Mục lục

sẻ chia

Như những bạn đã biết, ngoài hình thức Marketing trực tuyến rất rất được quan tâm trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ thì marketing truyền thống tuy xuất hiện đã khá lâu nhưng nó đúng là cội nguồn của những loại hình Marketing sau này. Để hiểu sâu sắc hơn và có cái nhìn tổng quan về marketing truyền thống, mời những bạn đọc xem thêm bài viết dưới đây. 

Marketing truyền thống là gì ?

Khác với những hình thức Marketing trực tuyến sử dụng công cụ đúng là Internet để triển khai những chiến lược Marketing Marketing thì loại hình Marketing truyền thống được hiểu là việc doanh nghiệp triển khai toàn bộ những hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiếp thị, mua bán sản phẩm không tồn tại sự can thiệp của Internet. 

Để hiểu sâu sắc hơn về định nghĩa này, chúng tôi đưa ra 2 khía cạnh để bạn đọc dễ dàng tiếp cận như sau:

– Thứ nhất, trải qua những phương thức không tồn tại sự can thiệp của kỹ thuật số, Internet, Marketer triển khai những chiến dịch quảng bá, giới thiệu thông tin sản phẩm trải qua tờ rơi, tivi, báo đài để hoàn toàn có thể tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng của tớ.

– Thứ 2, thay cho triển khai những giải pháp marketing ngay từ lúc đầu, người Marketing sẽ triệu tập vào khâu sản xuất, phân phối và tiến hành bán sản phẩm trải qua những công cụ truyền thống không giống nhau. 

traditional marketing

Traditional Marketing là gì?

Một số loại hình Marketing truyền thống 

1. Phát t

Hình thức phát tờ rơi trở thành quá quen thuộc đối với những doanh nghiệp, người Marketing bán lẻ khi muốn sử dụng công cụ này để giới thiệu sản phẩm hoặc những ưu đãi đối với người tiêu dùng. Để hình thức phát tờ rơi được triển khai một cách kết quả, bạn cần triển khai ở những khu vực triệu tập đông dân cư như: trường học, rạp chiếu phim, siêu thị, chợ thương mại, ngã tư đèn xanh, đèn đỏ…. Đây là một phương thức tuy đơn giản nhưng mang lại kết quả cao dựa trên tính tương tác tốt đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc thiết kế bản mô tả sản phẩm trải qua tờ rơi hoặc danh thiếp với nội dung đẹp mắt, sáng tạo, độc đáo sẽ giúp lưu lại ấn tượng và cảm xúc chân thực hơn trong tâm trí của người tiêu dùng.

2. Telesale ( Dế yêu)

Ngày nay, khi Internet phát triển bùng nổ thì hình thức bán hàng qua Dế yêu vẫn rất được quan tâm. trải qua những dữ liệu data được doanh nghiệp thu thập, nhân viên sales có nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn và bán hàng trải qua hình thức gọi Dế yêu. Ngoài nắm chắc những thông tin liên đến sản phẩm, việc những seller phối kết hợp linh hoạt những kỹ năng như: lắng nghe, phản hồi, đặt câu hỏi, tương tác… sẽ giúp tìm kiếm ra những người tiêu dùng mới đầy tiềm năng nhằm nâng cao doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mình.

telesale

Hình thức Telesale

3. Quảng cáo ngoài trời

Với phương thức này, chúng ta dễ dàng bắt gặp trên những cung đường lớn, triệu tập nhiều khu nhà cao tầng. trải qua việc quảng cáo ngoài trời, những biển quảng cáo được sử dụng ở tầm cao với hình ảnh đẹp mắt không chỉ là giúp doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu mà nó còn hoàn toàn có thể gây được ấn tượng đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, thay cho triệu tập quá nhiều câu chữ cho biển quảng cáo, việc doanh nghiệp sử dụng những hình ảnh chất lượng, ấn tượng sẽ làm cho người tiêu dùng cảm thấy thích thú và quan tâm hơn rất nhiều. 

4. Tài trợ chương trình, sự kiện

Có một điều bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy đó là tại những chương trình, sự kiện lớn hấp dẫn rất nhiều những nhà tài trợ không giống nhau. Vậy đâu là lý do để những doanh nghiệp quyết định tài trợ cho những chương trình đó ?

Với hình thức tài trợ, logo của doanh nghiệp bạn không chỉ là xuất hiện trên những poster, banner mà tên thương hiệu còn được nhắc lại rất nhiều lần trong xuyên suốt những hoạt động của chương trình. Đây đúng là một chiêu thức giúp doanh nghiệp lan tỏa, quảng bá thương hiệu, gây dựng niềm tin để hoàn toàn có thể tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng một cách dễ dàng. 

5. tham gia hội chợ, triển lãm

Trong những hình thức Marketing, việc những doanh nghiệp thường xuyên tham gia những hội chợ, triển lãm là một cách tiếp thị sản phẩm cực kì hữu ích. trải qua hình thức bày bán trực tiếp, những doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm của tớ đến gần hơn với người tiêu dùng để hoàn toàn có thể tăng doanh số trong thời gian ngắn. 

không chỉ là vậy, việc những doanh nghiệp thường xuyên tham gia những chương trình hội chợ, triển lãm thương mại cũng là một thời điểm để phân tích và học tập quy mô bán hàng của đối thủ trải qua cách trưng bày và tiếp thị sản phẩm. Nhờ đó, mà bản thân doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhìn ra được những hạn chế của tớ để nâng chất lượng sản phẩm, cải tiến kỹ thuật nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể kể tới rất nhiều những công cụ Marketing truyền thống khác như: in ấn trên catalogue, thiết kế video, diễn thuyết tại những hội nghị, hội thảo….

tham gia hội chợ là một hình thức Marketing để quảng bá sản phẩm

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về hình thức Marketing truyền thống. Đây là một hình thức không khi nào trở thành “lỗi thời” nếu bạn biết vận dụng những phương thức một cách linh hoạt và tương thích với quy mô Marketing của doanh nghiệp mình. Hy vọng những doanh nghiệp sẽ đưa ra được những chiến lược Marketing đúng hướng để đưa doanh nghiệp phát triển thêm một tầm cao mới trong tương lai.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay tại Unica:

– Quy trình xây dựng chiến lược Marketing thành công

– Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến lược marketing kết quả

– Xây dựng chiến lược Marketing trực tuyến cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *