Mục lục

san sẻ

Performance Marketing là một thuật ngữ không thể thiếu khi những doanh nghiệp triển khai những chiến dịch quảng cáo và giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng. Performance Marketing giúp những doanh nghiệp đo lường những chỉ số từ việc tiếp cận thương hiệu của người tiêu dùng cũng như kết quả trong thực tiễn của một quảng cáo. Vậy Performance Marketing là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé.

Thuật ngữ Performance Marketing là gì?

Performance Marketing được hiểu là một loại tiếp thị kỹ thuật số nơi những doanh nghiệp trả tiền dựa trên hiệu suất khi triển khai những chiến dịch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược nhắm tới kết quả cho quảng cáo kỹ thuật số của tôi, thì Performance Marketing rất có thể là câu reply cho bạn. Cách tiếp cận này đã thay đổi cách những nhà tiếp thị và nhà xuất bản tương tác cũng như cách quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trong trái đất “đói” dữ liệu, tiếp thị hiệu suất mang lại khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn trên quy mô lớn, trong những lúc vẫn đo lường mức độ hoạt động của những chiến dịch của bạn.

Performance Marketing là gì

Hiểu theo dịch nghĩa, Performance Marketing là tiếp thị hiệu suất

Performance Marketing gồm có bốn nhóm:

– Nhà bán lẻ/ thương gia: Đây là nhóm bán hàng hóa hoặc dịch vụ và muốn hoàn thành một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như nhiều người tiêu dùng tiềm năng hoặc tăng doanh số bán hàng nhanh gọn. 

– Nhà xuất bản: còn được gọi là đơn vị links, nhà tiếp thị hoặc đối tác. Đây là một người hoặc công ty sử dụng những chiến lược và kỹ thuật không giống nhau để quảng bá thương hiệu và hoàn thành mục tiêu của tôi. những nhà xuất bản triển khai quảng cáo này trên phương tiện của riêng họ, như website, blog hoặc tài khoản trên MXH: Facebook, zalo, Google…

– Mạng và nền tảng: Mạng và nền tảng là những thực thể bên thứ ba kết nối nhà bán lẻ và nhà xuất bản, quản lý những chiến dịch và thanh toán cũng như theo dõi hiệu suất của những chiến dịch. những thương hiệu không nhất thiết phải trải qua một mạng lưới, nhưng họ rất có thể vẫn cần một nền tảng để theo dõi số lần nhấp chuột, doanh số bán hàng và những chỉ số hiệu suất chính (KPI) khác.

– những nhà quản lý chương trình thuê ngoài (OPM): những công ty và đại lý này chạy những chiến dịch tiếp thị hiệu suất dịch vụ đầy đủ cho những thương hiệu không muốn quản lý nội bộ. OPM cung ứng những dịch vụ như chiến lược tiếp thị, tuyển dụng nhà xuất bản, thiết kế chiến dịch và tuân thủ những quy định. Chúng cũng rất có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất trải qua tối ưu hóa trang đích , tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và những phương pháp tiếp thị trực tuyến  khác.

Performance Marketing là gì

Performance Marketing gồm có bốn nhóm

Phương thức thanh toán trong Performance Marketing

Sau khi giải thích thuật ngữ Performance Marketing là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số hình thức thanh toán trong Performance Marketing.

– Trả tiền cho từng nhấp chuột (PPC): Nhà quảng cáo trả tiền cho những nhấp chuột đưa khách truy cập đến trang đích của nhà quảng cáo. Phương pháp này được sử dụng trong những kết quả của công cụ tìm kiếm có trả tiền.

– Giá mỗi nhấp chuột (CPC): Một cách khác để mô tả PPC ở trên. Cũng là một KPI (chỉ số hiệu suất chính) mà những nhà tiếp thị sử dụng để hiểu hoạt động phương tiện truyền thông của họ đang hoạt động kết quả ra làm sao. Nếu một chiến dịch trên tìm kiếm có trả tiền có CPC là 400 đô la, trong những lúc chiến dịch hiển thị có CPC là 20 đô la, thì nhà quảng cáo rất có thể chọn chuyển ngân sách tiếp thị của họ sang kênh hiển thị để đạt kết quả. 

Performance Marketing là gì

CPC là giá mỗi lần nhấp chuột vào links quảng cáo

– Giá mỗi nghìn (CPM): quy mô thanh toán dễ sử dụng nhất và phổ biến nhất, CPM là phép tính giá mà nhà tiếp thị trả cho từng 1.000 lần hiển thị. thay cho trả tiền cho ai đó nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi quảng cáo được hiển thị cho ai đó trong đối tượng mục tiêu của họ. Phương pháp này rất có thể hữu ích khi mục tiêu của chiến dịch là tăng nhận thức về sản phẩm hoặc thương hiệu. Nó cũng rất có thể thú vị những người tiêu dùng đã quan tâm đến thương hiệu của bạn. CPM rất có thể được sử dụng cho những phương tiện truyền thông xã hội trả tiền, quảng cáo có lập trình và nhiều nền tảng khác. Khi trả tiền cho lượt xem, điều quan trọng là sử dụng nhắm mục tiêu kết quả để đảm bảo hiển thị và kết quả từ người xem đã tương tác.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Performance Marketing là gì. Như những bạn đã biết, một cách quan trọng để thúc đẩy kết quả trải qua Performance Marketing là triển khai những chiến dịch đa kênh được nhắm mục tiêu. bằng phương pháp nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn trên nhiều kênh , chẳng hạn như hiển thị, video, MXH, tìm kiếm Google, âm thanh, youtube, số lần nhấp chuột, v.v., bạn cũng rất có thể tìm thấy những đối tượng quan tâm ở bất kỳ nơi nào họ trực tuyến. Hiểu được tầm quan trọng của tiếp thị hiệu suất, Unica hy vọng những doanh nghiệp rất có thể triển khai những hình thức Performance Marketing đúng hướng để rất có thể tạo ra được những kết quả tích cực trong hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận với người tiêu dùng tiềm năng. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *