Mục lục

sẻ chia

Đối với mỗi doanh nghiệp, dù là Sale sản phẩm, dịch vụ gì đi chăng nữa thì việc sở hữu một danh sách dữ liệu quý khách hàng chất lượng là một yếu tố cực kì quan trọng để tăng năng suất bán hàng. Thế nhưng, làm thế nào để rất có thể sở hữu những data đó một cách đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng. Để tìm hiểu kỹ hơn về những khúc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiêu Lead Generation là gì trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Lead Generation là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Lead Generation là quy trình lôi cuốn và chuyển đổi những quý khách hàng hoàn toàn mới hoặc quý khách hàng tiềm năng thành những quý khách hàng có sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn trải qua việc thu thập thông tin, dữ liệu từ nhiều nguồn không giống nhau. 

Có rất nhiều những phương pháp, công cụ không giống nhau để doanh nghiệp rất có thể thu thập được dữ liệu quý khách hàng như: bài đăng trên blog, phiếu giảm giá, tổ chức sự kiện hoặc quảng cáo web site.

Lead Generation là gì

Qúa trình chuyển đổi từ quý khách hàng mới thành quý khách hàng tiềm năng là Lead Generation

Tại sao cần tạo ra Lead Generation

Hiểu được Lead Generation là gì, chắc chắn rất nhiều những bạn sẽ đề ra câu hỏi tại sao cần phải tạo ra những quý khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tiếp tục theo chân chúng tôi tìm hiểu nội dung này trải qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

– Khi một người lạ bắt đầu mối quan hệ với bạn bằng phương pháp thể hiện sự quan tâm đến với những sản phẩm của doanh nghiệp, việc chuyển đổi từ người lạ thành quý khách hàng sẽ tự nhiên và đơn giản hơn rất nhiều. 

– Tạo quý khách hàng tiềm năng nằm trong giai đoạn thứ hai của phương pháp tiếp thị trong nước. Nó xảy ra sau khi bạn đã lôi cuốn được khán giả và sẵn sàng chuyển đổi những khách truy cập đó thành quý khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của bạn (cụ thể là quý khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng).

Quy trình tạo ra Lead Generation

– Bước 1: quý khách hàng sẽ truy cập vào web site của doanh nghiệp  trải qua một trong những kênh tiếp thị, chẳng hạn như website, blog hoặc trang truyền thông xã hội của bạn.

Sau đó, khách truy cập nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn – một hình ảnh, nút hoặc thông điệp khuyến khích khách truy cập website tiến hành một số loại hành động.

– Bước 2: CTA đó đưa khách truy cập của bạn đến trang đích, là website được thiết kế để nắm bắt thông tin quý khách hàng tiềm năng để đổi lấy một đề nghị.

– Bước 3: Khi ở trên trang đích, khách truy cập của bạn điền vào biểu mẫu để đổi lấy phiếu mua hàng. (Biểu mẫu thường được lưu trữ trên những trang đích, mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng rất có thể được nhúng vào bất kỳ đâu trên website của bạn).

Lưu ý: Phiếu mua hàng là nội dung hoặc thứ gì đó có giá trị được “cung ứng” trên trang đích, chẳng hạn như sách điện tử, khóa học hoặc nhũng nội dung hữu ích khác. Phiếu mua hàng phải có đủ giá trị nhận thức được đối với khách truy cập để họ cung ứng thông tin cá nhân của họ một cách đầy đủ để đổi lấy quyền truy cập vào nó.)

Như vậy chỉ bằng những bước cực kì đơn giản là bạn đã sở hữu thể tạo ra Lead Generation rồi đó. 

Lead Generation là gì

Sở hữu dữ liệu quý khách hàng tiềm năng có vai trò cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp 

Chiến lược tạo Lead Generation trong Marketing

Sau khi tìm hiểu tổng quan Lead Generation là gì, chúng ta cũng rất có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng có được quý khách hàng tiềm năng không khác gì xây một cây cầu. Những quý khách hàng không biết về doanh nghiệp của bạn đang ở bên kia bờ sông, vì vậy bạn cần xây dựng một con đường để họ tiếp cận bạn. Để làm được điều này, doanh nghiệp bạn phải phát triển những chiến lược không giống nhau để tìm kiếm và tạo ra những quý khách hàng tiềm năng.

Inbound Lead Generation

Một chiến dịch tiếp thị trong nước nhằm lôi cuốn  khách truy cập vào trang của bạn để chuyển đổi họ thành quý khách hàng tiềm năng. bằng phương pháp cung ứng nội dung có giá trị, bạn cũng rất có thể lôi cuốn và theo dõi khách truy cập của tớ trải qua những kênh không giống nhau và sau cuối là tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ.

Outbound Lead Generation

Chiến lược inbound là phương pháp lấy quý khách hàng làm trung tâm, có tức là quý khách hàng có toàn quyền kiểm soát mọi hoạt động, được cho phép họ tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp bạn một cách thuận tiện. trong những khi đó, outbound có nhiều cách tiếp cận chủ động hơn, Trong số đó bạn quyết định xem quý khách hàng đã sẵn sàng hay vẫn chưa.

những chiến dịch trong nước có thời gian biểu dài hơn đáng kể vì những nội dung tiếp thị như bài đăng trên blog rất có thể tạo ra quý khách hàng tiềm năng rất lâu sau khi chúng được đăng. giải pháp hướng ngoại là hữu hạn, nhưng chi phí là cố định và nó rất có thể tác dụng khi được tiến hành đúng. Nói chung, tiếp thị trong nước được biết là mang lại kết quả tốt hơn, nhưng việc tận dụng cả hai cách tiếp cận sẽ giúp bạn tăng trưởng Sale một cách nhanh gọn. 

Lead Generation là gì

Inbound Marketing tạo ra dữ liệu quý khách hàng tiềm năng

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Lead Generation là gì và quy trình để tạo ra tệp quý khách hàng tiềm năng. Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin có lợi giúp những doanh nghiệp rất có thể dễ dàng trong việc chuyển đổi và tạo ra quý khách hàng chất lượng hơn trong tương lai.

Chúc những bạn thành công. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *