Mục lục

san sẻ

Ngày nay, thị trường Sale phát triển mạnh mẽ như vũ bão, việc những doanh nghiệp muốn phát triển và vươn xa ra tầm quốc tế thì cũng là một điều cực kì dễ hiểu. Thế nhưng để rất có thể thành công thì việc xây dựng những chiến lược Marketing quốc tế phải thật sự đúng hướng và thích hợp với tình hình doanh nghiệp. Để có cái nhìn tổng thể hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé.

International marketing là gì?

Marketing quốc tế hay còn được gọi là International marketing- là hình thức tiếp thị quốc tế mà những doanh nghiệp áp dụng những nguyên tắc tiếp thị ở nhiều vương quốc không giống nhau nhằm đáp ứng mong muốn và nhu cầu của quý khách hàng quốc tế hoặc xuyên biên giới vương quốc. 

Với hình thức tiếp thị quốc tế, những doanh nghiệp sẽ xây dựng những chiến lược Marketing về sản phẩm, giá cả, khuyến mãi trên toàn toàn cầu và điều chỉnh nó theo sở thích, đặc trưng của từng vương quốc không giống nhau. 

marketing quốc tế

Giải thích thuật ngữ International marketing

Tạo sao nên tham gia thị trường Marketing quốc tế

– Ngày nay, khi thị trường trong nước đang cạnh tranh gay gắt do xuất hiện ngày càng nhiều những đối thủ Sale cùng ngành nghề/lĩnh vực. Vì thế mà doanh số và lợi nhuận đang giảm ở những thị trường vương quốc. Mở rộng quốc tế (phát triển thị trường) được đề xuất như một lựa chọn thích hợp để tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn. 

– Thị trường quốc tế tạo thời điểm để tăng vòng đời sản phẩm cho những sản phẩm sắp kết thúc vòng đời tại những thị trường vương quốc.

– Ngày nay khi thương mại điện tử và mạng Internet phát triển bùng nổ đang biến thương hiệu vương quốc thành thương hiệu quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm ra thị trường quốc tế. Người tiêu dùng ở những vương quốc khác rất có thể trở thành quen thuộc với thương hiệu trong những chuyến đi quốc tế hoặc trải qua Internet.

International marketing gồm có những thành phần nào

– tập đoàn lớn đa vương quốc: tập đoàn lớn đa vương quốc (MNC) là một tổ chức đảm bảo sản xuất hàng hóa và dịch vụ ở một hoặc nhiều vương quốc không giống nhau. những tổ chức như vậy có văn phòng, trụ sở, người đại diện ở khắp những vương quốc để rất có thể quản lý và điều hành công việc. 

– Nhà xuất khẩu: Được hiểu là đơn vị cung ứng sản phẩm/dịch vụ trên khắp vương quốc của họ bằng phương pháp tuân theo những quy định về nhiệm vụ và tính năng nhất định.

– Nhà nhập khẩu: Được hiểu là người tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ từ quốc tế bằng phương pháp tuân thủ những quyền tài phán. Nhập khẩu của vương quốc này đó là xuất khẩu của vương quốc khác.

– Công ty dịch vụ: Một công ty dịch vụ tạo ra doanh thu bằng phương pháp Sale dịch vụ chứ không phải hàng hóa vật chất. Một công ty kế toán đại chúng là ví dụ điển hình về một công ty dịch vụ. Doanh thu ở đây được tạo ra bằng phương pháp chuẩn bị những tờ khai VAT thu nhập, tiến hành những dịch vụ kiểm toán và bằng phương pháp duy trì hồ sơ tài chính.

marketing quốc tế

Tiếp thị quốc tế giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường Sale

thử thách đối với Marketing quốc tế

– Cạnh tranh: Cạnh tranh là một yếu tố quan trọng quyết định đến tiếp thị quốc tế. Doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế. Sự phối kết hợp tiếp thị quốc tế được quyết định bằng phương pháp ghi nhớ những chiến lược của những đối thủ cạnh tranh về sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi.

– Rào cản về môi trường pháp lý: những chiến lược tiếp thị quốc tế chịu tác động của môi trường pháp lý liên quan đến cạnh tranh, thiết lập giá cả, VAT, luật pháp, … Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng hệ thống pháp lý của một vương quốc cụ thể trước khi mở rộng thị trường Sale với vương quốc đó.

– Logistics: Logistics đó là một thử thách đối với những doanh nghiệp muốn mở rộng hình thức tiếp thị quốc tế. Nó gồm có phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, quản lý hàng tồn kho, xử lý nguyên vật liệu và kho bãi… Chính vì vậy cần phải nghiên cứu toàn bộ những yếu tố này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến tiếp thị quốc tế nhằm hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất. 

– Yếu tố liên quan đến kinh tế: những yếu tố kinh tế có tác động cực kì lớn trước khi những doanh nghiệp đưa ra quyết định có nên mở rộng thị trường tiếp thị quốc tế hay không. những yếu tố kinh tế rất có thể được nghiên cứu dựa trên: chính sách vương quốc, chính sách thương mại, hệ thống tài chính, hệ thống tiền tệ, lạm phát….

– Yếu tố liên quan đến chính trị: những yếu tố chính trị có vai trò to lớn trong việc quyết định hoạt động của tổ chức trong Sale quốc tế. Bởi lẽ nếu chính phủ ổn định thì những chính sách liên quan đến doanh nghiệp cũng ổn định. Ngược lại, nếu chính phủ có những thay đổi thường xuyên thì sẽ dẫn đến những hoạt động Sale cũng bị tác động. 

marketing quốc tế

thử thách đối với doanh nghiệp khi mở rộng Sale quốc tế

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Marketing quốc tế là gì và những thử thách đối với Sale tiếp thị quốc tế. Unica hy vọng những doanh nghiệp sẽ có những chiến lược và quyết định đúng đắn để có những bước tiến mới khi quyết định mở rộng Sale quốc tế.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Sale Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *