Mục lục

sẻ chia

Bạn là một tình nhân thích lập trình hoặc mong muốn lấn sân sang lĩnh vực công nghệ thông tin. Không ít lần bạn bắt gặp cụm từ Python và không hiểu nó là gì. Không cần quá lo lắng, ngay tiếp trong tương lai UNICA sẽ bật mí đến những bạn những điều cần phải ghi nhận về lập trình trí tuệ nhân tạo Python.

Lập trình trí tuệ nhân tạo Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung phổ biến hoàn toàn có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng không giống nhau. Nó gồm có những cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, links động và nhiều tính năng khác giúp nó hữu ích cho việc phát triển ứng dụng phức tạp cũng như cho việc viết kịch bản hoặc “mã keo” kết nối những thành phần với nhau. Nó cũng hoàn toàn có thể được mở rộng để tiến hành những cuộc gọi hệ thống đến hầu hết những hệ điều hành và chạy mã được viết bằng C hoặc C ++. Do tính phổ biến và khả năng chạy trên hầu hết mọi kiến ​​trúc hệ thống, Python là một ngôn ngữ phổ biến được tìm thấy trong nhiều ứng dụng không giống nhau.

lập trình trí tuệ nhân tạo python

Lập trình trí tuệ nhân tạo python

Tại sao sử dụng Python?

Có một số lý do tại sao Python là một lựa chọn tốt làm ngôn ngữ lập trình, tùy thuộc vào quan điểm và nền tảng của bạn.

Không mất nhiều thời gian

Đối với cùng 1 ngôn ngữ mạnh mẽ và linh hoạt như Python, bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ rằng phải mất nhiều năm để học Python. Không phải vậy! những Chuyên viên trong ngành nói rằng những kiến ​​thức cơ bản về Python (những thứ như cú pháp, từ khóa và kiểu dữ liệu của Python) hoàn toàn có thể được học trong vòng 6-8 tuần nếu bạn đã sở hữu kinh nghiệm trước đó với những ngôn ngữ lập trình.

Học kỹ năng và kiến thức về Python hoàn toàn miễn phí

Python Software Foundation tổ chức một hướng dẫn Python miễn phí trên website chính thức của họ. Tài nguyên miễn phí này là một hướng dẫn Python mở rộng cho người mới bắt đầu, gồm có tài năng liệu được điều chỉnh đặc biệt cho người tiêu dùng không tồn tại kinh nghiệm lập trình và tài liệu cho người mới bắt đầu có một số kinh nghiệm lập trình Python.

trong những lúc đó, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tài nguyên miễn phí hơn cho người mới bắt đầu để học lập trình trí tuệ nhân tạo Python, những website như learningpython.org và python-guide.org có những hướng dẫn bổ sung. Dễ học và bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu học miễn phí.

lập trình trí tuệ nhân tạo python

Học Python hoàn toàn miễn phí

Python cho lập trình viên

Những người mới học lập trình hoàn toàn có thể hưởng lợi từ mức độ trừu tượng cao của Python. Nó có tính tương tác cao và được biết đến với “ý kiến ​​mạnh mẽ” về cú pháp cụ thể (gồm có cả khoảng trắng). Python, giống như những ngôn ngữ cấp cao khác, có quy trình thu thập rác để quản lý bộ nhớ hoặc xóa những tài nguyên không sử dụng. người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận được phản hồi tức thì từ trình thông dịch bằng phương pháp gõ python trên dòng lệnh hoặc bằng phương pháp sử dụng những dự án công trình như JupyterLab  nếu họ muốn có trải nghiệm phát triển dựa trên trình duyệt. Nhiều người tiêu dùng cũng đánh giá cao rằng Python có một cú pháp nghiêm ngặt do trình biên dịch thực thi, giúp dễ dàng có một “cách đúng” duy nhất để viết một chương trình. 

Python cho sysadmins

Nếu bạn là một sysadmin, bạn cũng hoàn toàn có thể quen thuộc và cảm thấy thoải mái với kịch bản shell để quản trị hệ thống. Bash và những trình bao khác là những ngôn ngữ tác dụng mạnh mẽ, nhưng Python là hướng đối tượng , với hàng nghìn thư viện mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trong công việc của tôi. Trên trong thực tiễn, nhiều thành phần cơ sở hạ tầng CNTT độc quyền và mã nguồn mở cung ứng thư viện Python để bạn cũng hoàn toàn có thể tự động hóa chúng, khiến nó trở thành ngôn ngữ dễ bảo trì hơn cho sysadmins, kỹ sư độ tin cậy website (SRE) và những nhà khai thác CNTT.

xã hội lập trình trí tuệ nhân tạo Python

Có lẽ quan trọng nhất, Python có một xã hội người tiêu dùng khổng lồ. Sự phổ biến của Python vừa là nguyên nhân vừa là tác động của xã hội nó. Đây là ngôn ngữ lập trình số 1 vào năm 2018, theo xếp hạng IEEE Spectrum và là ngôn ngữ “Được yêu thích nhất” và # 2 “Được yêu thích nhất”, theo Khảo sát giành cho nhà phát triển năm 2019 của StackOverflow . Pythonistas, với tư cách là thành viên của xã hội, gặp gỡ hàng nghìn người trên khắp trái đất tại những hội nghị PyCon .

lập trình trí tuệ nhân tạo python

Python có một xã hội riêng lớn mạnh

5 điều đáng ngạc nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể làm với Python

Lập trình trí tuệ nhân tạo Python rất linh hoạt nên nó hoàn toàn có thể được sử dụng để cấp nguồn cho những ứng dụng phức tạp, đơn giản hóa việc kiểm tra cơ sở hạ tầng và tiến hành mọi thứ ở giữa. Dưới đây là một số ví dụ để bạn bắt đầu:

– Tạo trò chơi điện tử bằng Python

– Thêm những phương thức vào thư viện từ trước với singledispatch

– Tạo hướng dẫn khoa học dữ liệu tương tác với Máy tính xách tay Jupyter

– Viết những bài kiểm tra để xác minh trạng thái cơ sở hạ tầng CNTT

– Viết cả Python và C bằng Cython

Đặc biệt hơn, những bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học lập trình Python trên UNICA để trang bị thêm kỹ năng và kiến thức “Làm chủ Python trong 4 tuần” của giảng viên Trần Duy Thanh trên UNICA.

Khóa học “Làm chủ Python trong 4 tuần”

Để giúp học viên tiếp cận đến Python một cách bài bản, chi tiết và khoa học nhất, khóa học “Làm chủ Python trong 4 tuần” của giảng viên Trần Duy Thanh trên UNICA đã phối kết hợp với UNCIA cho phát hành những bài giảng có kỹ năng và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao ủa lập trình Python, giúp học viên có thể tạo ra một ứng dụng Python hoàn chỉnh sau khi hoàn thành khóa học. những bạn sẽ được tìm hiểu cơ bản về ngôn ngữ lập trình Python(Từ định nghĩa đến kiểu dữ liệu, biến, câu lệnh, mảng, chuỗi … cấu trúc điều khiển, cấu trúc vòng lặp trong Python….)… Ngoài ra còn rất nhiều những lợi ích khác.

>>> Click học ngay

Như vậy, UNICA đã bật mí cho bạn những điều cần phải ghi nhận về lập trình trí tuệ nhân tạo Python được sử dụng và ứng dụng trong lập trình thế nào. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:
Python Khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *