Mục lục

sẻ chia

Theo B2B International, “54% những nhà tiếp thị B2B cho biết khiến quý khách hàng trung thành hơn là một thử thách Marketing hàng đầu, tăng 10% so với năm trước“.

tất nhiên quý khách hàng mong đợi nhiều hơn thế nữa từ những thương hiệu hơn lúc nào hết. Đó đó là lý do tại sao những chương trình quý khách hàng thân thiết được sử dụng rất nhiều để giữ chân quý khách hàng. Bài viết về học Marketing này sẽ định nghĩa cho bạn hiểu thế nào tiếp thị quý khách hàng thân thiết hay Loyalty là gì?

Marketing Loyalty là gì?

Nó được hiểu là tiếp thị quý khách hàng thân thiết đề cập đến việc xây dựng niềm tin giữa những quý khách hàng thường xuyên, thưởng cho họ khi liên tục tiến hành hoạt động Marketing với một công ty. Đối với nhiều công ty, 80% hoạt động Marketing của họ tới từ 20% cơ sở quý khách hàng của họ

Trong những thế hệ trước, những chương trình quý khách hàng thân thiết thường xuất hiện dưới hình thức đổi minh chứng mua hàng cho những sản phẩm đặc biệt. Ngày nay, chúng được vận hành phổ biến hơn trải qua việc mua thẻ bằng thông tin kỹ thuật số. Đổi lại, thông tin kỹ thuật số này rất có thể được sử dụng để khám phá thêm những phương pháp thấm nhuần và củng cố lòng trung thành của quý khách hàng.

loyalty là gì

Loyalty Marketing là chiến lược tiếp thị giữ chân quý khách hàng

Vì thế để triển khai được một chiến lược Loyalty Marketing thì nhà Marketer cần phải là người có tầm nhìn sâu rộng, đủ dài, biết cách triển khai những chiến lược liên quan đến thương hiệu, trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ…

Chiến lược tiếp thị này thích hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, do đặc trưng Marketing thì mảng Marketing tiếp cận quý khách hàng B2C, bán lẻ, Spa, thời trang, giáo dục, công nghệ….

>> Hướng dẫn lập kế hoạch bán hàng cho B2C kết quả

7 lợi ích mà doanh nghiệp bạn nên triển khai Loyalty Marketing

Như vậy, chúng ta đã đi qua việc tìm hiểu Loyalty là gì và ngay tiếp sau này, những bạn sẽ được đi tìm hiểu những lợi ích to lớn mà chiến dịch này mang lại.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Một công ty sử dụng chương trình quý khách hàng thân thiết có lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ của họ. quý khách hàng có động cơ mua hàng từ công ty cung ứng một số hình thức khuyến mãi đặc biệt.

Bạn có viết, có đến 26% người tiêu dùng cho rằng họ mua sắm thường xuyên tại những Shop có nhiều chương trình khuyến mại.

>> 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù những chương trình quý khách hàng thân thiết thường liên quan đến việc giảm giá và khuyến mại, nhưng những chương trình quý khách hàng thân thiết giúp giữ chân quý khách hàng hiện tại, đã được minh chứng là có chi phí thấp hơn so với việc mua quý khách hàng mới.

những chi phí mỗi lần chuyển đổi CPA cho quý khách hàng mới thường rất cao so với chi phí giảm giá và tặng quà quý khách hàng cũ. 

Hoặc bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học Google Ads của Unica để tìm hiểu về mảng quảng cáo giúp đưa sản phẩm đến quý khách hàng một cách sớm nhất, kết quả và tiết kiệm nhất nhé!

loyalty là gì

Sử dụng chương trình tiếp thị này giúp tiết kiệm ngân sách rất nhiều

Tăng sự tín nhiệm

Nếu quý khách hàng đang có trải nghiệm tuyệt vời với chương trình quý khách hàng thân thiết của bạn và nhận được nhiều đặc quyền, thì họ có khả năng sẽ nói với bè bạn và gia đình của họ về điều đó. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng uy tín của công ty bạn và minh chứng rằng những chương trình quý khách hàng thân thiết của bạn thực sự mang lại lợi ích cho quý khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm quý khách hàng

Loyalty là gì đã được bật mí ngay phần đầu của bài viết nhưng bạn có hiểu được tại sao nó lại cải thiện trải nghiệm dùng của người tiêu dùng không? Doanh nghiệp cung ứng những ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt, sản phẩm và dịch vụ miễn phí cũng như những đặc quyền khác cho quý khách hàng thân thiết sẽ làm cho họ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Theo nghiên cứu, có đến hơn 80% người cho rằng lòng trung thành của quý khách hàng chủ yếu từ tính dễ mến và sự phục vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng của tớ trong việc Marketing, nắm bắt tâm lý quý khách hàng và tăng doanh thu cho công ty.

Cải thiện chỉ số

những chương trình quý khách hàng thân thiết  này giúp cho doanh nghiệp cải thiện rất nhiều những chỉ số như:

– Tỷ lệ tăng trưởng thành viên.

– Tỷ lệ giao dịch thanh toán của những thành viên

– Tỷ lệ duy trì

– Số lượng giao dịch thanh toán mỗi năm

ROI

– Giá trị quý khách hàng

Tăng tỷ lệ giữ chân quý khách hàng

Chiến lược tiếp thị này giúp cho doanh nghiệp rất có thể tăng tỷ lệ giữ chân quý khách hàng trung thành với sản phẩm của bạn.

Theo báo Forbes, những thương hiệu tăng chi tiêu cho việc giữ chân quý khách hàng trong vòng 1 đến 3 năm thì thời cơ tăng thị phần cao tới 200%.

loyalty là gì

Tăng tỉ lệ giữ chân quý khách hàng sau lần mua hàng trước tiên

Tăng giá trị trọn đời của quý khách hàng

Nghe có vẻ rất khó hiểu phải không, nhưng bạn chỉ việc hiểu, thời gian tồn tài của quý khách hàng là thước đo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Giá trị lâu dài của quý khách hàng càng cao thì chiến lược Marketing đang hoạt động rất tốt.

Chúng tôi lấy một ví dụ về chiến lược tiếp thị Marketing Loyalty của Starbucks, sau khi triển khai chương trình quý khách hàng thân thiết thì thương hiệu này đã tăng gần gấp 2 quý khách hàng trung thành trong thời gian là một năm rưỡi. Tỷ suất lợi nhuận tăng từ 26% và tổng doanh thu tăng 11% nhờ chương trình.

UNICA đã sẻ chia rất chi tiết cho bạn đọc hiểu được Loyalty là gì. trải qua đây, chúng tôi chỉ muốn cho những bạn hiểu rằng để triển khai được chương trình quý khách hàng thân thiết thì bạn cần trang bị cho mình kỹ năng về học bán hàng trực tuyến, kỹ năng thật tốt để phân chia kế hoạch. Và để tăng doanh thu của Shop, doanh nghiệp và việc Marketing của bạn thì đừng bỏ lỡ thời cơ khám phá những khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của tớ đến quý khách hàng nhé! 

Nếu bạn là một sale hay nhà Marketing Bất Động Sản Nhà Đất thì ngoài kỹ năng về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng về học Bất Động Sản Nhà Đất để thuyết phục quý khách hàng của tớ về Marketing đất đai. Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Chăm sóc quý khách hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *