Mục lục

sẻ chia

Để chạy Google Ads người chạy quảng cáo cần phải tài năng khoản để lên những chiến dịch con và tối ưu quảng cáo kết quả, thế nhưng vẫn còn đấy đấy có một loại tài khoản khác được “sinh ra” để quản lý những tài khoản chạy quảng cáo Google Ads, đó là tài khoản MCC. Vậy MCC là gì? Làm thế nào để tạo ra được một tài khoản MCC? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

MCC là gì?

MCC là gì 1

Khái niệm tài khoản Google MCC

MCC là gì? Đây là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh My Client Center – Trung tâm người tiêu dùng của tôi trong Google. Ngày nay MCC đã được chuyển thành Manager Account – Tài khoản người quản lý. Đúng như tên thường gọi Tài khoản người quản lý, MCC đúng là nơi là bạn cũng rất có thể quản lý một lúc nhiều tài khoản không giống nhau chỉ với cùng một tài khoản quản lý từ một bảng điều khiển. 

Nếu bạn là người chạy quảng cáo Facebook, những bạn sẽ nhận thấy MCC giống như Fcebook Business vậy, đều có tác dụng quản lý nhiều tài khoản con bên trong. Tài khoản Google MCC trên thực tiễn là một tính năng của Google Ads, giúp người tiêu dùng dễ quản lý, xử lý thông tin, thu thập dữ liệu cũng như chạy quảng cáo trên nhiều tài khoản quảng cáo không giống nhau, từ đó giúp tối ưu hơn công việc quản lý và thời gian quảng cáo mà vẫn đảm bảo được kết quả làm việc của những tài khoản.

Tác dụng của MCC là gì?

Như vậy bạn đã hiểu được khái niệm tài khoản MCC tức là gì rồi. Vậy còn tác dụng của tài khoản MCC thì sao?

Quản lý toàn bộ những chiến dịch quảng cáo trên nhiều tài khoản

MCC là gì 2

Tác dụng của MCC là gì?

MCC rất có thể coi là “tài khoản mẹ” rất có thể quản lý được toàn bộ những tài khoản quảng cáo con và những chiến dịch bên trong những tài khoản đó. Do đó người nắm tài khoản quản  lý MCC rất có thể quản lý và điều chỉnh được những chiến dịch Google Ads của những tài khoản con như điều chỉnh ngân sách, tạm dừng chiến dịch, hoặc thay đổi quảng cáo… 

Tập hợp và quản lý toàn bộ những tài khoản về một địa chỉ duy nhất

Chỉ với cùng một lần đăng nhập duy nhất, người quản lý tài khoản MCC hoàn toàn rất có thể triển khai thao tác thay đổi với những chiến dịch quảng cáo đã được lên hay thậm chí là triển khai mới luôn một chiến dịch quảng cáo, điều này không chỉ là giúp cho người quản lý dễ dàng quản lý những tài khoản Google Ads mà còn giúp tiết kiệm thời gian triển khai chiến dịch và đem về kết quả cao.

Linh hoạt việc cấp quyền truy cập

Giống như Facebook Bussiness, người quản lý tài khoản Google MCC cũng rất có thể triển khai phân quyền, cấp quyền truy cập cho người khác với những vai trò không giống nhau. 

Hợp nhất hóa thanh toán đơn hàng

Nếu trước đây những tài khoản quảng cáo Google Ads chỉ rất có thể tự tập hợp và tự thanh toán những đơn hàng thì nay nhờ tài năng khoản Google MCC, người quản lts rất có thể triển khai hợp nhất hóa những đơn thanh toán thành một đơn hàng duy nhất trên một tài khoản Google Ads. Ngoài ra khi tài khoản MCC của bạn đủ uy tín, người tiêu dùng còn rất có thể có thời cơ trở thành đối tác hoặc trợ lý của Google Partner – một dạng bên thứ ba quản lý tài khoản Google Ads thay mặt cho những doanh nghiệp khác. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MCC 

Bước 1: Truy cập link sau để đến địa chỉ tạo tài khoản MCC. Yêu cầu bạn phải có một email mới.

https://www.google.com/intl/vi/adwords/myclientcenter

Bước 2: Nhấn vào nút Tạo một tài khoản người quản lý

MCC là gì 3

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MCC – 1

Bước 3: Nhập vào những trường bắt buộc để tiến hành xác nhận thông tin doanh nghiệp và đăng ký tài khoản Google MCC. những trường bắt buộc đó là: 

– Địa chỉ Email của bạn

– Đặt tên cho tài khoản của bạn

– Mục đích sử dụng tài khoản Google MCC – tài khoản quản lý Google Ads

MCC là gì 4

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MCC – 2

Bước 4: Hoàn tất cung ứng thông tin khác thiết yếu vào những mục thông tin như vương quốc thanh toán, tiền tệ, múi giờ,…. Sau đó nhấn Gửi. Trong một số trường hợp những bạn sẽ thấy những thông tin này đã được điền sẵn mặc định, bạn chỉ việc triển khai chọn Quản lý tài khoản của người khác là được. 

Bước 5: Kích hoạt tài khoản quản lý. 

Bạn vào email mà mình đã đăng ký để mở và kích hoạt tài khoản do Google gửi. Như vậy coi như bạn đã tạo được một tài khoản quản lý Google MCC rồi. 

3 lưu ý khi sử dụng tài khoản MCC 

Bắt buộc phải tuân thủ mọi chính sách tương tụ tài khoản Google Ads

Giống như những tài khoản chạy quảng cáo Google Ads khác, Google MCC cũng yêu cầu phải tuân thủ những yêu cầu, chính sách tài khoản, chính sách quảng cáo và một loạt những chính sách khác từ Google. 

không tồn tại sự ưu tiên nào cho tài khoản MCC 

chính vì tài khoản MCC được tạo ra để giúp những doanh nghiệp dễ dàng quản lý những tài khoản Google Ads khác, do đó những tài khoản Google MCC không tồn tại sự ưu tiên nào khác, cơ bản chúng đã được cung ứng những công cụ quản lý tài khoản đầy đủ rồi.

Tài khoản MCC sử dụng thang đo uy tín như Google Ads

Giống như BM Facebook Business, tài khoản Google MCC sẽ không bị tác động nhiều nếu chỉ có vài tài khoản Google Ads con bị vi phạm chính sách, tuy nhiên nếu có quá nhiều tài khoản bị “dính” vi phạm, tài khoản Google MCC sẽ rất dễ dàng bị Google cho tạm ngừng hoạt động vì không uy tín và phải đánh giá lại.

Như vậy bài viết đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin thiết yếu nhất về tài khoản Google MCC là gì, những lợi ích và cách để tạo ra một tài khoản MCC. hy vọng bài viết trên giúp ích được nhiều thông tin học Google Ads tới bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Mời bạn đọc quan tâm đón xem thêm thêm:

– Làm SEO hay quảng cáo Google Adwords lựa chọn nào tối ưu hơn?

– Bật mí khóa học Google Adwords trực tuyến đã giúp tôi thay đổi cuộc đời

– Google Analytics cơ bản cho người mới

Đánh giá :

Tags:
Google Ads Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *