Mục lục

sẻ chia

Marketing trở thành một lĩnh vực quen thuộc với nhiều người, thế nhưng khái niệm marketer lại khiến nhiều người dễ dàng nhầm lẫn khái niệm này với marketing. Vậy Marketer là gì? Marketer liên quan gì đến marketing? Cùng  Unica tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– Brief là gì? Có phải chìa khóa vàng cho sự thành công của 1 Marketer

– Không thể bỏ qua những hình thức Marketing độc đáo giành riêng cho Marketer

– 22 quy luật không bao giờ thay đổi trong Marketing cần nắm vững

Marketer là gì?

Marketer là gì 1

Khái niệm Marketer là gì?

Marketer hiểu đơn giản đó là những người làm việc trong lĩnh vực marketing (ví dụ như marketer chạy quảng cáo Facebook). Đây là những người có nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích thị trường, phân khúc người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp cũng như phụ trách lên chiến lược tiếp thị thị trường nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới quý khách tiềm năng và trực tiếp đem doanh thu về cho doanh nghiệp.

Marketer làm gì?

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch hoàn thành mục tiêu

Marketer là gì 2

Marketer là gì? Marketer làm gì?

Mục tiêu của Marketer rất nhiều. Đó hoàn toàn có thể là mục tiêu đạt Kpi, mục tiêu hoàn thiện chiến lược tiếp thị, mục tiêu tìm hiểu insight quý khách… Đây là những gạch đầu dòng mà bất kỳ Marketer nào cũng đều phải làm khi bắt đầu một ngày làm việc và phải đảm bảo khả thi, trong thực tiễn. 

Mục tiêu nào Marketer cũng phải dành thời gian để tìm hiểu và phân tích chi tiết chúng. Thông thường Marketer sẽ có 1 – 2 mục tiêu lớn/ngày, từ đó tiếp tục “chẻ nhỏ” ra thành những mục tiêu, đầu việc nhỏ hơn để dễ triển khai. Quan trọng là chúng có sự link chặt chẽ với nhau, cùng hướng tới hoàn thành mục tiêu đã đưa ra.

Tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích đối thủ

Việc tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích đối thủ sẽ giúp những Marketer đánh giá được khách quan về sản phẩm/dịch vụ mà đối thủ cung ứng, cũng như có được những thông tin quan trọng như điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, cách đối thủ tiếp cận quý khách, cách đối thủ phản hồi quý khách, chiến lược quảng cáo của đối thủ… 

Cũng nhờ việc theo dõi, tìm hiểu và phân tích đối thủ những Marketer sẽ càng có nhiều hiểu biết để từ đó xây dựng được những chiến lược triển khai và phát động tiếp thị quý khách một cách độc đáo, ấn tượng và đem về lượt chuyển đổi cao.

Tìm hiểu chi tiết insight người tiêu dùng tiềm năng

Marketer là gì 3

Marketer là gì? Tìm hiểu chi tiết insight quý khách

Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp  nào cũng là doanh số, mà người tạo thành doanh số của doanh nghiệp không ai khác đó là người tiêu dùng tiềm năng. Do đó doanh nghiệp và những Marketer không thể không hiểu quý khách của tôi.

Để hiểu được người tiêu dùng tiềm năng đang hướng tới, những Marketer sẽ cần làm những công việc sau:

   – trải qua những cuộc khảo sát quý khách với nhiều nhóm đối tượng những Marketer sẽ có được những thông tin về quý khách, về nhu cầu, mong muốn, vấn đề mà họ đang gặp phải. Marketer hoàn toàn có thể sử dụng những kênh truyền thông MXH hoặc trải qua những kênh offline để thu thập thông tin một cách chi tiết, sát trong thực tiễn nhất. 

   – Phân tích và chia nhóm đối tượng thành những nhóm người tiêu dùng tiềm năng không giống nhau có chung một điểm nào đó, từ đó tìm ra được những thông tin sâu xa hơn như lý do vì sao quý khách không mua sản phẩm, đâu là nơi họ hay mua hàng… 

   – Lưu giữ và update thông tin quý khách: điều này rất có ích cho việc tiếp thị sản phẩm lại về sau cho quý khách, vừa giúp doanh nghiệp bắt kịp Xu thế và hành vi luôn thay đổi của quý khách.

>> 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách đỉnh cao

Nhận phản hồi từ quý khách và truyền thông

Marketer là gì 4

Marketer là gì? Công việc của marketer

bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào đưa ra cũng đều có sự khen chê nhất định. Marketer cần phải ghi nhận cách tiếp nhận phản hồi của khách  hàng để nắm được quý khách có hài lòng không, họ không hài lòng ở khía cạnh nào,… từ đó giúp Marketer biết cách điều chỉnh chiến lược marketing hoàn thiện hơn, thích hợp hơn với quý khách. 

Sáng tạo

Thị trường luôn là nơi cạnh tranh cực kì khốc liệt, một Marketer nếu không biết cách sáng tạo, làm mới tư duy, phương pháp tiếp thị hay trend xã hội thì sẽ rất có để hoàn toàn có thể cạnh tranh với đối thủ của tôi. Marketer cần phải ghi nhận cách tạo ra những nội dung mới – độc – lạ, biết cách tạo ra những chiến dịch quảng cáo ấn tượng, lôi cuốn, hấp dẫn cả trên nền tảng internet và ngoài cuộc sống, … 

Những kỹ năng thành công cần phải có của một Marketer là gì?

Kỹ năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc

Marketer là gì 5

Marketer là gì? – Marketer cần phải có khả năng thích nghi nhanh

Yêu cầu bắt kịp Xu thế thị trường, nhu cầu quý khách đã vô tình thúc đẩy những marketer phải vận động chính mình theo đuổi kịp thị trường. không những có vậy, những tình huống bất ngờ xảy ra cũng đều và nhiều như cơm bữa. Ví dụ bạn là một Marketer chạy Facebook Ads, chuyện bị “bay” fanpage trong tích tắc có vẻ như là chuyện cực kì thường xuyên xảy ra. Nếu bạn không bình tĩnh những bạn sẽ rất hoàn toàn có thể triển khai những “hành vi xấu” khác, đến một lúc nào đó sẽ là đủ để Facebook chặn quyền quảng cáo của bạn.

Đây chỉ là một ví dụ cực kì đơn giản. Do đó Marketer cần phải có khả năng bình tình, thích nghi nhanh với môi trường làm việc, biết cách nhanh gọn tìm ra nguyên nhân, giải quyết chúng và ứng biến với từng tình huống bất ngờ xảy ra.

BIết quan sát và lắng nghe phản hồi từ quý khách

Marketer là người đưa về quý khách những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng, do vậy Marketer cần phải rất hiểu quý khách của tôi, đồng thời phải ghi nhận đón nhận những phản hồi của quý khách để từ đó biết cách điều chỉnh và xây dựng chiến lược tiếp thị kết quả hơn.

Sáng tạo, chăm chỉ và nhiệt tình

Nghề Marketer được đánh giá là một trong những nghề sáng tạo khi mà một Marketer thực thụ luôn phải ghi nhận cách làm sao khiến sản phẩm/dịch vụ của tôi thật ấn tượng, sáng tạo, hấp dẫn và lôi cuốn được quý khách, giúp doanh nghiệp có được nhiều doanh thu cũng như khẳng định hơn vị thế của tôi trên thương trường.

Khả năng chịu áp lực tốt

Rất nhiều người vì không thể chịu được áp lực doanh số, áp lực quý khách mà quyết định nghỉ làm Marketer, nhất là khi chúng ra mắt mỗi ngày. Do vậy yêu cầu cơ bản đối với cùng một Marketer đó là khả năng chịu áp lực tốt để hoàn toàn có thể vượt qua được những khó khăn của nghề, đồng thời biết cách sắp xếp thời gian và công việc thật tốt và đạt được kết quả cao.

Khả năng làm việc nhóm tốt

Một chiến dịch marketing lớn không thể chỉ có Marketer “gánh team” mà còn rất nhiều sự đóng góp của nhiều người khác. Do đó Marketer còn cần phải có khả năng làm việc nhóm tốt, và khả năng giao tiếp tốt để hoàn toàn có thể diễn đạt, trao đổi và sẻ chia ý tưởng của tôi với những thành viên khác.

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn khái niệm Marketer là gì và những kỹ năng cần phải có giành riêng cho một Marketer thành công. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Marketer

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *