Mục lục

san sẻ

Ngày nay, người tiêu dùng có rất nhiều quyền lực, họ là “thượng đế”, họ có quyền lựa chọn sản phẩm, dịch vụ nào tốt nhất để mình sử dụng. Chính vì thế, những nhà làm Marketer cần điều chỉnh chiến lược tiếp thị của tớ để bổ sung cho người tiêu dùng.

Để làm được điều đó và để đáp ứng được những người tiềm năng của doanh nghiệp, tổ chức, bạn phải hiểu sâu sắc người bán của bạn là ai, thị trường cụ thể của bạn là gì và sự tác động của những yếu tố đến quyết tố nào đến hành vi quý khách. Những hành động đó được gọi là Market Research. Như vậy, Market Research là gì?

Market Research là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì nó là nghiên cứu thị trường. Là  quy trình thu thập thông tin về những người tiêu dùng , đối tượng mục tiêu và quý khách của doanh nghiệp bạn để xác định mức độ khả thi và thành công của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và / hoặc giữa những người này.

>> Chi tiết 5 bước nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp đột phá từ con số 0

Market Research là gì

MR là nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường cung ứng thông tin chi tiết về nhiều thứ tác động đến lợi nhuận của bạn gồm có (nhưng không giới hạn):

– Nơi khán giả mục tiêu của bạn và quý khách hiện tại tiến hành nghiên cứu sản phẩm / dịch vụ của họ.

– Đối thủ cạnh tranh của bạn mà đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm thông tin, thêm tùy chọn hoặc để mua hàng.

– Xu thế trong ngành của bạn là gì.

– Ai tạo thành thị trường của bạn và thử thách của họ là gì.

– Điều gì tác động đến việc mua hàng và chuyển đổi giữa những đối tượng mục tiêu của bạn.

4 bước triển khai nghiên cứu thị trường

Như vậy, những bạn đã phần nào hiểu được cơ bản Market Research là gì? Ngay tiếp về sau, chúng tôi sẽ bật mí ngay 4 bước triển khai nghiên cứu thị trường tổng quát về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Bước 1: Xác định tính cách người tiêu dùng

Trước khi bạn đi tìm hiểu sâu về thị trường bạn cần hiểu được quý khách của tớ là người ra làm sao. Nhân cách người tiêu dùng – đôi khi được gọi là nhân cách tiếp thị – là những đại diện hư cấu, khái quát về quý khách lý tưởng của bạn.

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một công cụ miễn phí để tạo tính cách người tiêu dùng mà toàn bộ công ty của bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để tiếp thị, bán hàng và phục vụ tốt hơn.

Chúng giúp bạn hình dung khán giả, sắp xếp hợp lý những giao tiếp và thông báo chiến lược của bạn. Một số đặc trưng chính mà bạn nên để ý gồm có trong tính cách người tiêu dùng của bạn là:

– Tuổi tác

– Giới tính

– Vị trí

– Chức danh công việc)

– Chức danh công việc

– Quy mô gia đình

– Thu nhập = earnings

– thử thách lớn

Market Research là gì

Bạn cần xác định tính cách người tiêu dùng trước khi nghiên cứu thị trường

ý tưởng phát minh là sử dụng tính cách của bạn làm kim chỉ nam cho cách tiếp cận và tìm hiểu tác dụng về những khán giả thực sự trong ngành của bạn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rằng doanh nghiệp của tớ cho nhiều hơn thế một cá nhân – điều đó tốt. Bạn chỉ việc suy nghĩ kỹ về từng tính cách cụ thể khi bạn đang tối ưu hóa và lập kế hoạch cho nội dung và chiến dịch của tớ.

Sau khi bạn xác định được người tiêu dùng của tớ là người ra làm sao, bạn hãy sử dụng thông tin đó để giúp bạn xác định một nhóm cần tham gia tiến hành nghiên cứu thị trường. Nó được xem là mẫu đại diện diện cho người tiêu dùng tiềm năng của bạn để nắm vững hơn về đặc trưng, thử thách trong thực tiễn và thói quen mua hàng.

Bước 2: Xác định đúng đối tượng tham gia nghiên cứu thị trường

Sau khi nắm được Market Research là gì và xác định được tính cách của quý khách khảo sát. Khi chọn người để tham gia cho nghiên cứu thị trường của bạn, hãy bắt đầu bằng phương pháp triệu tập vào những người có những đặc trưng tương thích với tính cách người tiêu dùng của bạn. 

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhóm quý khách đã mua hoặc đã mua từ đối thủ cạnh tranh hoặc quý khách vẫn chưa mua hàng của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể lấy danh sách này từ CRM của doanh nghiệp.

Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp cận với những người theo dõi bạn trên MXH những không quyết định mua hàng của bạn.

Bước 3: Làm câu hỏi nghiên cứu

Bạn cần tận dụng tối đa những cuộc trò chuyện của tớ với những câu hỏi có sẵn. Những nhà làm Marketer cần phác thảo chung khảo sát gồm có những câu hỏi về thông tin cơ bản, tên tuổi,….

Nếu bạn muốn biết người tiêu dùng của tớ theo những cách cụ thể, nắm bắt thông tin cơ bản như tuổi, vị trí và chức danh công việc từ danh sách liên hệ…

Bảng khảo sát hoàn toàn có thể triển khai nhận thức sau:

– Nhận thức – 5 phút.

– suy xét – 10 phút.

– Quyết định – 10 phút.

– Kết thúc.

Bước 4: Liệt kê đối thủ cạnh tranh

Liệt kê đối thủ cạnh tranh chính của bạn, khi làm Marketing bạn hãy nhớ liệt kê đối thủ cạnh tranh không phải lúc nào cũng đơn giản như công ty X so với công ty Y. 

bạn cũng hoàn toàn có thể cạnh tranh bằng việc phát triển Blog, kênh Youtube, ấn phẩm tương tự như giành cho quý khách truy cập web trong nước.

Market Research là gì

Sử dụng phân tích SWOT để nghiên cứu

Sau đó bạn cần triệu tập xác định đối thủ cạnh tranh có sản phẩm hoặc dịch vụ trùng lặp với sản phẩm dịch vụ của bạn. 

tiếp vì vậy, bạn cũng cần xác định đối thủ về mảng nội dung. Công cụ tìm kiếm là người bạn tốt nhất trong lĩnh vực nghiên cứu mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng: Google, Chrome…

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng quy mô 5 lực lượng cạnh tranh, phân tích SWOT

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến những bạn biết những điều cơ bản về Market Research là gì và những bước cơ bản để nghiên cứu thị trường sản phẩm, dịch vụ đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho những bạn. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *