Mục lục

sẻ chia

Như những đã biết, để sản phẩm/ dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng thì không thể thiếu khâu cung ứng và vận chuyển sản phẩm. Để tìm làm rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi xem Logistics là gì?  Tổng quan về Logistics trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Bạn đọc cũng quan tâm:

>> 3 bước kungfu xây dựng kênh phân phối

>> 7+ gợi ý giành cho chiến dịch marketing dịch vụ của doanh nghiệp

>> Cách ship hàng đi tỉnh nhanh và an toàn nhất

>> Điểm danh những ý tưởng cho chương trình khuyến mãi

Logistics là gì?

Logistics có rất nhiều cách định nghĩa không giống nhau, nhưng hiểu một cách đơn giản nhất Logistics là quy trình cung ứng và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến kho trung chuyển, trải qua những nhà phân phối để đến tay tận nơi người tiêu dùng. 

không những trong xã hội hiện đại, người ta mới biết ý nghĩa sâu sắc thật sự của Logistics mà từ xa xưa trong thời kỳ la mã, Logistics được áp dụng trong việc cung ứng những nhu yếu phẩm thiết yếu cho những doanh trại bộ đội để đảm bảo những hoạt động liên quan đến chiến đấu ra mắt thông suốt

Ngày nay, có rất nhiều những doanh nghiệp mới được mở ra chuyên về ngành Logistics để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng về những khâu luân chuyển hàng hóa, đóng gói, lưu trữ, bảo quản sản phẩm trong và ngoài nước. Chính vì sức cạnh tranh này, mà những doanh nghiệp về Logistics phải không ngừng cải tiến về kĩ thuật, tốc độ vận chuyển với một mức giá hợp lý. 

logistic là gì

Giải thích thuật ngữ Logistics

Chính vì sự đa dạng của ngành công nghiệp Logistics mà nó giúp mở rộng thời cơ việc làm cho những sinh viên theo nghề này. rất có thể kể tới một số việc liên quan đến ngành Logistics như sau: giao nhận, cung ứng vật tư, Marketing quốc tế, dịch vụ quý khách hàng, điều hành vận tải…

làm rõ về thuật ngữ Logistic, chúng ta cũng rất có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích đặc biệt mà Logistics mang lại như sau:

Thứ nhất, Logistics góp phần nâng cao năng suất sản xuất, giảm thiểu rủi ro và những chi phí không đáng có giúp cho quy trình sản xuất trở thành đơn giản hơn rất nhiều. 

Thứ 2, Logistics đảm bảo quy trình cung ứng, lưu thông, phân phối sản phẩm ra mắt theo đúng quy trình, nhanh gọn, đơn giản và an toàn. 

Thứ 3, dịch vụ Logistics góp phần mở rộng thời cơ việc làm, tăng giá trị của những doanh nghiệp vận tải triển khai tính năng giao nhận.

Thứ 4, ngành Logistics phát triển góp phần tạo thành thị trường buôn bán sôi nổi, tấp nập ra mắt trên phạm vi toàn cầu. 

tính năng của Marketing Logistics

Sau khi giải thích thuật ngữ Logistics là gì, rất nhiều những bạn sẽ thắc mắc vậy Logistics sẽ triển khai những tính năng nào. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé !

Phân phối sản phẩm

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp tìm được những quý khách hàng tiềm năng trải qua Logistic. Bởi lẽ, Logistics không những cung ứng sản phẩm tương thích với quy mô công ty bạn mà còn đảm bảo mọi thanh toán từ khâu mua bán, lập hóa đơn, vận chuyển và Ship hàng đúng như dự kiến lúc đầu. Chính vì vậy, doanh nghiệp bạn cũng rất có thể hoàn toàn yên tâm 100% khi tiến hành đặt cọc tiền để bên Logistics triển khai tính năng phân phối sản phẩm ra mắt nhanh gọn, đúng hẹn. 

Logistics là gì

Logistics làm nhiệm vụ phân phối và cung ứng sản phẩm

giá thành

Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ như sau: Khi bạn muốn Marketing những sản phẩm quần áo, giày dép từ Quảng Châu thì marketing Logistics sẽ làm nhiệm vụ đàm phán về giá cả và tiến hành những thanh toán, sau đó vận chuyển trực tiếp đến tận nơi bạn. Ngoài mức giá mà nhà cung ứng sản phẩm đưa ra, Logistics sẽ quyết định giá thành sau cùng dựa trên chi phí vận chuyển theo cân nặng, kích thước, hình thức vận chuyển là chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thông thường. 

Lấy một ví dụ khác như sau: Nếu doanh nghiệp bạn muốn Marketing những sản phẩm liên quan đến đồ gia dụng nhập khẩu 100% như: tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát… thì mức giá và phí dịch vụ Logistics đưa ra chắc chắn sẽ cao hơn so với những mặt hàng về quần áo và giày dép vì khâu vận chuyển sản phẩm khá cồng kềnh và quy trình bảo quản để sản phẩm không bị va đập, trầy xước cũng nghiêm ngặt hơn.

Qua 2 ví dụ trên, chúng ta cũng rất có thể thấy rõ một điều rằng Logistics sẽ nhận nhiệm vụ, tính năng điều chỉnh và quyết định giá cả sau cùng để đưa sản phẩm đến tận nơi doanh nghiệp. Việc tăng hay giảm giá cho chi phí dịch vụ vận chuyển sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà bên cung ứng sản phẩm cung ứng. 

Khuyến mãi

Để giúp doanh nghiệp bán sản phẩm ra ngoài thị trường, Marketing Logistic còn làm nhiệm vụ là quảng cáo. tức là Logistics là links với nhà cung ứng phía bên ngoài để phân phối lại những sản phẩm đó. quy trình này phải ra mắt thống nhất, đảm bảo sự vận hành thông suốt dưới sự kiểm soát của những đơn vị Logistics.

logistics là gì

Ngành dịch vụ Logistics hiện nay đang phát triển mạnh mẽ

Địa điểm

Đừng khi nào giải thích với quý khách hàng rằng có giá thành sản phẩm như vậy là do quy trình Logistics bới thứ mà họ quan tâm đó là đầu ra. Bởi lẽ việc lựa chọn địa điểm gần hay xa. trung tâm hay ngoại thành sẽ tác động đến giá thành sau cùng của sản phẩm trải qua cách tăng giảm chi phí mà Marketing logistics đưa ra. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn đọc tìm hiểu về tổng quan ngành Logistics là gì. Hiểu được tầm quan trọng của ngành dịch vụ Logistics, chúng tôi hy vọng Logistics sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tiếp đây để rất có thể đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *