Mục lục

san sẻ

Trên thực tiễn, có nhiều bạn đang nhen nhóm ý định Marketing nhà hàng thủy hải sản nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. thực tiễn, việc Marketing có tác dụng hay không thể tùy theo nhiều yếu tố không giống nhau, từ mặt bằng, nguyên liệu cho tới cách thức phục vụ. Đã có rất nhiều trường hợp “chóng nở, chóng tàn”, nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cần làm gì khi mở Shop thủy hải sản?

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một việc làm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua trước khi bắt tay vào Marketing thủy hải sản. Tuy nhiên, chẳng mấy ai để ý đến chính vì nó khá vô hình. Việc nghiên cứu thị trường không chỉ có giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn về phương thương Marketing mà còn giúp bạn xác định được những công việc cần phải làm trong thời gian sau này.

khi kinh doanh nhà hàng hải sản

Bạn cần nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào Marketing thủy hải sản

Trong quy trình nghiên cứu, bạn phải “nằm lòng” nơi bạn sống đã có nhiều quán thủy hải sản hoặc nhà nhà hàng thủy hải sản hay vẫn chưa? Phương thức hoạt động, lôi cuốn người tiêu dùng của họ là gì? Giai đoạn này có vẻ “vô hình” nhưng rất quan trọng khi Marketing nhà hàng thủy hải sản.

Xác định đối tượng người tiêu dùng

người tiêu dùng “muôn hình muôn vẻ” nên sẽ không tồn tại một nhà hàng nào có sức hấp dẫn với toàn bộ mọi người. Chính vì vậy, bạn phải nhắm đến đối tượng người tiêu dùng cụ thể, để bạn cũng hoàn toàn có thể làm hài lòng và giữ chân được họ. 

Có nhiều cách thức không giống nhau giúp bạn phân đoạn thị trường như: độ tuổi, giới tính, phong tục tập quán, sở thích, địa lý… Tùy thuộc vào từng phân đoạn mà bạn cũng hoàn toàn có thể nắm được tính chất của từng đối tượng. Nhờ đó, những bạn sẽ có cách thức Marketing tương thích cho bản thân.

Điều kiện khi Marketing nhà hàng thủy hải sản

Lựa chọn mặt bằng

Vấn đề địa điểm là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của quán. Tùy thuộc vào số tiền bạn có, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn được địa điểm Marketing thích hợp. Nếu có ý định mở nhà hàng thủy hải sản ở những khu du lịch thì bạn nên chọn những khu quanh biển. Còn nếu không đủ chi phí thì bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những nơi đông dân cư và những Shop Marketing thủy hải sản tươi sống hoặc thủy hải sản khô.

khi kinh doanh nhà hàng hải sản

Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của quán

Nếu bạn muốn mở Shop thủy hải sản ở những thành phố lớn như TP. Hà Nội, TP.HCM thì bạn hãy chọn nơi đông dân cư hoặc gần khu chợ thủy hải sản. Tuy nhiên, bạn nên tránh những nơi giao thông tắc nghẽn hoặc đường một chiều. Bên cạnh đó, người tiêu dùng thường ngại khi phải gửi xe ở khu vực quán ăn nên hãy tìm một mặt bằng đủ rộng tương thích với lượng người tiêu dùng mà bạn định phục vụ.

Số vốn Marketing

Khi Marketing nhà hàng thủy hải sản, vốn là một vấn đề khiến bạn phải đau đầu. Với những bạn khi mới bắt tay vào Marketing thì khó hoàn toàn có thể phân chia được đầy đủ số vốn cần dùng vào những việc gì. bạn phải liệt kê những khoản chi phí cần phải trả khi Marketing như sau:

Chi phí thuê mặt bằng và tiền cọc tháng trước tiên.

– Chi phí thuê đầu bếp, nhân viên phục vụ.

– Chi phí sửa chữa mặt bằng, trang trí Shop, những vật dụng trang trí như: bàn ghế, bể tôm, cá, mực, ghẹ…

– Chi phí chi trả nguyên vật liệu và nhập những loại thủy hải sản.

– Chi phí dự trữ cho 3 tháng trước tiên.

Giấy tờ khi Marketing

Khi Marketing nhà hàng ăn uống, bạn phải nắm vững những vấn đề về pháp lý như: đăng ký giấy phép Marketing, những loại giấy phép về an toàn dọn dẹp vệ sinh thực phẩm, giấy phép về quy định phòng cháy chữa cháy…

Nguồn cung ứng thủy hải sản

Một trong những yếu tố khi Marketing nhà hàng thủy hải sản không kém phần quan trọng đó là nguồn cung ứng thủy hải sản. Bạn cần tìm được nguồn cung ứng thủy hải sản tương thích với nhu cầu cũng như số tiền mà bạn có. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đặt yếu tố đảm bảo chất lượng và số lượng mà bạn cần, đặc biệt là nguồn hàng phải có nguồn gốc và nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng. 

khi kinh doanh nhà hàng hải sản

Bạn cần tìm được nguồn cung ứng thủy hải sản đảm bảo chất lượng

Nếu nhà cung ứng hiện tại chỉ giải quyết được những vấn đề chất lượng mà không thể gánh thêm bài toán chi phí thì tỷ suất lợi nhuận sẽ cao hơn mặt bằng chung của thị trường. Điều này sẽ làm cho bạn khó khăn trong quy trình cạnh tranh. Do đó, hãy xem thêm thông tin thủy hải sản tại những chợ đầu mối, thương lượng với nhà cung ứng để có được giá cả tương thích nhất.

Chiến lược Marketing

Để Shop Marketing thành công bạn không thể bỏ qua chiến lược Marketing. bạn cũng hoàn toàn có thể lập fanpage, chạy quảng cáo google, facebook, lập những web site để nhiều người tiêu dùng biết đến nhà hàng của bạn hơn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học “Lập kế hoạch Marketing và marketing thực tiễn” của giảng viên Nguyễn Phan Anh trên UNICA để nắm được tư duy Marketing, tư duy Marketing, nắm được cách lập kế hoạch thực thi,…

xem thêm khóa học “Lập kế hoạch Marketing và Marketing thực tiễn” 

Lộ trình khóa học có 19 bài giảng với thời lượng 04 giờ 04 phút. Khóa học tương thích với sinh viên, học viên những chuyên ngành marketing, quản trị, kinh tế, thương mại… muốn tìm hiểu cách lập kế hoạch Marketing và Marketing thực tiễn, nhân viên Marketing muốn phấn đấu lên vị trí cáo hơn và bất kỳ ai mong muốn biết cách lên một kế hoạch hoàn hảo cho sự nghiệp khởi nghiệp của tôi thành công. Kết thúc khóa học, học viên sẽ biết cách lập kế hoạch Marketing hoàn hảo nhất cho công ty doanh nghiệp của bạn!

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã giúp bạn nắm được tuyệt kỹ khi Marketing nhà hàng thủy hải sản. Qua bài viết này, mong rằng những bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng học làm Marketing có lợi và hoàn toàn có thể định hình được những việc cần phải làm để Marketing tác dụng nhất. Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing nhà hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *