Mục lục

san sẻ

Trong công việc, đầu tư vào mối quan hệ Mentor – Mentee rất có thể cực kì có ích và có lợi cho sự nghiệp của bạn. Mentor rất có thể giúp bạn có được kiến ​​thức chuyên môn và phát triển những kỹ năng để đạt được mục tiêu nghề nghiệp cá nhân. Mentor cũng rất có thể cung ứng giá trị bằng phương pháp kết nối người được cố vấn với những nhà lãnh đạo và Xu thế trong ngành. Mentor cũng rất có thể rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và phát triển của bản thân bằng phương pháp giúp đỡ những cá nhân trẻ, ít kinh nghiệm trong ngành của họ.

Hiểu được ý những ý nghĩa sâu sắc đó, vậy Mentor là gì, hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé !

Mentor là gì ?

Mentor hay Mentoring là gì được hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là người cố vấn. Người cố vấn là cá nhân đóng vai trò là người tư vấn, giám sát hoặc huấn luyện cho một người ít kinh nghiệm hơn (hay còn được gọi là mentee). Người cố vấn sẽ cung ứng những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng không giống nhau từ góc độ của một người dày dặn kinh nghiệm hơn. 

Ở cốt lõi của mối quan hệ, một người cố vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Mentee của họ để đưa ra lời khuyên, hỗ trợ và reply những câu hỏi. Người cố vấn bảo vệ lợi ích của người được cố vấn, đồng thời được hưởng lợi từ việc đóng vai trò là một cố vấn đáng tin cậy.

Qua những lý giải mà chúng tôi đã cung ứng, những bạn đã tìm được câu reply cho câu hỏi Mentoring là gì rồi đúng không nào? Vậy Mentorship là gì? 

Mentorship là một chương trình được xây dựng trong quy mô của doanh nghiệp dựa trên tự tư vấn, hỗ trợ của Mentor đối với Mentee của tôi. 

Mentor là gì

Mentor được hiểu là người cố vấn

Công việc chính của một Mentor

những mối quan hệ cố vấn chất lượng có tác động tích cực mạnh mẽ đến những người trẻ tuổi trong nhiều tình huống cá nhân, học tập và nghề nghiệp. sau cùng, cố vấn kết nối một người trẻ với sự trưởng thành và phát triển cá nhân và cải thiện thời cơ kinh tế và xã hội.

Người cố vấn lắng nghe một cách khách quan và đóng vai trò như một bảng định hướng. Họ đưa ra những câu hỏi khuyến khích người được cố vấn kiểm tra những vấn đề từ nhiều khía cạnh không giống nhau và triệu tập vào việc giải quyết vấn đề, ra quyết định và giải pháp. Họ thử thách những cách suy nghĩ truyền thống và khuyến khích những chiến lược nằm ngoài vùng an toàn của người cố vấn của họ.

Người cố vấn rất có thể chuẩn bị cho những người cố vấn của họ về nghề nghiệp chuyên môn và hỗ trợ những kỹ năng tại nơi làm việc của họ. Họ nâng cao tiêu chuẩn về tiềm năng của người cố vấn và cung ứng hướng dẫn, hỗ trợ, khuyến khích và phản hồi mang tính xây dựng.

Mentor là gì

Công việc chính của một Mentor

những loại cố vấn

Hiểu được Mentor là gì, Unica mời bạn đọc cùng hiểu những loại cố vấn phổ biến nhé. Mặc dù có rất nhiều quy mô cố vấn, nhưng hiểu biết chung về ba loại cố vấn rất có thể giúp bạn suy xét loại cố vấn nào thích hợp nhất với mình:

– Cố vấn ngang hàng là những đồng nghiệp chuyên nghiệp tư vấn cho bạn. Ví dụ: một người cố vấn ngang hàng rất có thể san sẻ vai trò của bạn khi bạn bắt đầu ở một công ty mới và rất có thể giúp dạy bạn về công việc. Theo thời gian, những người cố vấn ngang hàng rất có thể giúp thông báo cho bạn về những thời cơ việc làm hoặc đưa ra hướng dẫn về văn hóa công ty. Những người cố vấn ngang hàng có Xu thế kiểm tra thường xuyên và thường tương tác trong cả những cuộc họp chính thức hoặc trong những môi trường xã hội như bữa trưa hoặc giờ hạnh phúc.

– Người cố vấn nghề nghiệp có Xu thế ở vị trí cao hơn người cố vấn của họ và đóng vai trò là người ủng hộ và hướng dẫn nghề nghiệp. Người cố vấn nghề nghiệp rất có thể giúp những người được cố vấn của họ hiểu được vai trò hiện tại của họ rất có thể tiến triển ở đâu. trong những khi những người cố vấn nghề nghiệp đôi khi là người quản lý của người cố vấn của họ, họ cũng rất có thể làm việc tại một bộ phận khác của công ty. Những người cố vấn nghề nghiệp có Xu thế kiểm tra với những người cố vấn của họ trên cơ sở ít thường xuyên hơn so với những người cố vấn ngang hàng.

– Những người cố vấn trong cuộc sống có Xu thế ở giai đoạn cao cấp của sự nghiệp và rất có thể làm việc trong hoặc ngoài công ty hiện tại của bạn. Người cố vấn trong cuộc sống rất có thể đưa ra lời khuyên trong những quyết định khó khăn về nghề nghiệp, chẳng hạn như giúp người được cố vấn quyết định rời bỏ công việc hoặc thay đổi nghề nghiệp để tìm một vị trí mới .

>> 5 Cách tư vấn bán hàng đỉnh cao giành riêng cho dân Marketing

>> 7+ gợi ý giành riêng cho chiến dịch marketing dịch vụ của doanh nghiệp

Yếu tố để trở thành một Mentor chuyên nghiệp

Sau khi tìm hiểu Mentor là gì, Mentorship là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những kỹ năng thiết yếu để giúp bạn trở thành một người cố vấn giỏi trong tương lai. 

Mỗi mối quan hệ Mentor – Mentee sẽ không giống nhau tùy thuộc vào những cá nhân liên quan, mục tiêu và kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, có một số cách để bạn cũng rất có thể tận dụng tối đa sự cố vấn của tôi:

– Hãy tham gia và thể hiện sự quan tâm. Một trong những cách tốt nhất để trở thành một người cố vấn tốt là thể hiện sự quan tâm thực sự đến Mentee của bạn. Hỏi họ về sự nghiệp của họ và cách họ đến được vị trí của tôi. Bạn không cần thiết phải tiếp thu mọi gợi ý mà họ đưa ra, nhưng hãy đảm bảo suy xét cẩn trọng những gì họ nói.

Mentor là gì

Người cố vấn sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phát minh và định hướng triển khai những ý tưởng phát minh đó

– Tích cực trong mối quan hệ. Chọn làm theo lời khuyên của người cố vấn sẽ chứng tỏ rằng bạn coi trọng mối quan hệ. Nó cũng cho thấy rằng bạn rất coi trọng mục tiêu nghề nghiệp và sự phát triển nghề nghiệp của tôi, điều này rất có thể khiến họ quan tâm đến việc hướng dẫn bạn hơn.

– Thực hành nhận lời khuyên và áp dụng nó. Hãy cởi mở với những quan sát từ người cố vấn của bạn, gồm có cả phản hồi tích cực và phê bình mang tính xây dựng. Nhận được phản hồi trung thực từ một Chuyên viên cao cấp hơn là cực kì có lợi và rất có thể giúp bạn triệu tập thời gian vào những lĩnh vực bạn nên cải thiện. Nó cũng rất có thể giúp bạn xác định những điểm mạnh mà bạn cũng rất có thể vẫn chưa chắc chắn.

– Hãy tôn trọng thời gian của Mentee của bạn. Không liên hệ với họ thường xuyên hơn mức thiết yếu và đảm bảo đưa những câu hỏi và chủ đề trò chuyện cụ thể vào cuộc họp của bạn. Ví dụ: bạn cũng rất có thể hỏi cách chuẩn bị cho thời cơ thăng tiến hoặc cách cải thiện một kỹ năng cụ thể. Trên hết, hãy đảm bảo bày tỏ sự tôn trọng đối với người cố vấn của bạn và biết ơn về thời gian và sự đầu tư của họ.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Mentor là gì. Nếu bạn muốn trở thành một mentor chuyên nghiệp và rất có thể đọc vị được ai là nhà quản lý mà mentee thành công trong tương lai thì rất có thể xem thêm khóa học “Tướng và tâm người quản lý” có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Tướng và tâm người quản lý”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi công ty tư vấn và đào tạo Balance. Khóa học thích hợp với giám đốc điều hành, nhà quản lý doanh nghiệp, người làm nhân sự, tuyển dụng và bất kể ai muốn trở thành một nhà quản lý thành công. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức để rất có thể đọc vị được bản thân hoặc người đối diện để đánh giá và lựa chọn ứng viên thích hợp làm người quản lý có tâm, có tầm. Đồng thời những bạn sẽ có khả năng coaching đội ngũ để thu phục lòng người.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để rất có thể sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *