Mục lục

san sẻ

Hiện nay việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bằng tạp chí hay những quyển lookbook không hề là điều xa lạ, đặc biệt là đối với những lĩnh vực làm đẹp, thời trang, Fashion…. chính vì nó là kênh truyền tải thông điệp và giới thiệu trong thực tiễn nhất tới quý khách. Vậy lookbook là gì? Và làm thế nào để bạn cũng rất có thể tạo ra được một quyển Lookbook? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Lookbook là gì?

Lookbook là gì 1

Khái niệm Lookbook

Lookbook là gì? bạn cũng rất có thể hiểu đơn giản Lookbook là một quyển sách, bộ ảnh hoặc video chuyên dùng để trình diễn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay công ty theo một phong thái, chủ đề hoặc ý tưởng thống nhất nào đó, nhằm mục đích truyền tải thông điệp qua những sản phẩm này. 

Thông thường Lookbook được dùng nhiều nhất để trình diễn một bộ sưu tập thời trang, bộ sưu tập fashion theo mùa, theo chủ đề, ý tưởng sáng tạo nào đó. 

Đặc trưng của những Lookbook đó là rất có thể cầm được, được in màu với vật liệu sách tốt. Theo thời gian những bộ Lookbook không chỉ là xuất hiện thành một bộ sưu tập rất có thể cầm trên tay mà còn rất có thể xuất hiện trên những web site, blog  hoặc MXH lớn nhằm tiếp cận nhiều hơn nữa những quý khách tiềm năng của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Lookbook

Lookbook là gì 2

Tầm quan trọng của Lookbook

Lookbook có vai trò quan trọng với những doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc những dịch vụ cung ứng, bởi điểm mạnh nổi trội nhất của Lookbook đó là truyền tải được những bức hình sinh động, ấn tượng và đặc trưng, đồng thời giúp cho người xem cảm nhận được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. 

Sự góp sức của những quyển Lookbook sẽ góp phần minh chứng chất lượng sản phẩm doanh nghiệp tốt, đồng thời thuyết phục quý khách đến với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tốt hơn, biến họ từ quý khách tiềm năng thành quý khách thật sự. 

Ngoài ra Lookbook cũng đều có vai trò như một công cụ, một kênh xem thêm, đánh giá sản phẩm dịch vụ rất tốt cho quý khách đang phân vân.

Lý do vì sao quý khách thích hình Lookbook thời trang hơn ảnh chụp bình thường

Khái niệm Lookbook là gì có lẽ bạn đã hiểu rồi, vậy nếu đặt vị trí bạn là một quý khách, bạn có thích những quyển Lookbook? Tôi tin chắc những bạn sẽ thích Lookbook đấy, bởi:

Sự tiện lợi rất có thể cầm theo

những quyển Lookbook, đặc biệt là Lookbook thời trang, Lookbook giới thiệu sản phẩm phụ kiện đều có đặc trưng là cầm được với vật liệu in ấn rất tốt, gần như là tốt nhất để rất có thể thể hiện được hết những thông điệp qua màu sắc, bố cục hay những chi tiết nhỏ trong ảnh, do đó quý khách họ sẽ rất dễ dàng bị hấp dẫn và “chịu” dừng lại để lật từng trang.

Nguồn xem thêm tuyệt vời

Chính vì những quyển Lookbook là những bộ sưu tập ảnh, do đó nội dung trong những quyển này không gì khác ngoài những Tấm hình, và toàn bộ phải có sức hút thật mạnh mẽ, thật ấn tượng và đặc biệt với quý khách. Ở vị trí là một vị khách đang xem thêm những mẫu thời trang mới, sẽ chẳng ai muốn mình phải đau đầu để đi tìm phụ kiện hay trang phục phối đồ tương thích, công việc này nên giành cho Lookbook thì hơn.

Vì nó ĐẸP

Rõ ràng rồi! Ai cũng yêu nét đẹp, quý khách họ càng thích nét đẹp đó, vấn đề là làm sao để thể hiện được sản phẩm của bạn “ĐẸP”? Những quyển Lookbook sẽ giúp bạn thể hiện điều đó.

Hơn nữa ngày nay quý khách họ có Xu thế mua đồ trực tuyến nhiều hơn nữa, việc tìm và chọn những sản phẩm đẹp mà họ phải thích vừa lòng là điều bắt buộc. quý khách họ có Xu thế tin vào những sản phẩm được trình diễn dưới dạng Lookbook hơn bởi không chỉ là rất có thể thể hiện được vẻ đẹp độc quyền của sản phẩm mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, đầu tư và “đáng giá” của doanh nghiệp tới quý khách. 

5 mẹo để chụp lookbook ấn tượng

Lookbook là gì 3

5 mẹo để chụp lookbook ấn tượng

Xác định đúng về thương hiệu của bạn

Thấu hiểu thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ tác động đến Xu thế thể hiện trong cuốn Lookbook về sau. Chẳng hạn như sản phẩm của bạn ai là quý khách chính? Nam – Nữ? Độ tuổi bao nhiêu? phong thái thể hiện ra làm sao? Đâu sẽ là màu sắc chủ đạo trong quyển Lookbook?…  

Chú trọng vào phần thể hiện thiết kế

Luôn nhớ sản phẩm mới là trọng tâm của quyển Lookbook, bạn nên thiết kế quyển Lookbook sao cho rất có thể làm nổi trội nhất sản phẩm của bạn, đừng rườm rà thiết kế – mặc dù thiết kế bố cục có vai trò quan trọng trong tình huống này. Bạn nên nói rõ ý tưởng và mong muốn của tớ cho nhà thiết kế – dàn trang nhé!

Những Tấm hình phải THẬT ĐẸP

 Lookbook là gì? Là một bộ sưu tập ảnh, do đó chẳng có lý do gì bạn lại bỏ qua những Tấm hình sản phẩm hoàn hảo cả. bạn phải làm sao chụp được những bức hình đẹp nhất, chất lượng nhất, những hiệu ứng tốt nhất hài hòa nhất cho sản phẩm của bạn, có như vậy bạn mới rất có thể truyền tải được trọn vẹn thông điệp của tớ bên trong chúng.

Làm nổi trội những chi tiết đặc biệt

bất kể sản phẩm nào cũng đều có sự đặc biệt riêng. Hãy thể hiện chúng một cách tốt nhất, chi tiết và ấn tượng nhất, chẳng hạn như họa tiết độc đáo, khuyên tai đính cườm tinh ý,… 

Xây dựng mẩu truyện cho quyển Lookbook của bạn

Xét đến cùng thì tác dụng của quyển Lookbook vẫn là đánh mạnh vào yếu tố cảm xúc người xem, do vậy ngoài những Tấm hình đẹp bạn cũng cần phải có cả những mẩu truyện đẹp, hấp dẫn bên trong để vừa tăng thêm cảm xúc cho Lookbook, vừa tạo thêm niềm tin ở quý khách vững chắc hơn. 

hy vọng với bài viết giải thích chi tiết này bạn đã hiểu về Lookbook và 5 tip chụp Lookbook là gì. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay cùng chủ đề:

– Bố cục là gì? 7 bố cục chụp ảnh nổi tiếng nhất trong nhiếp ảnh

– Bật mí 2 khóa học chụp ảnh cơ bản tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua

– Bỏ túi 7 cách chụp ảnh chân dung đẹp ngất ngây

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế Chụp ảnh thời trang

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *