Mục lục

san sẻ

 Email marketing đang là một trong những hình thức marketing kết quả nhất với tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng rất cao so với những hình thức khác. Một marketer khi làm công việc marketing chắncchắn cũng đã nghe đến những phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp gửi email tới quý khách. Trong những phần mềm gửi email đó không thể không nhắc đến email marketing – một phần mềm gửi email được đánh giá rất cao bởi những Chuyên viên marketing và những doanh nghiệp. Vậy Mailchimp là gì? Làm thế nào để sử dụng Mailchimp kết quả nhất? Cùng Unica tìm hiểu ngay Mailchimp la gi trong bài viết này nhé!

Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì 1

Mailchimp là gì? Giao diện của Mailchimp 

Tính đến tháng 5/2019, hệ thống Mailchimp ghi nhận có tới hơn 11 triệu người tiêu dùng Mailchimp để gửi email và có hơn 1 tỷ email được gửi đi mỗi ngày, đây thật sự là một con số rất ấn tượng với cùng một phần mềm giải pháp email marketing như Mailchimp.

Như vậy rất có thể hiểu đơn giản Mailchimp là một phần mềm gửi Email marketing giành cho cả đối tượng doanh nghiệp hoặc cá nhân, được cho phép bạn gửi và nhận phản hồi email từ tệp quý khách của tớ một cách nhanh gọn, kết quả và đồng loạt.

những dịch vụ mà Mailchimp cung ứng

Mailchimp là gì 2

Mailchimp là gì? những dịch vụ mà Mailchimp cung ứng

Mailchimp cung ứng những dịch vụ email rất tuyệt vời cho doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu sử dụng email marketing, đồng thời chính phần mềm này cũng đang tự xây dựng thêm những nền tảng marketing hỗ trợ khác để người tiêu dùng rất có thể sử dụng, phối kết hợp linh hoạt giữa những hình thức marketing không giống nhau, đem về kết quả chiến lược tốt nhất. 

Vì đây là phần mềm hỗ trợ email marketing, phần mềm cũng có thể có rất nhiều gói dịch vụ không giống nhau, bắt đầu từ gói miễn phí với 2000 sub trước tiên. 

– Hỗ trợ chạy một loạt những chiến dịch có hệ thống như chiến dịch Email Marketing, chiến dịch Social truyền thông, tạo landing pages, Automations, Digital Ads… 

– cung ứng công cụ để phân tích và quản lý tệp quý khách email với hệ thống CRM, giúp nhà tiếp thị rất có thể phân chia quý khách thành từng nhóm, chọn mục tiêu theo hành vi, thói quen người tiêu dùng,…

– cung ứng những công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp như content studio, mẫu email marketing.

– Hỗ trợ nhà tiếp thị phân tích insight quý khách trải qua những báo cáo chỉ số, gợi ý thông minh. Ngoài ra Mailchimp còn có những công cụ kết nối với những nền tảng social khác như Facebook, Canva, … 

Ưu nhược điểm của Mailchimp là gì?

ưu thế của Mailchimp là gì?

 

Mailchimp là gì 3

Mailchimp là gì? ưu thế của Mailchimp

 + Giao diện phần mềm trực quan, thân thiện với người tiêu dùng và rất giản đơn sử dụng.

 + Hỗ trợ phối kết hợp và tương thích với những phần mềm hay nền tảng khác, dịch vụ bên thứ 3 để đáp ứng tốt nhất nhiều đầu công việc của doanh nghiệp.

 + những công cụ hỗ trợ trong Mailchimp được sử dụng nhiều để hỗ trợ những chiến dịch email marketing hay trong lĩnh vực E-commerce.

 + Có hỗ trợ test kết quả chiến dịch email A/B testing cho những email broadcast.

 + cung ứng miễn phí những mẫu email template đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp.

 + cung ứng những công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu, những chỉ số chính xác cũng như gợi ý thông minh cho những chiến dịch email marketing.

 + Bắt đầu ngay với gói không lấy phí với 2000 subscribers trước tiên.

 + Có khả năng lưu trữ dung lượng lớn những thông tin, tệp dữ liệu quý khách, những mẫu email… của doanh nghiệp

 + Đa dạng những gói dịch vụ email marketing Mailchimp với nhiều gói giá thành không giống nhau, thích hợp cho nhiều đối tượng như doanh nghiệp hay cá nhân.

Nhược điểm của Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì 4

Mailchimp là gì? Nhược điểm của Mailchimp

 + Tỷ lệ email từ Mailchimp chuyển vào hộp thư email quảng cáo của quý khách cao gây tác động trực tiếp tưới tỉ lệ click vào email và tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch email marketing.

 + Nếu bạn không tồn tại tài năng khoản cao cấp của Mailchimp, khả năng cao những bạn sẽ không được bên hỗ trợ hỗ trợ tư vấn Mailchimp hỗ trợ thường xuyên. 

 + Chi phí để chi trả cho Mailchimp tỷ lệ thuận với lượng subscribers của bạn, tức là lượt sub càng cao bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn cho Mailchimp.

Ngoài ra Mailchimp ngày càng được xây dựng và tăng cấp liên tục do đó sẽ có rất nhiều “điều lệ” mà khi bạn sử dụng Mailchimp bạn bắt buộc phải tuân thủ theo nó.

Mailchimp sẽ không tự động giới hạn 2000 lượt sub cho bạn trong tệp dữ liệu quý khách bạn gửi lên Mailchimp. tức là nếu tập dữ liệu quý khách của bạn giả sử là 2100 sub thì điều đó có nghĩa 100 sub bị dư ra kia sẽ bị tính phí chứ se không “trừ” 100 sub kia ra khỏi data của bạn. 

Khóa tài khoản Mailchimp là một trong những vấn đề rất thường xuyên xuất hiện do phần mềm này đã ngày càng trở thành thông minh hơn. Điều này liên quan đến những hoạt động của bạn như tệp dữ liệu quý khách kém chất lượng, một IP nhưng tạo nhiều tài khoản không giống nhau, hay spam email.

Không thể kháng nghị khóa tài khoản khi tài khoản của bạn là miễn phí. Điều đó có nghĩa, kể cả bạn có bị khóa “oan” thì cũng chẳng thể giải quyết được gì. Hơn nữa Mailchimp vẫn chưa từng có bất kỳ cảnh báo nào về trường hợp này, đây là nguyên tắc ngầm mà bạn – người tiêu dùng phần mềm Mailchimp bắt buộc phải tuân theo.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về Mailchimp là gì cũng như những ưu nhược điểm tuyệt vời khi bạn lựa chọn phần mềm Mailchimp. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm cách viết email hấp dẫn:

– Bật mí cách làm Email Marketing kết quả cho người mới bắt đầu

– Top 3 phần mềm email marketing miễn phí giành cho doanh nghiệp

– Cách viết email Marketing lôi cuốn quý khách tiềm năng

– xem thêm mẫu Email gửi quý khách chuẩn xác nhất cho người mới bắt đầu

Đánh giá :

Tags:
Email Marketing Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *