Mục lục

san sẻ

Bạn nghe nhiều marketing sản phẩm, chiến dịch marketing… nhưng lại vẫn chưa thật sự hiểu về thuật ngữ này. Hoặc bạn đang định hướng theo nghề marketing và muốn tìm hiểu chúng trước khi thật sự bước chân vào nghề? Trong phạm vi bài viết này hãy cùng Unica đi tìm hiểu và giải đáp những kiến thức và kỹ năng marketing cơ bản nhất nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

– Top 3 khóa học marketing trực tuyến Facebook, Google và Email 5 sao tốt nhất tại Unica

Chiến lược Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Marketing tác dụng

Giải đáp khái niệm marketing là gì?

Khái niệm marketing

marketing là gì 1

Định nghĩa marketing là gì

Marketing (tiếp thị) là quy trình hoạt động Marketing tạo ra mối quan hệ giữa doanh nghiệp/tập thể với người tiêu dùng, khiến họ hài lòng và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. hoàn toàn có thể nói marketing là hoạt động mà một cá nhân hoặc tập thể cần triển khai những công việc tạo lập, xây dựng, góp sức và trao đổi với người tiêu dùng và tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp.

Có marketing thì sẽ có người làm công việc marketing, đó là những Marketer. Họ là những người phụ trách triển khai những công việc nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch và triển khai chiến dịch để đem sản phẩm/dịch vụ tới người tiêu dùng tiềm năng. 

Marketer được coi là câu cầu gắn kết quan hệ người tiêu dùng với thương hiệu doanh nghiệp trong vòng thời gian dài và bền chặt.

Những loại hình marketing phổ biến nhất hiện nay

1. SEO

SEO – (viết tắt của Search Engine Optimization) là quy trình triển khai tối ưu hóa nội dung của website sao cho những bài viết đó xuất hiện ở thứ hạng cao nhất dựa trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Trên thực tiễn rất nhiều marketer lựa chọn SEO trên công cụ tìm kiếm Google để hấp dẫn người tiêu dùng quan tâm. Việc tối ưu SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng đem lại tác dụng cao bền vững.

>> tìm hiểu thêm thêm: Top 3 khóa học học Seo Marketing trực tuyến giành riêng cho dân Maketer

2. Blog marketing

Không nhất thiết cứ phải là website, với những blog doanh nghiệp bạn cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng chúng với mục đích đăng tải những thông tin, kiến thức và kỹ năng  hữu ích của sản phẩm/dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn, đồng thời còn giúp bạn duy trì, củng cố và vươn tầm sức tác động thương hiệu doanh nghiệp tới người đọc.

3. những kênh Social marketing 

marketing là gì 2

Kênh Social marketing 

Tiếp cận và giữ mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng đó là một trong những công việc quyết định thành công của marketing. Vậy thì hãy đến với những nơi mà người tiêu dùng thường xuất hiện, đó đó là những kênh MXH: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, LinkedIn,… Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể nhanh gọn nâng thương hiệu của tôi tới người tiêu dùng, đồng thời đem được sản phẩm của tôi tới người tiêu dùng tiềm năng tốt nhất.

4. SEM

SEM (viết tắt của Search Engine Marketing) Thông thường mục tiêu sử dụng SEM của doanh nghiệp đó là tăng sự hiện diện của thương hiệu doanh nghiệp nhiều nhất tới những người tiêu dùng trải qua những công cụ tìm kiếm bằng phương pháp đặt link link đến những trang website của tôi.

5. Video Marketing

Vì sao không gộp video marking vào Social marketing? Vì ngày nay người tiêu dùng trở thành thông thái hơn, có nhiều lựa chọn và sẽ đắn đo nhiều hơn thế nữa trước những lựa chọn đó. Việc sử dụng video có đầu tư chất lượng để làm marketing sẽ nhanh gọn hấp dẫn những người tiêu dùng tiềm năng của bạn tới sản phẩm và vui vẻ trả tiền cho những sản phẩm đó. Hơn nữa khả năng video marketing hoàn toàn hoàn toàn có thể được sử dụng nhiều trong những chiến dịch.

6. Print Marketing

thay cho cầm Dế yêu/Máy tính xách tay, rất nhiều người lại ưa chuộng việc cầm trên tay những ấn phẩm, tạp chí báo chí. bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác thói quen này của người tiêu dùng để đăng tải những bài content liên quan tới người tiêu dùng.

Những lý do doanh nghiệp phải triển khai marketing là gì?

marketing là gì 3

Doanh nghiệp cần triển khai marketing càng sớm càng tốt

Marketing cung ứng thông tin cho người tiêu dùng

Bạn làm marketing sản phẩm/dịch vụ thì điều hiển nhiên là bạn rất rõ sản phẩm của tôi. Nhưng người tiêu dùng thì không, họ không phải bạn do đó họ cũng chẳng có được những hiểu biết về sản phẩm của bạn. Mà một khi đã không hiểu thì sao họ hoàn toàn có thể liều lĩnh bỏ tiền ra để sở hữu sản phẩm của bạn chứ!

Theo Ctreativs thì công việc marketing đó là cách thức tốt nhất để bạn mang đến người tiêu dùng những thông tin tổng quan sản phẩm/dịch vụ của bạn, cùng với đó là những lợi ích họ sẽ nhận được khi sở hữu sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Hầu hết những sản phẩm/dịch vụ hiện nay trên toàn cầu đề có đối thủ cả, việc bạn khai thác tác dụng những loại hình marketing sẽ nhanh gọn giúp bạn có được thị trường mục tiêu giàu tiềm năng, kết nối tương tác và giữ mối quan hệ với người tiêu dùng để từ đó nâng cao hơn sức cạnh tranh trên thị trường với chi phí nhỏ nhất.

Marketing giúp tương tác với người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi

Điều này thể hiện rõ nhất trải qua những kênh Social. Nếu ngày trước bạn phải đem sản phẩm đến với người tiêu dùng, để họ trực tiếp trải nghiệm và cung ứng thông tin tới trước mắt họ thì ngày nay bạn không nhất thiết phải làm thế, hoàn toàn hoàn toàn có thể gửi những thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung ứng từ đó giúp tạo lập mối quan hệ sâu sắc hơn tới người tiêu dùng.

Marketing giúp bán hàng

marketing là gì 4

Marketing giúp bán hàng cực kì tác dụng

Đây là lẽ tất nhiên! Hoạt động tiếp thị luôn đi kèm theo với lợi ích sản phẩm/dịch vụ, và nếu bạn làm tốt bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể bán được chúng và đem về doanh số cao với chi phí cực tiết kiệm. Tất nhiên sản phẩm của bạn cũng phải tốt, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, tác động trực tiếp tới doanh số và hơn hết là thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng

trải qua việc cung ứng những thông tin thiết yếu tới người tiêu dùng trải qua những kênh truyền thông, Marketing sẽ giúp bạn xây dựng và duy trì được mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng của tôi. Từ đó khiến họ tin tưởng và yêu thích sản phẩm/dịch vụ của bạn, thương hiệu và sẵn sàng trở thành người tiêu dùng thật sự của bạn trong tương lai.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức và kỹ năng marketing cơ bản nhất cũng như những lợi ích mà marketing đem lại cho bạn và doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những hành trang nền tảng hữu ích nhất để bạn bắt đầu công việc làm marketing chuyên nghiệp trong tương lai.

>> Xem ngay: Từng bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu cho doanh nghiệp

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *