Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn là một người làm Sale, một nhà quản lý, hay chỉ đơn giản là bạn đã/ đang học tại những trường ĐH chuyên ngành Sale, quản trị, marketing,… thì có lẽ đã nghe đến bằng MBA. Thế nhưng số người hiểu khái niệm này rất ít, và không phải ai cũng hiểu bằng MBA có tác dụng gì. Hãy cùng Unica đii tìm hiểu khái niệm MBA là gì và cùng giải đáp vì sao bạn nên có cho mình tấm bằng MBA nhé!

MBA là gì?

MBA là gì 1

Khái niệm MBA là gì?

Theo Wikipedia, MBA là Thạc sỹ Quản trị Sale, được viết tắt bởi cụm từ Master of Business Administration – MBA. Đây là tấm bằng thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Sale mang tính học thuật cao có nguồn gốc từ Mỹ, khi mà những công ty công nghiệp nước này yêu cầu tìm tới những người có khả năng giúp doanh nghiệp tiếp cận hơn khoa học trong công việc quản lý doanh nghiệp. Xuất hiện trước tiên vào năm 1950 do ĐH Western Ontario ở Canada, cho tới nay tấm bằng MBA đã và đang trở thành một ‘thước đo’ quan trọng đối với những nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp muốn ứng viên quản lý tương lai của tớ có. 

Vì sao bạn nên trang bị cho mình tấm bằng MBA?

MBA là gì 2

Khái niệm MBA là gì? Vì sao bạn nên trang bị cho mình tấm bằng MBA? 

Trên trong thực tiễn việc sở hữu một tấm bằng MBA không hề dễ dàng. Thế nhưng bằng MBA hoàn toàn có thể nói là sự công nhận thuở đầu về khả năng lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp trong tương lai của người ứng viên, là những người đã được cung ứng những kỹ năng và kiến thức về công dụng quản lý, lãnh đạo, đã tiếp cận sâu tới những lĩnh vực rất cần thiết như quản lý tài chính, nhân sự, tâm lý học, quản trị Sale, quản trị marketing, quản lý dự án công trình, chiến lược Sale… hoàn toàn có thể tóm lại ngắn gọn thành những lý do dưới đây:

1. MBA là một tấm bằng giá trị trước nhà tuyển dụng

Để vào vị trí quản lý bất kỳ, người ứng viên cũng phải có được một sự công nhận, một tấm bằng hoặc chứng chỉ nào đó có giá trị ngang bằng hoặc hơn để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, đồng thời trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức về quản trị Sale kết quả. Hơn nữa bằng MBA còn là bằng cấp quốc tế, trong mắt những nhà tuyển dụng, ứng viên có tấm bằng MBA đúng là những người đã có sự học tập bài bản và chuẩn quốc tế, có những kỹ năng tốt về cả kỹ năng và kiến thức, kỹ năng làm việc, kỹ năng quản trị, khả năng ngoại ngữ, nhạy bén, tư duy nhanh… hoàn toàn có thể mang đến nhiều giải pháp tốt giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp.

2. MBA là nền tảng để thăng tiến

MBA là gì 3

Nền tảng để bạn thăng tiến 

Như đã nói ở trên, MBA là một tấm bằng chuẩn quốc tế, do đó kể cả khi bạn mới là sinh viên vừa tốt nghiệp, việc hồ sơ ứng tuyển của bạn có tấm bằng MBA đã giúp cho bạn trở thành một ứng viên có lợi thế hơn rất nhiều so với những ứng viên khác. không những bởi kỹ năng và kiến thức nền tảng quản trị thuở đầu được trang bị, chính bạn cũng sẽ được ‘ưu tiên’ hơn rất nhiều bởi những nhà tuyển dụng, nhà quản lý lãnh đạo doanh nghiệp. Rõ ràng rồi, họ sẽ muốn đào tạo người có nền tảng tốt ngay từ thuở đầu để đưa bạn đến những vị trí cốt lõi hơn, quan trọng hơn. Do đó có tấm bằng MBA trong tay, thời điểm thăng tiến của những bạn sẽ là rất lớn!

3. Chương trình đào tạo MBA sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo

Bằng MBA là gì? Là bằng thạc sỹ quản trị Sale chuẩn quốc tế, mà để bạn có được tấm bằng quản trị Sale này bạn không những đơn giản phải học những kỹ năng và kiến thức về quản lý, quản trị doanh nghiệp, bạn còn phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu cao về chuẩn mực quốc tế, chuẩn mực đầu ra, chất lượng học viên – giảng viên, liên tục trau dồi cho bản thân những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng nền tảng, kỹ năng mềm để quản trị doanh nghiệp kết quả… khác để hoàn toàn có thể đủ điều kiện tốt nghiệp thạc sỹ. 

4. Học MBA để đi trước những xu thế của thị trường và thời đại

Được đánh giá là khóa học đào tạo những con người của tương lai, một người khi có tấm bằng MBA sẽ có tầm nhìn xa và chiến lược hơn so với một người bình thường. Hơn nữa những chương trình đào tạo MBA cũng thường xuyên thay đổi để phù hợp với xu thế thị trường, do đó những người theo học MBA đa phần đều có khả năng nhạy bén, nắm bắt nhanh thị trường cũng như khả năng đánh giá, lường trước những biến động của thị trường và ‘chèo lái’ doanh nghiệp tiến tới thành công cao hơn. 

Yêu cầu đầu vào phổ biến đối với người học bằng MBA là gì?

MBA là gì 4

Yêu cầu đầu vào để theo học MBA

Vì đây là tấm bằng thạc sỹ Quản trị Sale chuẩn quốc tế, bạn ít nhất đã phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng nền tảng thuở đầu để hoàn toàn có thể theo học tốt nhất. Và chúng sẽ được công nhận bằng những tấm bằng hoặc chứng chỉ nhất định, cụ thể đây là những chứng chỉ ít nhất bạn phải có một chiếc trước khi theo học MBA:

 – Chứng chỉ GMAT (Graduate Management Admission Test) – Đây là bài thi linh hoạt đánh giá khả năng theo học thành công của những ứng viên đối với những lĩnh vực trên ĐH,  cụ thể ở đây là về Sale và quản trị (Management)

 – Chứng chỉ GRE (Graduate Record Examinations): bài kiểm tra khảo thí tiêu chuẩn để xét tuyển những điều kiện để vào học những trường ĐH/ sau ĐH.

 – Chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS, những bằng cấp tiếng Anh giống như nếu bạn theo học bằng MBA mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải Tiếng Anh. 

 – Cùng một số bài luận, thư giới thiệu, dự án công trình,… khác

Vậy là bạn đã sở hữu được những thông tin về bằng MBA là gì rồi đúng không. mong muốn những thông tin trên của Unica cung ứng đã phần nào giúp bạn hình dung ra được con đường tương lai của bạn sau này. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục đón đọc những bài viết hay khác:

– những kinh nghiệm “xương máu” trong việc quản trị Sale ở tập đoàn lớn quốc tế

– Cách thức vận hành nghệ thuật quản trị Sale

– Gợi ý nghệ thuật quản trị nguồn nhân lực tuyệt đỉnh

– Top 2 khóa học giành riêng cho cấp quản trị nhân sự tốt nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags:
Sale Quản trị doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *