Mục lục

san sẻ

Bên cạnh việc sử dụng Photoshop để thiết kế thì nhiều người còn lựa chọn phần mềm Adobe Illustrator để sử dụng. Trong thiết kế Illustrator, đôi lúc những bạn muốn làm nổi trội được Tấm hình thậm chí muốn tạo viền cho ảnh trở thành lung linh thì không nên bỏ qua bài viết này. Ngay tiếp trong tương lai, UNICA sẽ bật mí cho những bạn cách tạo viền cho ảnh trong Illustrtor đơn giản nhưng đỉnh cao.

Phần mềm Adobe Illustrator là gì?

Trước khi bật mí cho bạn đọc cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator thì chúng tôi muốn giới thiệu sơ qua về phần mềm AI. Adobe Illustrator là một ứng dụng phần mềm để tạo bản vẽ, hình minh họa và tác phẩm nghệ thuật bằng máy tính Windows hoặc Mac OS

Adobe Illustrator được sử dụng để tạo ra nhiều hình ảnh in và kỹ thuật số, gồm có phim phim hoạt hình, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, biểu trưng và hình minh họa. Illustrator được cho phép người tiêu dùng nhập một Tấm hình và sử dụng nó như một hướng dẫn để theo dõi một đối tượng trong Tấm hình.Adobe Illustrator được sử dụng để tạo ra nhiều hình ảnh in và kỹ thuật số, gồm có phim phim hoạt hình, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị, biểu trưng và hình minh họa. Illustrator được cho phép người tiêu dùng nhập một Tấm hình và sử dụng nó như một hướng dẫn để theo dõi một đối tượng trong Tấm hình

Tuy nhiên, Adobe Illustrator có rất nhiều phiên bản. Nhưng nhìn chung, nó đều yêu cầu người tiêu dùng đăng ký sử dụng cho ứng dụng hoặc bộ ứng dụng có trong Creative Cloud. Có nhiều phiên bản bạn phải trả ít nhất 19.99 đô la mỗi tháng để sử dụng. Nhưng nay đã có bản dùng thử miễn hoặc bản hack, gồm có toàn bộ những tính năng của một bản hoàn chỉnh.

tạo viền cho ảnh

Phần mềm Adobe Illustrator

2 cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator

Sau khi những bạn đã nắm được cơ bản về phần mềm Illustrator, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách tạo viền đơn giản cho ảnh.

tạo viền cho ảnh

Cách tạo viền cho ảnh đỉnh cao

Cách 1: Sử dụng công cụ Rectangle

Bước 1: Mở Illustrator, bạn tạo một file ảnh mới có kích thước và màu nền tùy thích. Chọn File -> Place ảnh mà bạn muốn sử dụng để tạo viền ảnh. Kích thước và hình dáng chuột từ ý bạn chọn.

Ví dụ, chúng tôi chọn lựa một ảnh có kích thước hình chữ nhật.

Bước 2: những bạn sẽ vẽ một hình chữ nhật có kích thước tương tự như như Tấm hình mà bạn bạn muốn tạo viền bằng công cụ Rectangle. bạn cũng rất có thể sử dụng phím tắt là phím M.

Bước 3: những bạn sẽ đặt hình chữ nhật vừa tạo xuống  phía dưới Tấm hình. Lúc này bạn cũng rất có thể nhìn thấy ở 4 góc của hình chữ nhật xuất hiện 4 ô vuông nhỏ hình chữ nhật, được gọi là những điểm neo. Những điểm này làm nhiệm vụ là chốt điều khiển và chúng rất có thể sử dụng điều khiển hướng của đường cong.

Còn nếu bạn muốn bo tròn 4 góc của đường viền ảnh thì chỉ việc nhấp vào hình tròn nhỏ phía dưới những neo điểm và kéo vào phía phía trên trong Tấm hình.

tạo viền cho ảnh

Sử dụng công cụ Rectangle để tạo viền cho ảnh

Cách 2: Sử dụng Stroke

tương tự như như Rectangle, khi bạn tạo viền cho ảnh trong Illustrator bằng Stroke thì bạn cần triển khai như sau:

Bước 1: Tạo một file ảnh mới có kích thước và màu nền theo ý thích của bạn. Chọn file -> Place để ảnh của bạn muốn tạo viền vào trang Document. Sau đó, những bạn sẽ chọn Stroke trên thanh Toolbar. những bạn sẽ chọn Stroke theo màu mà mình mong muốn đồng thời thay đổi độ dày của đường viền theo nhu cầu.

Bước 2: tương tự như như cách 1, bạn cũng rất có thể thay đổi độ cong của 4 góc ảnh bằng phương pháp điều chỉnh những neo điểm hình tròn nhỏ trong ảnh.

Chỉ với 2 cách đơn giản trên là bạn đã tạo được điểm nhấn cho ảnh của tớ một cách độc đáo. Tuy nhiên, nếu chỉ tạo viền cho ảnh trong Illustrator sẽ rất phí và làm cho Tấm hình không “sang chảnh”. Do đó, bạn cần bổ sung thêm kỹ năng cũng như cách sử dụng Illustrator một cách chuyên nghiệp. Do đó, UNICA san sẻ đến những bạn khóa học “CẨM NANG A – Z Illustrator cho Designer” của giảng viên Phạm Đức Duy trên UNICA.

Chi tiết khóa học “Cẩm nang A-Z Illustrator cho Designer”

Đây là một khóa học trực tuyến, gồm có  41 bài giảng được chắt lọc một cách chi tiết và đầy tâm huyết của Chuyên viên. rất có thể khẳng định, đây là khóa học cực kì hay dành riêng cho những bạn đam mê đồ họa, nhiếp ảnh, thiết kế sản phẩm hoặc những người đi làm muốn trang bị thêm kỹ năng và kiến thức cho bản thân để phục vụ công việc.

Khóa học “Cẩm nang A – Z Illustrator cho Designer”

Kết thúc khóa học, chúng tôi tin chắc rằng, những những bạn sẽ có kỹ năng và kiến thức cũng như kỹ năng, nền tảng tốt nhất để trở thành một Graphic Designer, một thiết kế đồ họa đỉnh cao. Học nâng cao khóa học, những những bạn sẽ hệ thống được toàn bộ những công cụ của phần mềm AI để từ đó ứng dụng vào làm sản phẩm, dịch vụ…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã san sẻ và mách nhỏ cho những bạn những cách tạo viền cho ảnh trong Illustrator. Chúng tôi tin rằng, với những bước làm đơn giản đó những những bạn sẽ làm theo thành công. Ngoài ra, còn rất nhiều những khóa học hay và hấp dẫn khác trên UNICA mà bạn cũng rất có thể xem thêm. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

>> Tuyệt chiêu thiết kế Voucher ấn tượng bằng phần mềm Adobe Illustrator

>> Bỏ túi kinh nghiệm vẽ hình trong Photoshop

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *