Mục lục

san sẻ

Nếu bạn đang làm trong lĩnh giáo dục, luôn muốn thay đổi phương pháp cũng như cách truyền đạt đến học viên thông như bạn không được bỏ qua cách dạy trải qua những video bài giảng. Tuy nhiên, tạo được video có nội dung là dễ hay khó? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn Lightworks là gì? Cách sử dụng Lightworks đơn giản.

Lightworks là gì?

Trước khi bật mí cho những bạn cách sử dụng Lightworks là gì thì bạn cần bỏ túi những kỹ năng và kiến thức sau. Lightworks là một hệ thống chỉnh sửa phi tuyến tính (NLE) chuyên nghiệp để chỉnh sửa và làm chủ video kỹ thuật số ở nhiều định dạng không giống nhau, gồm có độ phân giải 2K và 4K và truyền hình ở định dạng PAL, NTSC và độ sắc nét cao.

Nó là phần mềm tích hợp đa dạng những công cụ, tính năng thiết yếu và dễ dàng sử dụng, giúp tạo ra những video đúng chuẩn và chất lượng rất tốt. toàn bộ những ai có nhu cầu hay lần đầu tập làm video thì đều rất có thể sử dụng được nó. Là một phần mềm miễn phí nên nó còn tương đối nhiều hạn chế về công dụng chuyên nghiệp, kỹ thuật so với những phần mềm khác.

cách sử dụng lightworks

Phần mềm làm video miễn phí Lightworks

điểm mạnh của Lightworks

– Giao diện người tiêu dùng đơn giản và trực quan.

– Truy cập nội dung video và âm thanh miễn phí bản quyền tuyệt vời.

– Chỉnh sửa & cắt tỉa dòng thời gian dễ dàng.

– Quy trình làm việc Lo-Res Proxy cho 4K.

– Thời gian thực sẵn sàng để sử dụng FX âm thanh và video.

– Xuất video cho YouTube / Vimeo, SD / HD, lên đến 4K.

– Hỗ trợ định dạng tệp rộng gồm có phương tiện tốc độ khung hình thay đổi.

– Xếp hạng trình tự của bạn một cách chuyên nghiệp bằng phương pháp sử dụng công cụ biểu đồ và độ chính xác GPU lên đến 32bit.

– Tốc độ xử lý video nhanh với nhiều định dạng tương thích.

– Lưu trữ những tệp tin, lưu trữ những chỉnh sửa dùng cho video, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc thiết kế.

– Giao diện rất đơn giản với nhiều ngôn ngữ

cách sử dụng lightworks

Sử dụng Lightworks có rất nhiều điểm mạnh

Cách sử dụng Lightworks để tạo video 

Để tạo được một video nói chung, hay video bài giảng bạn cần triển khai những bước cơ bản tiếp về sau:

Bước 1: Tạo một dự án công trình ở mục Create a new project trên màn hình hiển thị.

Bước 2: Xuất hiện một hộp thoại, ở đây những bạn sẽ nhập chi tiết dự án công trình như tên, tỷ lệ khung hình, ghi chú. Nếu bạn muốn video của bạn triển khai dưới nhiều khung hình thì chỉ việc chọn Mixed Rates hoặc tự động phát hiện thì chọn Auto và nhấn Create.

Bước 3: Sau khi tạo thành công dự án công trình thì  lúc này bạn đang ở tab Log:

– Phần Viewer ở bên phải màn hình và lưu lại Matadaca và Cue ở dưới.

– Chọn Edit để xem được những video đã chọn, dòng timeline, điều chỉnh thu nhỏ, phóng to, kiểm soát phần mềm lưu lại.

Bước 4: Chọn nội dung

Trong bước này những bạn sẽ lựa chọn Local Files và chọn Tab Places để di chuyển những thư mục trong máy vào trình Lightworks. Bạn cần để ý rằng, nếu tốc độ khung hình không thích hợp thì files sẽ không được nhập và những bạn sẽ được thông báo nhắc nhở.

Sau đó, bạn chọn file bằng phương pháp kéo thả xuống, rất có thể chọn Create Link, Transcode Options, và Copy Local. Sau khi chọn xong nội dung và video thì bạn video sẽ được tự động được chuyển sang Bin hoặc Filter để lưu trữ.

Bước 5: Chỉnh sửa video

Để video của bạn thêm chuyên nghiệp và thú vị hơn, bạn cần chỉnh sửa video bằng phương pháp cắt những đoạn không thiết yếu, sử dụng công cụ soạn thảo để hiển thị lời, thay đổi Trimview. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể sử dụng thêm bước chuyển tiếp video để trong mượt mà và chuyên nghiệp hơn. Thêm hiệu ứng âm thanh trên video.

cách sử dụng lightworks

Chỉnh sửa video đơn giản

Bước 6: Xuất video

Sau khi hoàn tất thì bạn chỉ việc xuất video hặc san sẻ nó lên web site của tớ hoặc blog cá nhân.

Tuy nhiên, như đã san sẻ ở trên, cách sử dụng Lightworks còn rất nhiều hạn chế vì đầy là phần mềm miễn phí không tồn tại đầy đủ những tính năng đỉnh cao. Do đó, những bạn nên phối kết hợp thêm việc chỉnh sửa video với những phần mềm chuyên nghiệp khác như Premiere Pro.

>>> xem thêm khóa học “Làm video với premiere pro cho người mới bắt đầu” của giảng viên Lưu Trọng Nhân trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Làm video với premiere pro cho người mới bắt đầu”

Khóa học gồm có 15 bài giảng trong thời gian 02 giờ 06 phút. Với bố cục bài giảng chi tiết và cụ thể theo từng phần học, mỗi bài giảng đều có những slide minh họa đơn giản cho tới những trailer video hướng rất thích hợp cho những bạn lần đầu làm quen việc chỉnh sửa video.

Khóa học “Làm video với premiere pro cho người mới bắt đầu”

Hoàn thành khóa học, những bạn sẽ nắm được những kỹ năng và kiến thức kỹ thuật cơ bản nhất về làm việc với Adobe Premiere, có công thức xây dựng cơ bản Đoạn phim, tự tay làm video thuyết trình, quảng cáo… Không những thế, những bạn sẽ tự tin làm ra những tác phẩm đầu tay của tớ để kiếm thêm thu nhập.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến những bạn công cụ chỉnh sửa video Lightwork là gì cũng như cách sử dụng Lightworks  đơn giản để tạo ra những video chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm vào cho mình kỹ năng và kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để rất có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

>> Top 3 Brush Photoshop đẹp khỏi chê năm 2021

>> 2 cách làm video từ ảnh siêu nhanh

Đánh giá :

Tags:
Adobe Premiere

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *