Phân khúc thị trường là gì? Vì sao bạn hay doanh nghiệp của bạn phải xác định được “đoạn” thị trường của riêng mình mà doanh nghiệp đang hướng tới? Làm thế nào để “khoanh vùng” thị trường của bạn? Hãy cùng Unica đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Phân khúc thị trường là gì?

Khái niệm 

phân khúc thị trường 1

Khái niệm phân khúc trong thị trường

Phân khúc thị trường (cách gọi khác là phân đoạn thị trường) là một thuật ngữ marketing rất hay xuất hiện trong Marketing, tiếng Anh là Market segmentation. Nghĩa đơn giản đó là xác định thị trường thành nhiều “khúc” không giống nhau với những yếu tố không giống nhau, dựa trên những tiêu chuẩn như nhân khẩu học, hành vi mua sắm, khu vực… từ đó lựa chọn được cho mình phân khúc mà doanh nghiệp rất có thể phục vụ tốt nhất và đem về tỷ lệ doanh thu cao nhất.

Việc xác định thị trường là một công việc rất quan trọng, nó giúp doanh nghiệp xác định được nhu cầu của thị trường trong một “rổ thị trường” khổng lồ ngoài kia, xác định được mục tiêu của doanh nghiệp tương ứng với những gì mà doanh nghiệp rất có thể cung ứng cho thị trường, từ đó đáp ứng và phục vụ quý khách được tốt nhất từ tiềm lực nhân sự, ngân sách, cách thức marketing, khai thác thế mạnh của doanh nghiệp,..

4 cơ sở để phân khúc trong thị trường:

Hiện nay có rất nhiều cách để giúp bạn phân đoạn thị trường một cách chính xác. Tuy nhiên dù là cách nào thì bạn cũng phải dựa vào 4 cơ sở sau:

phân khúc thị trường 2

Nhân khẩu học là một trong 4 yếu tố phân đoạn thị trường

 – Nhân khẩu học: tức những thông tin về độ tuổi, giới tính, học vấn, thu nhập, nơi sinh sống…

 – Tâm lý quý khách: Tính cách quý khách, lối sống, tầng lớp xã hội ( học viên sinh viên, đã đi làm, tầng lớp trung lưu…)

 – Hành vi quý khách: thường xuyên mua hang ở đâu (facebook, shopee, …), mức độ trung thành, cách đánh giá sản phẩm, cách đưa ra quyết định mua hang…

 – Khu vực địa lý quý khách: Khu vực thành phố, nông thôn (Hà Thành, Tp. Hồ Chí Minh, …) những khu vực Bắc Trung Nam, miền Tây,… toàn bộ đều có sự khác lạ nhất định giữa những vùng miền.

Tác dụng của phân khúc thị trường

Thấu hiểu thị trường của doanh nghiệp

phân khúc thị trường 3

Tác dụng của phân đoạn thị trường là gì

Trên trong thực tiễn, việc thấu hiểu thị trường là điều bắt buộc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải nằm lòng. Việc xác định được nhu cầu, vấn đề của quý khách sẽ giúp doanh nghiệp định hướng được hướng phát triển của doanh nghiệp, thông điệp quảng cáo tới đúng đối tượng, cách tiếp cận quý khách, cách để giúp quý khách giải quyết được vấn đề của họ, từ đó trực tiếp tang tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công, đồng thời tiết kiệm và tối ưu hóa hơn ngân sách, khẳng định hơn thương hiệu của doanh nghiệp.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Rõ ràng rồi, bạn càng thấu hiểu quý khách của tôi bạn càng có nhiều dữ liệu về nhu cầu, vấn đề và mong muốn của họ, từ đó bạn càng có nhiều cách hơn để tiếp cận chi tiết, hỗ trợ và giúp giải quyết vấn đề cho quý khách một cách triệt để nhất rất có thể. Hiển nhiên giữa một bên chỉ trình diễn tác dụng của sản phẩm với một bên là bạn trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn quý khách giải quyết vấn đề bằng sản phẩm của bạn bằng sự chắc chắn, không tồn tại lý do gì quý khách lại bỏ qua bạn rồi.

Giúp giữ chân quý khách tốt hơn

Phân khúc thị trường mà bạn “khoanh vùng” đó là đối tượng quý khách bạn thấu hiểu trong lòng bàn tay. Chỉ riêng cách chạm sâu hơn vào vấn đề của họ, những bạn sẽ biết cách nói chuyện và trở thành một người bạn san sẻ, người hướng dẫn của quý khách thay cho chỉ là mối quan hệ mua – bán đơn thuần

Mở rộng hơn những thị trường mục tiêu mới

bất kỳ phân đoạn nào trong thị trường cũng đều có sự giao thoa nhất định, sự tương đương, nhất quán nào đó. Một khi bạn đã thấu hiểu được mục tiêu thị trường của bạn bạn hoàn toàn rất có thể mở rộng chúng đến những thị trường mới. Ví dụ đối với mặt hàng quần áo mục tiêu thị trường là dân văn phòng, nữ, trên 25 tuổi, bạn hoàn toàn rất có thể mở rộng ra theo những nhu cầu khác của dân văn phòng là nữ như giày dép cho dân văn phòng, phụ kiện đồng hồ,… cũng bắt đầu từ chính thị trường của bạn.

tuyệt kỹ để phân khúc thị trường cho riêng doanh nghiệp của bạn

phân khúc thị trường 4

tuyệt kỹ để phân khúc trong thị trường cho riêng doanh nghiệp của bạn

Thu thập dữ liệu

Thu thập dữ liệu phân đoạn thị trường là điều bắt buộc nếu bạn muốn thấu hiểu thị trường của tôi. bạn cũng rất có thể triển khai thu thập dữ liệu bằng những cách sau:

   – Nghiên cứu theo quy mô công ty: rất có thể đo bằng phương pháp tính số lượng nhân viên, quý khách và doanh thu tổng thể của doanh nghiệp đó.

   – Nghiên cứu theo ngành (hay phân khúc ngành): giúp bạn nhắm đúng mục tiêu thị trường thay cho lãng phí ngân sách vào những ngành khác mà doanh nghiệp của bạn không tồn tại.

   – Nghiên cứu theo địa điểm: việc xác định vị trí những bạn sẽ triệu tập như thị trường trong nước – quốc tế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xác định được những chiến lược Marketing tương thích.

>> Đón đọc ngay5 bước nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp đột phá từ con số 0

Khảo sát

 Khảo sát phân khúc trong thị trường là cách để có được những thông tin cụ thể có tính chính xác cao từ phía người tiêu dùng tiềm năng. Đây là một trong những phương pháp tốt nhất để doanh nghiệp có được những thông tin cụ thể nhất từ thị trường. Có rất nhiều cách để rất có thể khảo sát, Trong số đó nhiều nhất là lồng ghép phần thưởng cụ thể (voucher, giảm giá…) để có được những thông tin chính xác.

Sắp xếp dữ liệu thành những phân đoạn

Việc sắp xếp dữ liệu và xây dựng được chiến lược phân khúc thị trường cụ thể, bạn phải reply được những câu hỏi như sau:

 – Phân khúc này có đo lường được không (sức mua của người tiêu dùng,…)

 – Phân khúc này có giúp bạn tìm kiếm được nguồn lợi nhuận?

 – Phân khúc này có ổn định không, có tính lâu dài hay sẽ biến mất chỉ sau một thời gian ngắn?

 – Phân khúc này rất có thể giúp bạn tiếp cận với những chiến lược quảng bá, tiếp thị khác không?

 – Phân khúc này có đồng nhất với chiến lược tiếp thị và rất có thể đem lại kết quả tương ứng không?

Cố định những kênh tiếp thị của bạn

Việc quyết định kênh tiếp thị mà doanh nghiệp bạn nhắm đến sẽ giúp bạn thiết lập được kế hoạch Marketing tiếp thị tốt nhất, tối ưu nhất và tiết kiệm ngân sách nhất, quyết định chiến lược Marketing dành riêng cho từng kênh tiếp thị. Ví dụ bạn xác định dung Facebook để tiếp thị đến thị trường mục tiêu, những bạn sẽ có sự chuẩn bị về mục tiêu, chiến lược, ngân sách, nhân sự, … để đạt được doanh thu tốt nhất.

Như vậy Unica đã giới thiệu và giải đáp giúp bạn đọc những thông tin cụ thể nhất về Phân khúc thị trường là gì rồi. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón tìm hiểu thêm những bài viết mới:

– Cách tìm Customer insight ra sao

– Phân tích thị trường có thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp

– Top 5 khóa học Marketing trực tuyến kết quả

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *