Mục lục

sẻ chia

Bạn là quản trị hay một nhân viên Marketing, bạn quá mệt mỏi và tốn rất nhiều chi phí cho việc tìm hiểu cũng như kiểm tra lại chiến lược của tớ. Chúng ta biết rằng, việc làm đó thực sự rất quan trọng nếu muốn doanh nghiệp thành công và phát triển. Hành động đó được gọi là Marketing Audit. Cái tên có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người. Ngay tiếp về sau, chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn được biết Marketing Audit là gì? Cũng như những lợi ích vượt của nó mang lại cho doanh nghiệp.

Marketing Audit là gì?

Hiểu một cách đơn giản ra tiếng Việt thì nó có tức là kiểm toán tiếp thị, là một cuộc kiểm tra định kỳ, toàn diện, độc lập và có hệ thống đối với những nỗ lực tiếp thị Marketing. Nó là việc một nhà Marketer sẽ đánh giá một cách kỹ lưỡng những chỉ tiêu và tác dụng của chiến lược tiếp thị.

Về cơ bản, nó có ý nghĩa sâu sắc là gì?

Về cơ bản, đánh giá tiếp thị là một hệ thống được thiết kế để giúp bạn đánh giá những tài sản và hoạt động tiếp thị dựa trên mục tiêu Marketing của doanh nghiệp. Nó yêu cầu bạn xác định xem những phương pháp, nhóm và chiến lược quảng cáo mà bạn đang sử dụng có tác động đúng đến thị trường mục tiêu và lợi nhuận của bạn hay không. ý tưởng phát minh sáng tạo sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để biết liệu hoạt động tiếp thị của  sắp tới đây có hoạt động hay không.

marketing audit là gì

Marketing audit là kiểm toán tiếp thị

Đánh giá một Kiểm toán Marketing tốt nhất?

Một Marketing Audit được đánh giá là tốt nhất nếu như nó có tính tổng thể, toàn diện và trung thực.

Toàn diện: Sự toàn ở đây được thể hiện ở toàn bộ những yếu tố được trình diễn trong chiến lược tiếp thị của bạn như những chiến dịch truyền thông xã hội, email, tiếp thị nội dung, podcast, truyền thông ngoại tuyến và nhiều hơn nữa thế nữa.

Có hệ thống: những cuộc đánh giá tiếp thị cần phải có chiến lược và có trật tự. Họ phân tích những lĩnh vực tiếp thị mà doanh nghiệp của bạn dựa trên định dạng từng bước, đánh giá mọi thứ từ những nguyên tắc tiếp thị đến mục tiêu và hoạt động.

Độc lập: Mặc dù công ty bạn cũng hoàn toàn có thể trực tiếp kiểm tra, đánh giá kiểm toán tiếp thị nhưng để đạt được kết quả tốt nhất và công tâm nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những công ty phía bên ngoài vì họ sẽ cho bạn một chiếc nhìn tổng quát nhất, độc lập nhất về tình hình chiến lược hiện tại của doanh nghiệp. Sự đánh giá của người ngoài sẽ cho bạn những nhận xét, ý tưởng phát minh mới cho chiến lược tiếp thị.

ra mắt định kỳ: Bạn nên nhớ, đánh giá tiếp thị không khi nào ra mắt một lần. Nó sẽ được kiểm tra  thường xuyên trong bất kỳ thời gian, không gian nào.

marketing audit là gì

Audit tiếp thị cần đáp ứng được tính thống nhất và chính xác

5 lợi ích tuyệt vời của một Marketing Audit

có lẽ rằng đến đây, bạn đã sở hữu cho bản thân mình câu reply về Marketing Audit là gì? Tầm quan trọng của việc kiểm toán tiếp thị rất quan trọng, khi đánh giá kỹ lưỡng chiến lược, kế hoạch tiếp thị thì nó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động tác dụng hơn. Cụ thể:

Thiết kế lại những mục tiêu và hoạt động của doanh nghiệp

Bạn là một marketer, việc đối mặt với căng thẳng hằng ngày rất giản đơn đánh mất tầm nhìn và mục tiêu chung của thương hiệu, doanh nghiệp. Nếu chiến lược của bạn sai thì việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị của bạn bị đi lệch hướng và dẫn đến tình trạng thương hiệu không được thống nhất, những vấn đề quảng cáo, tiếp thị không đạt tác dụng.

Kiểm tra tiếp thị là một cách tốt để lùi lại và đánh giá kế hoạch Marketing tổng thể của bạn, sau đó đánh giá lại cách bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh những nỗ lực tiếp thị cho thích hợp với mục tiêu của tớ. Nói một cách dễ hiểu, những thành phần của kiểm toán tiếp thị giúp bạn đi đúng hướng.

Cải thiện ROI

với những dữ kiện và dữ liệu thu thập được từ những cuộc kiểm toán tiếp thị, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cách bạn cũng hoàn toàn có thể cải thiện nỗ lực và đạt được kết quả tốt nhất từ ​​những chiến dịch của tớ.

đánh giá những ý tưởng phát minh và chiến lược mới

Như vậy, Marketing Audit là gì không đơn thuần là kiểm tra, đánh giá mà nó còn tạo ra ú tưởng. Kiểm toán tiếp thị sẽ giúp bạn khám phá một cách trực diện trực tuyến và ngoại tuyến chiến lược một cách sâu sắc.  Kiểm toán tiếp thị yêu cầu nghiên cứu đáng kể về những giải pháp mà doanh nghiệp của bạn sử dụng hằng ngày, cũng như một loạt những yếu tố phía bên ngoài.

Khi bạn đang tìm hiểu những gì tác dụng và không tác dụng cho công ty, thì ngay hiện giờ hãy ngồi xuống và đánh giá những chiến lược tiếp thị và ý tưởng phát minh thịnh hành để xây dựng thương hiệu.

marketing audit

Sử dụng marketing audit giúp bạn kiểm tra chính xác chiến lược tiếp thị

Hiểu được doanh nghiệp bạn ở vị trí nào

Một cuộc kiểm toán tiếp thị thành công đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, đối tượng mục tiêu và sự cạnh tranh của bạn. Khi bạn kiểm tra những chiến lược và quy trình hiện có của tớ, bạn cũng hoàn toàn có thể có được cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang làm để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Có được sự update mới

Marketing là sự phát triển không ngừng đổi mới của công nghệ và Xu thế quý khách mới, việc kiểm tra thường xuyên audit sẽ giúp bạn đón đầu Xu thế. Nếu không kiểm tra thường xuyên để đảm nói rằng những chiến lược tiếp thị của bạn được update, bạn cũng hoàn toàn có thể mạo hiểm đầu tư toàn bộ ngân sách khuyến mại vào những kỹ thuật đã cũ, lỗi thời và không tác dụng.

Như vậy, những bạn đã làm rõ được Marketing Audit là gì cũng như nắm được 5 lợi ích của nó mang lại cho 1 chiến lược Marketing có chi phí của doanh nghiệp rồi phải không?

>> Mời bạn đọc tiếp tục đón đọc những bài viết mới cùng chủ đề:

– Chiến lược là gì? Bật mí chiến lược Marketing thành công

– Cách đo lường và tối ưu quảng cáo Facebook theo giờ tác dụng

– Bật mí công cụ Marketing trực tuyến tác dụng

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao giành cho dân Marketing

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *