Mục lục

sẻ chia

Hoạt động marketing hiểu một cách đơn giản đó là những chiến lược, hành động quảng cáo sản phẩm/dịch vụ nào đó của doanh nghiệp hoặc truyền bá thông điệp nào đó nhằm mục đích đem về doanh thu lớn. Trên trong thực tiễn có hai loại marketing trực tiếp và marketing gián tiếp. Trong bài viết này Unica muốn giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cơ bản về marketing trực tiếp. Cùng tìm hiểu nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

– 3 công cụ Marketing quảng cáo du lịch thúc đẩy kinh tế sau COVID 19

Marketing trực tiếp là gì?

Theo định nghĩa của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ, Marketing trực tiếp (tiếng Anh: Direct marketing) là hệ thống tương tác của marketing bằng phương pháp sử dụng một hay nhiều phương tiện quảng cáo nhằm mục đích tác động trực tiếp đến một bộ phận người tiêu dùng va thu lại con số đo lường được ở bất kỳ nơi đâu. Chúng xuất hiện lần trước tiên trong một bài diễn văn của Lester Wunderman – người tiên phong dùng Marketing trực tiếp cho những thương hiệu nổi tiếng như American Express, Columbia Records năm 1967.

Hai nhóm công cụ chính để tiến hành marketing trực tiếp theo là:

Marketing trực tiếp là gì 1

Marketing trực tiếp – Direct marketing là gì

 – Nhóm công cụ truyền thống: Thư trực tiếp – postcard, Brochure/ catalogue (Mail order), Tiếp thị từ xa, Bản tin, Phiếu/mã giảm giá (coupon), Quảng cáo phúc đáp, Tiếp thị tận nhà.

 – Nhóm công cụ hiện đại: Email Marketing, Gửi tin nhắn (SMS Marketing), MXH (Social truyền thông media) như Facebook, Zalo…, quảng cáo trực tuyến trên web site.

Ưu và nhược điểm của marketing trực tiếp

điểm mạnh của marketing trực tiếp:

+ Giúp doanh nghiệp nhanh gọn tiếp cận được một lượng lớn người tiêu dùng quan tâm, tiết kiệm được nhiều chi phí không thiết yếu

+ Biết cách chia thành từng nhóm người tiêu dùng mục tiêu để marketing trực tiếp sát với nhu cầu thật sự của người tiêu dùng nhất: Bạn rất có thể chia nhóm theo hành vi mua sắm gần đây, chia theo nhân khẩu học số người sinh trong tháng, hành vi du lịch… 

marketing trực tiếp là gì 2

Marketing trực tiếp đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

+ trải qua kết quả của Marketing trực tiếp, doanh nghiệp rất có thể đưa ra những phương án, kế hoạch, chiến lược Marketing tốt nhất để đạt được tần suất tiếp cận tới người tiêu dùng trên môi trường digital marketing. 

+ Chia nhỏ những đối tượng còn giúp bạn cũng rất có thể thử nghiệm những nhóm người tiêu dùng không giống nhau, từ đó có số liệu lường tương quan của những chiến lược quảng cáo. 

+ Đơn giản hóa, tiết kiệm và tối ưu nhất kết quả linh hoạt, đặc biệt là khi sử dụng hình thức email một loạt tới những người tiêu dùng của tớ. 

+ Marketing trực tiếp rất có thể giúp bạn lên nội dung quảng cáo và tối ưu từng thông điệp cho từng nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể. 

+ Thông thường Marketing trực tiếp sẽ mang lại kết quả truyền thông cao hơn những phương tiện khác, nhất là đối với những hình thức telesale, email và sử dụng MXH.

Nhược điểm của Marketing trực tiếp

+ Việc marketing trực tiếp quá thường xuyên sẽ làm người tiêu dùng nhanh gọn cảm thấy bị quấy rầy, lựa chọn từ chối nhận thư quảng cáo, email và marketing qua Dế yêu

+ Chất lượng danh sách dữ liệu người tiêu dùng: do một vài doanh nghiệp lựa chọn mua dữ liệu người tiêu dùng thay cho tự khai thác, dẫn đến việc danh sách không tồn tại tính xác thực nếu không thường xuyên update

+ Thư trực tiếp và thư điện tử tuy linh hoạt nhưng sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán với người tiêu dùng khi chỉ có nội dung mà không tồn tại hình ảnh, sớm bị bỏ quên thay cho luôn hiện hữu như báo giấy.

+ ngày càng tăng chi phí marketing làm tác động ít nhiều tới lợi nhuận chung của chiến dịch

+ người tiêu dùng không tin tưởng, nhanh gọn chặn cuộc gọi tư vấn vì cảm thấy bị làm phiền.

4 bước xây dựng chiến lược marketing trực tiếp kết quả

Xác định mục tiêu marketing trực tiếp

– Với mục tiêu Nghiên cứu thị trường

marketing trực tiếp là gì 3

Xây dựng chiến lược marketing trực tiếp bắt đầu từ nghiên cứu thị trường

Hình thức marketing trực tiếp sẽ giúp có được những thông tin như: tính chất, hành vi, Xu thế lựa chọn mua hàng, phản hồi … của từng nhóm đối tượng không giống nhau, vừa giúp doanh nghiệp thấu hiểu thị trường mục tiêu đang hướng về, hiểu sâu sắc về nhóm người tiêu dùng tiềm năng, nhu cầu cũng như hành vi của họ, từ đó đưa ra được những kế hoạch, chiến lược marketing trúng đích nhằm thỏa mãn người tiêu dùng trải qua marketing trực tiếp.

– Xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng

Việc này sẽ giúp người tiêu dùng tăng thêm thiện cảm với doanh nghiệp của bạn, họ hài lòng và vui vẻ với những sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung ứng đối với lần mua trước tiên, từ đó sẽ có thêm những lần mua thứ 2 thứ 3 và nhiều hơn nữa nữa.

không chỉ là có vậy, họ còn đó là cầu nối cực kì vững chắc giữa bạn và người thân bè bạn của họ, như một mạng lưới người tiêu dùng của những bạn sẽ giúp bạn có được nhiều điều tuyệt vời hơn bằng phương pháp giữ mối quan hệ với người tiêu dùng. 

– Mục tiêu bán hàng của doanh nghiệp

Marketing trực tiếp giúp doanh nghiệp chủ động trong việc tiếp cận người tiêu dùng, chủ động xây dựng những chiến lược, kế hoạch marketing cho từng nhóm đối tượng mục tiêu như thông điệp marketing, sử dụng cách marketing nào thích hợp, ngân sách chi tiêu hợp lý…

Xây dựng dữ liệu người tiêu dùng chất lượng

Một dữ liệu người tiêu dùng chất lượng cần đầy đủ thông tin như: họ tên đầy đủ, số Dế yêu liên hệ, địa chỉ, giới tính, nghề nghiệp, học vấn, thu nhập, hành vi, sở thích,…

marketing trực tiếp 4

Xây dựng dữ liệu người tiêu dùng chất lượng

Để xây dựng được Data chất lượng này bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm một vài cách xây dựng dữ liệu người tiêu dùng như:

+ dữ liệu người tiêu dùng đã từng mua sản phẩm/dịch vụ

+ dữ liệu người tiêu dùng tham gia những cuộc thi, khuyến mãi, ưu đãi 

+ dữ liệu người tiêu dùng truy cập web site của doanh nghiệp

+ dữ liệu người tiêu dùng tham gia khảo sát.

+ dữ liệu người tiêu dùng click nút “quan tâm”…

Lựa chọn công cụ tiến hành marketing trực tiếp kết quả nhất

Như đã nói hiện nay có hai cách marketing trực tiếp theo là marketing theo như hình thức truyền thống và marketing sử dụng công cụ Dế yêu. Trong số đó doanh nghiệp nên quan tâm nhiều tới những hình thức marketing sau:

 – Telesales tư vấn, giới thiệu

 – Gửi email với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc cung ứng thông tin

 – Quảng bá sản phẩm ngay tại những trung tâm, điểm bán, hình thức này rất phù hợp với những mặt hàng như quần áo, điện tử, mỹ phẩm…

 – Tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

Đo lường kết quả, phân tích và điều chỉnh nếu thiết yếu

Một chiến dịch marketing trực tiếp hay gián tiếp luôn cần phải đạt được kết quả nào đó, từ đó giúp doanh nghiệp có được những kết quả, định hướng tương lai cho những kế hoạch marketing khác, hoặc đánh giá khắc phục và điều chỉnh lại những điểm vẫn chưa đạt được. 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin thiết yếu nhất về marketing trực tiếp. Hy vọng rằng những thông tin trên có ích với bạn!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Không thể bỏ qua những hình thức Marketing độc đáo giành riêng cho Marketer

– Top 4 khóa học Facebook marketing tốt và mới nhất hiện nay

– Bật mí cách làm Email Marketing kết quả cho người mới bắt đầu

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *