Mục lục

san sẻ

Bạn có thấy, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất hiện nay đang rất nóng. Đặc biệt, khi nền kinh tế việt nam bị tác động của đại dịch Covid thì giá nhà đất tăng thêm một cách nhanh gọn. Sự tùy thuộc vào lãi suất ngân hàng, điều kiện kinh tế và việc làm, nó tác động đến hành vi muốn đầu tư sinh lời của người tiêu dùng Bất Động Sản Nhà Đất. Tuy nhiên, nhiều dân sales không không chắc chắn khai thác “mỏ vàng”này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn chiến lược Marketing Bất Động Sản Nhà Đất thời đại công nghệ để tăng thêm khả năng chốt sale đỉnh cao.

Marketing Bất Động Sản Nhà Đất là gì?

Có rất nhiều những lĩnh vực Sale, trước giờ chúng ta nghe rất nhiều những hình thức Sale Bất Động Sản Nhà Đất như môi giới, cò mồi, mua bán… nhưng ít ai biết đến thị trường này muốn bán được hàng thì cần phải dùng đến Marketing. Cách đưa sản phẩm thế nào đến tay người tiêu dùng.

Marketing Bất Động Sản Nhà Đất được nhắc đến là loại hình quảng cáo sản phẩm triển khai trong lĩnh vực Bất Động Sản Nhà Đất. Người bán cung ứng dịch vụ, sản phẩm mang tới sự tiếp cận sản phẩm cho người tiêu dùng.

những kênh phổ biến nên dùng cho Marketing Bất Động Sản Nhà Đất

Hiện nay, công nghệ số phát triển bùng nổ, mạng internet 5G, cáp quang phát triển, có rất nhiều kênh hoàn toàn có thể sử dụng cho loại hình Bất Động Sản Nhà Đất như sau:

marketing bất động sản

Sử dụng những công cụ 4.0

Sử dụng tin nhắn SMS

Đây được xem là một hình thức marketing có tính chủ động nhất, sớm nhất và chúng ta cũng hoàn toàn có thể xem nó khá kết quả về kinh tế. Tuy nhiên, với thời đại 4.0 và 5.0, nếu chúng ta sử SMS hoàn toàn có thể bị xem là spam, tin nhắn rác và người tiêu dùng cảm thấy phiền phức khi nhận được tin nhắn. Nên trong một số chiến dịch marketing thì kênh này thực sự không kết quả.

 Sử dụng Email Marketing

Email rất quan trọng đối với một chiến dịch Marketing Bất Động Sản Nhà Đất do Email đó là phương thức giúp bạn cũng hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với người tiêu dùng, xem người tiêu dùng đã nhận được và đọc tin vẫn chưa. Không những thế, một danh sách email bạn cũng hoàn toàn có thể tương tác tại rất nhiều nơi và bất kỳ thời điểm nào. Hơn hết, nó giúp lan tỏa những dự án công trình một cách sớm nhất, chi tiết nhất và tiếp cận nhiều đối tượng hơn và bán được nhà nhanh hơn.

Sử dụng Facebook ADS

Quảng cáo Facebook cũng là kênh bán sản phẩm Bất Động Sản Nhà Đất khá tốt và có tính viral mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây công cụ bạn phải trả phí cho từng lần đăng tin hay chạy quảng cáo. Để quảng cáo kết quả thì bạn cần tối ưu hóa content và hình ảnh sao cho ưa nhìn nhất.

Không những thế, bạn thiết yếu phải theo dõi quảng cáo chạy mỗi ngày và liên tục tối ưu thì mới đạt kết quả. Bạn không được phép setup quảng cáo và để nó tự chạy vì sẽ làm giảm tính kết quả.

marketing bất động sản

Sử dụng quảng cáo để giới thiệu dự án công trình

Sử dụng Telesales

Đây là hình thức thông dụng được hầu hết những doanh nghiệp trong ngành Bất Động Sản Nhà Đất áp dụng. Không những thế, kết quả mang lại ngay lập tức và chi phí lại thấp.

Tuy nhiên, trình độ telesale cần phải có kỹ năng chốt sale tốt và nguồn data tốt.

3 chiêu thức Marketing Bất Động Sản Nhà Đất giúp sale chốt hạ hàng

Định vị đúng đối tượng người tiêu dùng

Xác định đúng người tiêu dùng tiềm năng để thích hợp với dự án công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian chăm sóc chính vì, đây là sản phẩm có giá trị cao cần thời gian chăm khách rất nhiều. Mức thu nhập, khả năng chi trả, địa vị, công việc tác động lớn đến quyết định mua.

Xác định người tiêu dùng tiềm năng thông thường bắt đầu rất sớm, trước cả khi có dự án công trình. Bạn cần khảo sát nhu cầu nhà ở ở khu vực dự án công trình chuẩn bị xây dựng. Người làm Marketing cần phân chia người tiêu dùng thành những nhóm đối tượng để kiểm tra nhu cầu, yêu cầu và mong muốn của người tiêu dùng với sản phẩm.

>> Đọc ngay: Chinh phục người tiêu dùng khó tính trong môi giới Bất Động Sản Nhà Đất đất nền

marketing cho bất động sản

Xác định đúng đối tượng người tiêu dùng

Lựa chọn kênh và phân chia ngân sách cho quảng cáo hợp lý

Sau khi bạn xác định được mục tiêu người tiêu dùng mình hướng tới thì việc lựa chọn kênh tiếp cận rất quan trọng. bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn kênh truyền thông truyền thống như radio, báo, tivi hoặc kênh truyền thông hiện đại như Facebook, Google…

Phân tích thông tin người tiêu dùng dựa trên những công cụ digital để hoàn toàn có thể lên những chiến lược Marketing tương lai kết quả.

Không những thế, bạn cần quan tâm đến ngân sách triển khai. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn Facebook để chạy quảng cáo thì cần chi tiết khoa học để tiền chạy quảng cáo không quá cáo so với dự định.

Chính sách phân phối và chăm sóc người tiêu dùng

Nhằm hấp dẫn người tiêu dùng, đẩy nhanh quy trình bán hàng, chính sách phân phối thì bạn không thể bỏ qua “chiêu” khuyến mãi như tặng quà, chiết khấu, vay không tính lãi xuất…

Sau khi ký hợp đồng và bạn chốt sale thành công để xây dựng thương hiệu, hỗ trợ bán hàng về sau thì bạn vẫn cần chăm sóc người tiêu dùng sau bán như tặng quà những ngày lễ, tri ân người tiêu dùng hay tặng những voucher du lịch…

Như vậy, với những san sẻ ở trên về Marketing Bất Động Sản Nhà Đất thì những dân sales của chúng ta sẽ biết cách “bách phát bách trúng” để bán được hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chúc những bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón xem thêm:

– Giải đáp thắc mắc: Học Sale Bất Động Sản Nhà Đất ở đâu?

– Chiến lược bán hàng trong Bất Động Sản Nhà Đất: Từng bước để thành công 

– Những kinh nghiệm môi giới Bất Động Sản Nhà Đất quý như… kim cương 

Đánh giá :

Tags:
Marketing cho Bất Động Sản Nhà Đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *