Mục lục

sẻ chia

Có đến 60% doanh số bán hàng đã ra mắt trải qua những chợ thương điện điện tử và một số công ty thành công nhất trên toàn trái đất (Airbnb, Amazon, Uber) hoạt động theo quy mô này.

trái đất Internet mở ra vô số khả năng phát triển. Tính độc đáo và tầm nhìn Marketing tốt sẽ giúp bạn kiếm tiền rất nhiều theo những cách không tưởng. Một trong những cách kiếm tiền gây xôn xang đó là Marketplace. Nhiều người vẫn tồn tại đó ngờ vực không biết nói gì thì ngay tiếp sau này UNICA sẽ giới thiệu đến những bạn Marketplace là gì?

Marketplace là gì?

Hiểu một một cách đơn giản ra nghĩa tiếng Việt thì nó có tức là chợ nhưng để mọi người hiểu được tầm quan trọng của nó trên nền tảng thương mại điện tử thì chúng tôi sẽ đi sâu hơn.

Chợ thương mại điện tử nó là một nền tảng nơi những cá nhân và công ty hoàn toàn có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và người tiêu dùng hoàn toàn có thể nắm giữ chúng. Đừng nhầm lẫn nó với một Shop trực tuyến, vì người bán và người tiêu dùng ở phía bên ngoài nền tảng và giao dịch thanh toán giữa họ. Trong thương mại điện tử ai bán hàng là công ty đứng sau.

marketplace là gì

Đây là một loại hình Marketing thương mại điện tử

Như vậy, về thực chất thì Marketplace giống như là chợ truyền thống, nơi được cho phép người bán hoàn toàn có thể thuê một quầy hàng bán và trưng bày, bày bán, trao đổi hàng hóa. Cách nói khác thì nó chính xác là chợ “ảo”, nơi người bán và người  mua không cần đến chợ, sẽ truy vào website để mua hàng hóa mình có nhu cầu.

Ở Việt Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt gặp những quy mô Marketing trải qua những website thương mại như Tiki, Shopee, Lazada…

Hiện nay, chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy quy mô này còn lấn sân sang cả những ứng dụng xã hội như Facebook hay Zalo.

3 gã khổng lồ Marketplace nổi tiếng nhất trái đất

Đến đây có lẽ những bạn đã phần nào hiểu được Marketplace là gì rồi phải không. nói về quy mô “chợ ảo” này thì chúng ta tuyệt đối không được phủ định sự thành công của 3 tên tuổi đình đám xong đây:

eBay

Là một thành viên tồn tại của những doanh nghiệp điện tử từ những năm 90, nó đã hoàn toàn có thể thích nghi và phát triển thành công trong thế kỷ 21.

Nó bắt đầu như một nền tảng đấu giá (và đó là cách mọi người vẫn biết), nhưng việc bán những sản phẩm mới hiện là 80% công việc Marketing của họ. Điều này làm cho nó trở thành một trong những thị trường mạnh mẽ nhất mà qua đó những giao dịch thanh toán được triển khai từ 190 vương quốc trên toàn trái đất.

Alibaba

Có tới 500 triệu người tiêu dùng đang hoạt động, điều này chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ cũng như sức hấp dẫn của thị trường giành riêng cho trái đất ra sao.

Bạn muốn bán hàng và học bán hàng trực tuyến trên Alibaba dù không tồn tại bất kể Shop nào đặt tại Trung Quốc? bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng phương pháp vận chuyển sản phẩm từ Việt Nam sang Trung Quốc trải qua kênh Tmall Global.

marketplace là gì

3 gã khổng lồ thương mại điệ tử lớn là ai?

Amazon

Và sau cuối nhưng không kém phần quan trọng, Amazon, mẹ của toàn bộ những thị trường và là chuẩn mực không thể bỏ qua khi nói về chủ đề này.

Phần lớn những tìm kiếm trên Internet với ý định mua hàng được triển khai trên Amazon, vì vậy đây là lựa chọn hấp dẫn nhất, ưu tiên , nếu bạn đang nghĩ đến việc bán hàng trải qua Marketplace.

Ưu nhược điểm của việc bán hàng trên Marketplace là gì

điểm mạnh

Như đã nói, lợi thế lớn nhất của quy mô này đó đúng là tiếp cận được một lượng người tiêu dùng quan để ý đến sản phẩm của bạn nhưng đó không phải toàn bộ. Một số lợi ích khác như:

Không cần xây dựng một website mạnh

Bản thân những nền tảng này cung ứng một không gian để bạn cũng hoàn toàn có thể thêm danh mục của tôi và bạn không cần thiết phải lo lắng về những tác vụ “phụ”, vì vậy, nó giúp bạn dễ dàng quản lý toàn bộ:

– Thẻ sản phẩm

-Phương thức thanh toán

– Dịch vụ hậu cần (lưu ý, không phải toàn bộ chúng sẽ quản lý hậu cần của Shop bạn, nhưng một số, chẳng hạn như Amazon, Fnac hoặc Carrefour, cung ứng dịch vụ này với một khoản phí cố định hoặc hoa hồng cho từng lần bán hàng.)

– Quảng cáo

Bạn chỉ việc lo lắng về sự việc quản lý danh mục của tôi. Dễ dàng, phải không? 

marketplace là gì

Khi sử dụng chợ ảo bạn không cần đầu tư nhiều cho web

Rẻ hơn so với việc tự mở Shop

Vì bạn không cần thiết phải có website của riêng mình, bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí (và giờ làm việc) liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số vì thị trường cung ứng cấu trúc mà bạn cần để bắt đầu bán hàng và học Marketing ngay trong những lúc đăng ký.

Nhược điểm

Không phải toàn bộ những gì lấp lánh đều là vàng và trong cả quy mô Marketing này cũng vậy. 

Chiết khấu cao

Tùy thuộc vào thị trường, hoa hồng cho từng sản phẩm bán được hoàn toàn có thể dao động từ 5 đến 20%.

Bạn cần ghi nhớ điều đó khi tính toán mức độ sinh lời của sản phẩm và trước khi quyết định xem thị trường có đáng giá hay không.

Tỷ lệ cạnh tranh cao

Mặc dù đối thủ cạnh tranh không phải lúc nào cũng là nhân tố tiêu cực, nhưng thực sự là giữa những người bán không giống nhau trên một thị trường hoàn toàn có thể xảy ra chiến tranh về giá và sản phẩm sao chép sau cuối trở thành một cơn ác mộng thực sự.

Như vậy chúng tôi đã sẻ chia đến bạn những vấn đề cơ bản về Marketplace là gì và những ưu, nhược điểm mà chúng ta hay bắt gặp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những bạn. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể trang bị thêm vào cho mình kiến thức và kỹ năng về học quảng cáo Facebook để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, Shop và công việc Marketing của tôi nhé! Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức và kỹ năng của tôi trong việc Marketing.

Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết kiếm tiền trực tuyến thương mại điện tử hay khác:

– Top 2 khóa học Dropshipping giúp kiếm tiền thông minh

– C2C là gì? Tổng quan về thương mại điện tử C2C

– Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

– Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Lazada?

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng trực tuyến Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *