Mục lục

sẻ chia

Khi thanh toán tại những siêu thị hoặc những Store, những bạn sẽ có hai lựa chọn thanh toán, một là thanh toán bằng tiền mặt, hai là thanh toán bằng thẻ ATM. Và nếu bạn lựa chọn thanh toán bằng thẻ ATM nhân viên Store hoặc siêu thị sẽ đưa cho bạn một thiết bị cầm tay, cà thẻ qua khe bên cạnh hoặc đưa thẻ vào thiết bị để tiến hành thanh toán. Thiết bị đó được gọi là POS. Vậy thì chính xác POS là gì? Thiết bị này dùng ra sao là kết quả nhất? Hãy cùng Unica đi tìm hiểu câu reply trong bài viết này nhé!

Thiết bị POS là gì?

pos là gì 1

Khái niệm thiết bị POS

Thiết bị POS (hay máy POS) là viết tắt của từ tiếng Anh Point of Sale), là một thiết bị bán hàng cầm tay dùng thẻ ATM hoặc thẻ ngân hàng để thanh toán chi phí hóa đơn. Thiết kế của máy bán hàng này rất nhỏ gọn vừa bàn tay và không hề tốn nhiều không gian trên quầy thu ngân, do đó chúng được sử dụng khá nhiều tại những trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, siêu thị, điện máy, Store Sale,… và chúng được dùng riêng cho mục đích thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Như đã nói ở trên để tiến hành thanh toán bằng thẻ với máy POS, những bạn sẽ được nhân viên thu ngân đưa thẻ đó để cà thẻ hoặc đưa thẻ vào máy để tiến hành thanh toán. Cả quy trình tiến hành thanh toán thế này  không tốn đến 30 giây, cực kỳ tiện lợi và nhanh gọn.

Vậy thẻ nào rất có thể dùng để cà thẻ cho máy POS?

pos là gì 2

Đâu là thẻ thích hợp để dùng cà thẻ cho máy POS?

Bạn hiểu máy POS là gì rồi, vậy cần dùng thẻ nào để thanh toán với máy này?

Thường những bạn sẽ dùng thẻ ATM ngân hàng phát hành để thanh toán chi phí hóa đơn với máy POS, chính vì đây là loại thẻ rất có thể nói là thông dụng nhất với người tiêu dùng hiện nay.

Ngoài thẻ ATM do ngân hàng phát hành ra, bạn còn có những loại thẻ khác như thẻ visa, thẻ tín dụng,… để thanh toán hóa đơn bằng máy POS cầm tay. Bởi máy POS không phân biệt thẻ của bạn là thẻ ATM trong nước hay thẻ quốc tế, việc bạn cũng rất có thể thanh toán bằng hầu hết những loại thẻ là nhờ vào sự hợp tác, liên hệ chặt chẽ giữa những ngân hàng với nhau.

Vậy nên là dù những ngân hàng có những chính sách hay dịch vụ cung ứng sử dụng máy POS để thanh toán không giống nhau nhưng bạn vẫn rất có thể tiến hành thanh toán thẻ ngân hàng với bất kỳ máy POS cầm tay nào. 

Cà thẻ ATM bằng máy POS có bị mất phí không?

pos là gì 3

Cà thẻ ATM bằng máy POS có bị mất phí không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM trên máy POS không bị tính phí thanh toán giao dịch. những phí thu từ máy POS sẽ được bù lại từ những Store hoặc đơn vị sử dụng máy POS do ngân hàng cung ứng để dùng. 

Thế nhưng trong một vài trường hợp bạn vẫn sẽ bị tính phí đấy. Có một vài Store nhỏ và vừa họ tiến hành thu phí thanh toán giao dịch đối với những người thanh toán bằng thẻ ATM vì họ cho rằng những quý khách hàng thanh toán bằng thẻ họ vừa được Store ưu đãi % giảm giá vừa được miễn phí tiền thanh toán giao dịch, trong những khi những khách  hàng thanh toán bằng tiền mặt không được hưởng những ưu đãi đó.

Cách tính phí của những thanh toán giao dịch thanh toán trực tuyến trên là

Nên ứng dụng thanh toán bằng máy POS ra sao?

Tầm quan trọng của máy POS là gì bạn đã hiểu rồi, nếu bạn là một chủ Store bạn có muốn dùng máy POS không?

pos là gì 4

Nên ứng dụng thanh toán bằng máy POS ra sao?

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy POS để tối ưu hóa công việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Bởi:

– Việc thanh toán bằng thẻ ATM giúp tạo ra nhiều ưu đãi hơn cho quý khách hàng

– lôi cuốn được nhiều quý khách hàng tiềm năng hơn tới Store 

– Tối ưu hóa những thức thanh toán không hề rườm rà, mất nhiều thời gian như sử dụng tiền mặt cho cả nhân viên bán hàng và quý khách hàng.

– Tiện lợi cho người tiêu dùng hơn vì ngày nay họ không hề muốn cầm tiền mặt nhiều, thay vào đó là Xu thế cà thẻ ATM để thanh toán hóa đơn dịch vụ một cách tiện lợi. nhanh gọn, nhất là khi mua sắm tại những trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại lớn.

Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán đối với quý khách hàng:

Khi đi tới những trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại hay những siêu thị, Store thì bạn cần lưu ý những thẻ ATM mà ngân hàng cung ứng cho bạn. Có rất nhiều loại tài khoản trong một thẻ ATM như tài khoản thanh toán, tài khoản thẻ, tài khoản tiết kiệm,… 

Và nếu bạn tiến hành thanh toán hóa đơn với những máy POS, hãy nhớ là thanh toán ở tài khoản thanh toán của thẻ nhé, điều này sẽ không cần tác động tới những tài khoản khác của bạn trong thẻ, nhất là tài khoản tiết kiệm. 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin chi tiết về khái niệm máy POS là gì, lợi ích cũng như những lý do bạn nên ứng dụng máy POS trong công việc Sale bán hàng của tôi. mong muốn những thông tin trên đã cung ứng nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Sale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *