Mục lục

san sẻ

Ngày nay khi social ngày càng phát triển mạnh mẽ và bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, việc những doanh nghiệp sử dụng những hình thức tiếp thị trải qua Internet như thư mời, Email ngày càng trở thành phổ biến. Thế nhưng, bằng phương pháp nào để rất có thể gây được ấn tượng với người tiêu dùng ngay từ ánh nhìn trước tiên. Chỉ bằng một số mẹo cực kì đơn giản là bạn cũng rất có thể chinh phục được những người tiêu dùng khó tính ngay ở những hình ảnh và giao diện mở đầu. Không để những bạn phải tò mò quá lâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan Letterhead là gì trải qua bài viết dưới đây nhé.

Letterhead là gì

Như những bạn đã biết, mặc dù những công cụ tiếp thị như Email, bạn chỉ việc một vài thao tác Click chuột là rất có thể “gửi” đi những thông điệp của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng hoặc đối tác Marketing. Nhưng một bức thư được gửi đi qua Email Hình như đã quá phổ biến trong toàn cầu kỹ thuật số. Hay nói cách khác, phương pháp gửi thư nhanh gọn này không cho thấy nhiều điều bạn quan tâm đến người tiêu dùng của tớ. Bạn cần thứ gì đó hay ho để hấp dẫn sự để ý của người tiêu dùng ngay từ cái nhìn trước tiên. Đó là sử dụng Letterhead.

Letterhead là gì

Letterhead được hiểu là title thư

Hiểu một cách đơn giản nhất, Letterhead thường xuất hiện ở phần trên cùng, hay còn được gọi là title thư. Nó thường gồm có Logo công ty, tên công ty, địa chỉ và thông tin liên hệ. Một title thư được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ gây thiện cảm từ phía người tiêu dùng ngay từ lần chạm mặt trước tiên, nhờ đó mà tăng độ nhận diện thương hiệu công ty cực kì kết quả. Không phải ngẫu nhiên mà những công ty còn bỏ ra một ngân sách khá lớn để thuê thiết kế title thư ấn tượng, ưa nhìn bây đây không chỉ có là một trong những yếu tố nằm trong bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp mà nó còn thể hiện phong thái chuyên nghiệp tinh ý khi doanh nghiệp làm việc với người tiêu dùng và đối tác. 

Tầm quan trọng của Letterhead 

Sau khi giải thích thuật ngữ “Letterhead là gì”, xin mời những bạn tìm hiểu tầm quan trọng của việc thiết kế title thư trong những hoạt động của doanh nghiệp. 

– title thư thể hiện tính pháp lý của văn bạn: Không phải ngẫu nhiên là Letterhead lại xuất hiện ở phần mở đầu bởi đây được xem là “bộ mặt” của doanh nghiệp. trải qua phần title, người tiêu dùng và đối tác rất có thể tiếp cận và nắm bắt được thông tin của doanh nghiệp một cách nhanh gọn, chính xác. Đây cũng là một trong những lý do để giải thích tại sao Letterhead lại xuất hiện trong rất nhiều những văn bản, thư mục không giống nhau vì nó được coi như là một minh chứng pháp lý của doanh nghiệp. 

Letterhead là gì

Letterhead giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu

– title thư thể hiện tính chuyên nghiệp: Một title thư được thiết kế hợp lý, đẹp mắt và độc đáo là thước đo để người tiêu dùng đánh giá tính chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Độ phủ sóng của thương hiệu được thể hiện ở khả năng nhận diện logo trong tâm trí người tiêu dùng khi nó được xuất hiện ngay ở phần mở đầu. 

– Công cụ Marketing hữu ích cho chiến dịch quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp: Nhưng thông tin của doanh nghiệp được xuất hiện ở ngay phần ở đầu không chỉ có làm một hình thức quảng bá thương hiệu mà nó còn tăng mức độ uy tín của của hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Nhờ vậy, đây được xem là một công cụ Marketing đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng mới.

Mẹo thiết kế Letterhead ấn tượng

Hiểu được Letterhead là gì, mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu một số khía cạnh sau để rất có thể thiết kế một title kết quả và ấn tượng.

Letterhead là gì

Làm thế nào để thiết kế một title thư ấn tượng

– Bố cục chung: Để title thật sự nổi trội và ấn tượng, bố cục tổng thể đóng vai trò cực kì quan trọng chính vì nó đúng là những ấn tượng trước tiên khi người tiêu dùng nhìn vào những thông tin liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp bạn. Một bố cục đơn giản, tinh ý không tồn tại quá nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ là sự lựa chọn tối ưu mang lại những hiệu ứng tốt. 

– Chọn màu sắc: Sử dụng khối màu sắc thống nhất sẽ là một điểm cộng giúp bạn xây dựng một Letterhead ấn tượng. Ngoài ra việc tuân theo những quy chuẩn nhất định để làm nổi trội phần logo và nội dung trắng cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế một Letterhead. 

– Chọn Font chữ thích hợp: Khi chọn phông chữ, bạn không nên cố gắng tạo ra một sự khác lạ bằng phương pháp lựa chọn phông chữ khó nhìn, không thân thiện với người tiêu dùng. Bởi lẽ những thông tin liên quan đến doanh nghiệp được xuất hiện ở phần mở đầu thường chiếm diện tích nhỏ, nếu không khéo léo trong việc lựa chọn phông chữ sẽ rất giản đơn gây khó chịu và phản cảm đối với người nhìn.  

– Kích thước thích hợp: Kích thước 210/297mm trong khổ A4 thường được lựa chọn cho phần thiết kế Letterhead. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Letterhead là gì và những thủ pháp để thiết kế một Letterhead kết quả. Chúng tôi hy vọng sau khi hiểu được tầm quan trọng của Letterhead, những bạn cũng rất có thể triệu tập đầu tư thiết kế một Letterhead ấn tượng để tăng khả năng nhận diện thương hiệu và hấp dẫn được người tiêu dùng tiềm năng.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *