Mục lục

sẻ chia

Font chữ là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động lớn đến bố cục cũng như thẩm mỹ của một thiết kế. Tuy nhiên , việc định được font chữ tương thích cho nhu cầu thiết kế bản vẽ vẫn chưa khi nào là dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ mách nhỏ bạn 5 công cụ tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.

5 công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh

1. Công cụ WhatFontis

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ nổi tiếng. Nó hỗ trợ bạn bằng phương pháp tải lên hình ảnh hoặc nhập URL nơi chứa font cần tìm.

Để tìm được font chữ rất đơn giản, bạn chỉ việc tải ảnh lên. Tải lên hình ảnh thật sự rõ ràng có chứa văn bản, có chứa phông chữ bạn cần xác định. Hệ thống sử dụng AI tiên tiến để tìm phông chữ trong 90% trường hợp. Phần sót lại của 10% ‘lỗi’ thường gặp là do hình ảnh chất lượng thấp (độ phân giải thấp, văn bản bị méo, v.v.).

Sau đó, phần mềm sẽ cố gắng tách những chữ cái nhanh nhất có thể hoàn toàn có thể. Khi đó, WhatFontis sẽ hiển thị hơn 60 phông chữ rất giống phông chữ trong ảnh bạn đã tải lên hoặc những links đến trang URL để bạn tải xuống hoặc mua nó. 

Hàng nghìn nhà thiết kế nổi tiếng đã sử dụng hệ thống phát hiện font chữ qua hình ảnh  WhatFontisnày để tìm phông chữ hoặc những phông chữ miễn phí. 

Công cụ WhatFontis

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh

2. Công cụ WhatTheFont

WhatTheFont là một phần mềm được tạo ra bởi trang MyFonts, với mục đích để nhận biết những font chữ trải qua hình ảnh, máy ảnh của Dế yêu.

Cách hoạt động: WhatTheFont sử dụng tìm kiếm bộ sưu tập hơn 133.000 kiểu phông chữ và tìm ra phông chữ tương thích nhất tương thích với ảnh của bạn. Nó thậm chí hoạt động với những tập lệnh được kết nối và khi có nhiều hơn thế một phông chữ trong một hình ảnh. chỉ việc tải lên một hình ảnh, nhấp vào phông chữ bạn muốn xác định, sau đó xem kết quả trả về hiển thị trên màn hình.

3. Công cụ Typophile

Typophile là một công cụ tìm font chữ qua hình ảnh rất chuyên nghiệp. những bước tìm được font chữ rất đơn giản, bạn chỉ việc đăng tải hình ảnh có chứa văn bản mà bạn muốn tìm kiếm kiểu phông chữ đó trong ảnh là gì để Typophile cung ứng câu reply cho bạn .

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi bạn sử dụng Typophile trực tuyến đó là phải reply 13 câu hỏi về font chữ sau đó  những bạn sẽ được cung ứng một danh sách những mục đích khớp từ cơ sở dữ liệu hơn 11000 kiểu, gây mất thời gian cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngoài nhược điểm trên thì nó có thêm có điểm mạnh đó là tìm kiếm font chữ theo tên.

tìm font chữ qua hình ảnh

Phần mềm Typophile trực tuyến

4. Công cụ  Identifont.com

Đây là một phần mềm tìm font chữ tiếp theo bằng hình ảnh mà những nhà thiết kế cần bỏ túi. Bạn chỉ việc cung ứng thông tin về font chữ từ những tùy chọn trong phần mô tả font chữ,  Identifont.com sẽ làm công việc sót lại là nhận diện font chữ dựa trên những yêu cầu của bạn.

Tương như những phần mềm ở trên, thì  Identifont.com là một công cụ trức tuyến cung ứng cho người tiêu dùng những tính năng chính của font chữ. Ngoài việc cung ứng font chữ, phần mềm còn giúp bạn tìm kiếm tên nhà thiết kiếm, nhà xuất bản khác.

5. Công cụ FontSquirrel Matcherator

FontSquirrel Matcherator là một phần mềm trực tuyến được người tiêu dùng yêu thích bởi website được chấp nhận bạn tải xuống hàng trăm loại font chữ không giống nhau. Không những  thế, sự khác lạ của công cụ này đó đó là chất lượng font chữ rất tốt và độ chính xác cực kỳ cao.

Bạn chỉ việc kéo và thả một hình ảnh vào mục tìm kiếm sau đó tìm font chữ tương thích nhất với font chữ trên ảnh.

điểm mạnh tiếp theo của FontSquirrel Matcherator đó đó là nhận diện được bất kỳ định dạng nào của ảnh như JPG, PNG…

 Công cụ FontSquirrel Matcherator

Phần mềm trực tuyến FontSquirrel Matcherator

Lý do nên lựa chọn những phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh 

Lý do thứ nhất của những phần mềm trực tuyến đó đó là bạn không cần tải về và seting phần mềm. Thứ 2, nó rất tiện lợi, bạn không cần tốn nhiều thời gian chuyển đổi, chỉ việc tải ảnh lên và đợi kết quả trả về.

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ trực tuyến này nó làm tiêu hao dung lượng bộ nhớ cũng như hiệu năng của hệ điều hành máy tính bạn. không chỉ có vậy, những phần mềm này gây rủi ro cao làm máy tính có nguy cơ nhiễm virus từ ứng dụng trực tuyến.

Ngoài ra, để những thiết kế của bạn thêm đẹp hơn và đặc sắc hơn thì bạn cần tìm hiểu thêm khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA.

Khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp”

Khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp nâng cao giúp bạn nhanh gọn nắm được tư duy thiết kế, thành thạo xử lý hình ảnh, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Cụ thể, những bạn sẽ được học cách tối ưu hóa không gian làm việc, tìm hiểu công cụ pen tool,  bộ chỉnh màu cơ bản và những plugin hỗ trợ chỉnh ảnh, hiểu tận gốc màu sắc thiết kế… Và còn rất nhiều những điểm mạnh khác, trở thành nhà thiết kế đỉnh cao ngay tận nhà với cặp đôi công cụ thiết kế Photoshop và Illustrator ngay hôm nay với một khóa học duy nhất “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” tại Unica.

>>> Click đăng ký ngay

Với 5 phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh mà UNICA đã giới thiệu, đọc giả phần nào nắm được cho mình cách tìm font chữ thiết kế nhanh nhất có thể, đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian.

>>> 5 font vintage Việt hóa sang – xịn – mịn

>>> 3 cách tạo ảnh GIF nhanh như gió, bạn tin không?
 

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *