Mục lục

sẻ chia

Việt Nam chúng ta là một tổ quốc tuyệt vời được thiên nhiên ưu tiên những “rừng vàng biển bạc” hấp dẫn nên thơ, được bè bạn trái đất đánh giá rất cao. Đây đúng là tiềm năng khổng lồ mà ngành du lịch nước nhà đang thúc đẩy doanh nghiệp trong ngành du lịch khai thác: quảng bá địa điểm du lịch, cung ứng dịch vụ đi lại, homestay, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… Đó được gọi là marketing du lịch. Hãy cùng Unica tìm hiểu chi tiết về loại hình này trong bài viết dưới đây nhé! 

Khái niệm marketing du lịch

marketing du lịch 1

Tiếp thị du lịch là mảnh đất hái ra tiền cực kì màu mỡ

Marketing du lịch (tourist marketing) là một khái niệm có tính bao quát rộng, hoàn toàn có thể là toàn bộ những hoạt động marketing cơ bản như quảng cáo, tiếp thị, kênh tiếp thị, di chuyển, điều hành tour du lịch,… nhằm triệu tập vào một phân khúc đối tượng nào đó trong ngành du lịch. Mục tiêu cuôi cùng của loại hình tiếp thị du lịch này là thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn và có được sự hài niềm tin tưởng của quý khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Dựa trên những hoạt động cơ bản của du lịch, marketing du lịch được phân chia thành 5 loại không giống nhau, gồm:

 – Dịch vụ du lịch lữ hành

 – Dịch vụ lưu trú du lịch

 – Dịch vụ vận chuyển du lịch

 – Dịch vụ tư vấn thông tin du lịch

 – Dịch vụ vui chơi giải trí du lịch

Cho dù là với loại nào thì chúng cũng đều có những vai trò quan trọng trong ngành marketing du lịch.

Vai trò quan trọng của marketing du lịch

marketing du lịch 2

Tiếp thị du lịch đóng vai trò rất quan trọng

Giúp doanh nghiệp xác định được phân khúc quý khách hàng tiềm năng

Dựa trên 5 loại dịch vụ du lịch trên chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy được ít nhất có hơn 5 phân phúc quý khách hàng, điều này có nghĩa mỗi một loại dịch vụ du lịch đặc trưng thì sẽ có nhóm đối tượng quý khách hàng riêng biệt. Do vậy việc xác định được phân khúc quý khách hàng doanh nghiệp đang nhắm đến luôn là công việc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

>> Đón đọc: Làm thế nào để phân khúc thị trường cho riêng doanh nghiệp của bạn

Giúp doanh nghiệp và địa phương thú vị quý khách hàng mới

Hoạt động quảng bá, truyền thông về địa điểm du lịch mới sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn nữa lượng quý khách hàng mới có nhu cầu quan tâm du lịch. Trong số đó mạnh mẽ nhất đúng là hình thức quảng bá du lịch trên những kênh MXH như Facebook, Google… Doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch hoàn chỉnh để làm sao hoàn toàn có thể khai thác triệt để nhất sức mạnh của internet vừa giúp quý khách hàng có được nhận thức nhất định về địa điểm du lịch mới vừa quảng bá được nhiều hơn nữa những địa điểm du lịch trên.

Quảng bá thương hiệu địa phương

marketing du lịch 3

Tiếp thị du lịch Quảng bá thương hiệu địa phương rất tốt

Marketing du lịch gắn liền với những hoạt động tại địa điểm du lịch đó, do vậy không tồn tại gì lạ khi hoạt động quảng bá du lịch sẽ đồng thời quảng bá cả thương hiệu địa phương. Ví dụ khi một địa điểm du lịch mới được khai thác, địa phương đó hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ những dịch vụ khác như Sale khách sạn, homestay, nhà hàng, …

Thúc đẩy Sale cho doanh nghiệp và cả ngành du lịch

Marketing du lịch thật sự là một mảnh đất hái ra tiền cực kì màu mỡ giành riêng cho những doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng hài lòng, họ sẽ đánh giá cao doanh nghiệp của bạn và “giúp” bạn truyền bá xa hơn tới những người khác. Điều này sẽ thúc đẩy Sale cho doanh nghiệp của bạn và đưa về cho bạn nhiều lợi thế hấp dẫn.

5 yếu tố cho chiến dịch marketing du lịch hoàn chỉnh

1. Truyền thông

marketing du lịch 4

Tiếp thị du lịch tác dụng

Trước đây hoạt động truyền thông cho những chiến dịch marketing du lịch thường rất rầm rộ, mạnh mẽ quá đà, tuy nhiên ngày nay quý khách hàng đã ưu tiên hơn trải nghiệm hơn là hình thức, do đó những hoạt động truyền thông nên theo Xu thế đơn giản  không phức tạp phức tạp sẽ dễ tạo thiện cảm hơn cho quý khách hàng.

2. Cẩm nang du lịch 

Một cuốn cẩm nang du lịch hoàn toàn có thể có maps, mô tả chi tiết những dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng, địa điểm du lịch, liên hệ,… để quý khách hàng có được những thông tin cơ bản nhất, vừa tạo sự tin cậy vừa thú vị quý khách hàng với loại hình du lịch mà doanh nghiệp cung ứng.

3. quý khách hàng luôn là trọng tâm quan trọng nhất của tour du lịch

“quý khách hàng là thượng đế”, câu nói này vẫn chưa lúc nào sai đối với bất kể ngành dịch vụ nào. Đối với du lịch cũng vậy, khách hành đúng là linh hồn là mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến, do vậy hãy luôn đặt quý khách hàng lên hàng đầu, đối xử tử tế, thân thiện, trân trọng họ nhất hoàn toàn có thể, một khi quý khách hàng hài lòng những bạn sẽ có được nhiều hơn nữa cả những doanh thu trước mắt.

4. Đẩy mạnh những kênh MXH của doanh nghiệp

kênh Social Facebook và Google đúng là hai kênh MXH mà họ tìm tới khi có nhu cầu quan tâm thông tin du lịch nào đó. Ngày nay với việc phat triển mạnh mẽ của công nghệ, doanh nghiệp gần như không thể không ít nhất một  kênh truyền thông nào cho riêng mình. Hãy luôn biết cách củng cố và khai thác triệt để tăng khả năng tiếp thị du lịch của doanh nghiệp tới riêng từng quý khách hàng qua những kênh truyền thông trên nhé.

>> Đọc ngay: 

– Cách viết content facebook tác dụng thú vị “triệu” quý khách hàng

– Social truyền thông media marketing là gì? 5 chiến lược chinh phục mọi người tiêu dùng

5. Đánh bóng tên tuổi doanh nghiệp bằng website của riêng mình

Xét về sự tin cậy, uy tín thì website làm tốt hơn nhiều so với Facebook hay những kênh MXH khác. quý khách hàng sẽ dựa vào website của doanh nghiệp để đánh giá và “phỏng đoán” cảm tính chất lượng dịch vụ du lịch của doanh nghiệp. website không chỉ có là nơi cung ứng thông tin, dịch vụ, giá cả, địa chỉ… mà còn hoàn toàn có thể là nơi quý khách hàng trực tiếp đặt hàng trực tuyến. Nếu doanh nghiệp hoàn toàn có thể tối ưu hoặc có chiến lược cụ thể trên website khiến quý khách hàng trực tiếp đặt hàng thì sẽ rất tốt!

>> Đừng bỏ lỡTraffic là gì? Gợi ý cách tăng Traffic “thần thánh” bạn không nên bỏ lỡ

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về marketing du lịch, về vai trò và những yếu tố để triển khai một chiến dịch tiếp thị du lịch thành công. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Du lịch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *